1
Bạn cần hỗ trợ?

Bình luận how to change dim the display là gì

Nhận định how to change dim the display là gì là chủ đề trong nội dung hiện tại của Myphamngahan.com. Đọc content để biết chi tiết nhé.

Trong hệ điều hành windows thì có một tính năng giúp cho người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc thiết lập thời gian chờ của màn hình lâu hay nhanh trước khi trở về trạng thái “ngủ”. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách chung để cài đặt thời gian chờ trên toàn bộ mọi hệ điều hành windows cũng như từng hệ điều hành 7, 8 và 10 ở phía bên dưới cho những ai muốn tham khảo.

Bạn đang xem: Dim the display là gì

Đối với những người không chuyên về máy tính thường khó chịu vì vấn đề máy tính hay tự động chuyển sang màn hình chờ và tắt hẳn khi họ đi có chút việc hoặc ra ngoài chỉ một vài phút. Thông thường khi laptop của bạn đang sử dụng win 7 , 8 ,10 mặc định của chúng sẽ được chuyển về chế độ Dim ( tối màn hình) khi bạn không sử dụng thao tác gì trên máy và sau một đến 2 phút sẽ tự động tắt máy để tiết kiệm và bảo vệ máy tính.

Cách tắt màn hình chờ đối với mọi hệ điều hành win

Để loại bỏ tính năng nay hoặc thêm thời gian chờ cho máy tính , laptop của bạn đầu tiên bạn phải click chuột vào biểu tượng pin đối với laptop.

Xem thêm: Nội Trợ Tiếng Anh Là Gì

Ngoài ra , đối với máy tính key , máy tính để bàn ( PC ) bạn cần click vào Control Panel chọn Power Option. Tiếp đó , bạn tìm đến dòng chữ “Choose when to turn of the display” như hình phía bên dưới :

Khi chọn vào đây , bạn sẽ thấy 3 hàng là Dim the display , turn off the display và put the computer to sleep. Thì trong đó , bạn cần quan tâm đến 2 dòng đầu là giảm độ sáng màn hình sau khoảng thời gian và tắt hẳn màn hình sau khoảng thời gian. Bạn có thể thêm hoặc bớt thời gian ở 2 mục On battery và Plugged in . Ngoài ra , nếu bạn không muốn máy tính mình có thời gian chờ có thể chọn never để vô hiệu hóa

*

Sau khi đã chỉnh theo ý mong muốn , bạn click vào Save changes và hưởng thành quả mình vừa làm nhé !

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Windowns 7

Bước 1 : Trên màn hình máy tính win 7 các bạn mở Start menu và nhập lệnh như hình minh họa bên dưới và nhấn chọn Power Options

*

Bước 2 : Tiếp theo ở trong phần cửa sổ Power Options các bạn nhấn chọn vào Choose when to turn off the display

*

Bước 3 : Bây giờ các bạn được đưa đến bảng Edit Plan Settings. Tại phần Turn off the display các bạn chọn cho mình mốc thời gian màn hình máy tính tự động tắt ( ở đây 1 minute tương ứng với 1 phút ).

*

Ngoài ra, nếu như bạn muốn vô hiệu hóa tính năng thời gian tắt màn hình windows 7 thì có thế nhấn vào Neversave changes lại là xong

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Windowns 8

Đối với hệ điều hành windows 8 các bạn cũng có thể sử dụng giống như 2 cách trên mà mình chia sẻ vì thao tác nó khá giống chỉ khác đôi chút thôi. Với việc này thì mình sẽ không hướng dẫn cách cài đặt như nào để chỉnh thời gian tắt màn hình trên hệ điều hành này nữa.

Xem thêm: Private Company Là Gì – Các Hình Thái Doanh Nghiệp Trong Tiếng Anh

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Windowns 10

Bước 1 : Trên màn hình windows 10 các bạn nhấn chọn vào phần bánh răng cưa ( Settings ) như hình ảnh minh họa bên dưới

*

Bước 2 : Sau đó cửa sổ hệ thống của win hiện ra các bạn nhấn chọn tiếp vào mục System.

*

Bước 3 : Tại bước tiếp theo các bạn nhấn vào Power & sleep để vào mục cài đặt này. Khi phía bên trái hiển thị như ảnh minh họa các bạn chú ý đến phần Screen như trong hình ảnh thì máy tính đang được cài đặt 30 minutes ( các bạn có thể nhấn vào đây để thay đổi tùy ý )

*

Tại đây cũng có rất nhiều nấc cho bạn lựa chọn 1 minutes, 2 minutes, 3 minutes, 5 minutes… Sau khi tùy chọn thời gian hoặc tắt hoàn toàn bằng Never các bạn lưu lại cài đặt trên hệ điều hành win 10 này là xong

*

Như vậy thì ở bài viết trên đây chúng mình đã chia sẻ xong đến các bạn cách làm thế nào để cài đặt cũng như điều chỉnh thời gian chờ màn hình windows rồi đó. Nếu như còn bất cứ khó khăn gì liên quan đến vấn đề này hãy comment xuống phía dưới bài viết này để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp