Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/myphamngahan.com/public_html/wp-includes/post-template.php on line 293

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/myphamngahan.com/public_html/wp-includes/post-template.php on line 293
1
Bạn cần hỗ trợ?

Bình luận Microcrystalline Cellulose Là Gì ? Microcrystalline Cellulose Có Tác Dụng Gì ?

Bình luận Microcrystalline Cellulose Là Gì ? Microcrystalline Cellulose Có Tác Dụng Gì ? là chủ đề trong bài viết bây giờ của Mỹ phẩm Nga Hàn. Tham khảo nội dung để biết chi tiết nhé.

Microcrystalline cellulose là một trong những chất phụ gia có mặt rất phổ biến trong dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm. Vậy bạn đã biết microcrystalline cellulose là gì chưa? Tác dụng của nó ra sao? Tất cả sẽ có ngay sau đây, bạn hãy đừng bỏ qua những thông tin chúng tôi chia sẻ sau đây nhé.

Bạn đang xem: Microcrystalline cellulose là gì

Microcrystalline cellulose là gì?

Microcrystalline cellulose hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cellulose vi tinh thể hay MMC. Microcrystalline cellulose có nguồn gốc từ gỗ hoặc các bộ phận thực vật cứng khác nhừ xử lý cẩn thận bằng axit vô cơ. Do đó, bạn đừng hiểu nhầm nó được tạo ra tư các pallet công nghiệp tái chế nhé.Microcrystalline cellulose là sản phẩm rất thân thiện với môi trường, bởi có nguồn gốc từ thực vật. Tá dược này có đặc điểm không màu, không mùi và màu trắng. Nó không thể hòa tan trong nước mà chảy tự do. Vì thế nếu bạn không có kinh nghiệm sẽ rất khó nhận ra nó.Hoạt chất này được xem là một trong những chất phụ gia rất có giá trị trong các sản phẩm như dược phẩm, thực phẩm hay mỹ phẩm…Và nó hoàn toàn an toàn đối với sức khỏe người dùng. Đó chính là lý bên ngoài bao bì các sản phẩm luôn được ghi rất rõ. Bạn có thể bắt gặp với nhiều cái tên như cellulose, MCC hay E-460. Để giúp người dùng yên tâm khi sử dụng, hoạt chất này đã được đo lường, kết quả cho thấy định tính phù hợp với mục đích sử dụng.

*

Microcrystalline cellulose là gì?

Ưu điểm của microcrystalline cellulose bạn nên biết

Vậy microcrystalline cellulose có ưu điểm gì? Tại sao nó lại được sử dụng rộng rãi đến vậy? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, những thông tin sau sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Cụ thể:

Microcrystalline cellulose chịu nén tốt và làm cho viên dễ tan rã sau khi hấp thụ vào trong cơ thể.Nhờ cấu hình glucose dạng beta cũng như cấu hình alpha từ tinh bột, nên hoạt chất này khó bị mốc.Microcrystalline cellulose không phản ứng với vitamin hay enzyme. Cho nên khi sử dụng, bạn không cần phải lo lắng nó có thể thay đổi tính chất của các loại thuốc đang sử dụng.Hoạt chất này rất an toàn đối với sức khỏe người dùng. Bởi nó không dễ hấp thụ cũng như gây ra phản ứng. Tuy nhiên giá thành của nó không hề rẻ, đó là điều bạn cần cân nhắc.

Microcrystalline cellulose có tác dụng gì?

Microcrystalline cellulose hiện nay được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy nó microcrystalline cellulose có tác dụng gì? Bạn chắc chắn sẽ rất thú vị khi biết được những thông tin sau.

Xem thêm: Billboard Là Gì – Tại Sao Nên Dùng Billboard

Microcrystalline cellulose là chất bột tinh thể không mùi, không vị và sử dụng phổ biến trong dược phẩm. Nó được xem là một tá dược quan trọng. Ngoài khả năng bổ sung số lượng lớn các hoạt tính thì hoạt chất này còn có khả năng tiêu thụ ở dạng định lượng. Và nó còn là chất độn chính trong thuốc mà bạn thường dùng hàng ngày.Ngoài ra trong các sản phẩm thực phẩm, microcrystalline cellulose đóng vai trò như một tác nhân có khả năng ổn định, điều chỉnh các kết cấu. Không những vậy nó còn giữ vai trò như vật liệu cơ bản của thực phẩm chức năng. Do đó hiện nay một số thực phẩm sử dụng hoạt chất này phải kể đến là pho mát, sữa lắc hay khoai tây chiên… Nó thực sự không khác gì chất phụ gia thực phẩm.Và một trong những tác dụng phải kể đến của hoạt chất này, đó chính là chóng vón cục và ổn định nhũ tương… Vì nguyên nhân này nên nó được sử dụng rất phổ biến trong các sản phẩm mỹ phẩm để chăm sóc da hay tóc.

*

Microcrystalline cellulose là gì?

Những ứng dụng của microcrystalline cellulose bạn không nên bỏ qua

Mặc dù được sử dụng rất rộng rãi trong ngành mỹ phẩm, dược liệu hay thực phẩm nhưng microcrystalline cellulose vẫn đem đến một số tác dụng phụ không mong muốn. Do đó nếu bạn gặp phải những trường hợp trên hãy ngưng sử dụng.

Trong một sản phẩm bổ sung chất xơ có chứa hoạt chất này, nếu bạn dùng thường xuyên sẽ gây ra các vấn đề như đầy hơi, đau bụng.Không những vậy, nếu bạn đang mắc chứng bệnh Crohn hay tắc ruột. Tuyệt đối không nên sử dụng microcrystalline cellulose.Không những vậy hoạt chất này còn được sử dụng làm nguyên liệu trong sản xuất công nghiệp. Trong đó bao gồm sản xuất gốm sứ, cao su hay làm điện cực hàn…Và một điều bạn nên biết là MMC còn được dùng như là phương pháp giảm cân hiệu quả nữa nhé. Đó chính là nhờ khả năng tạo ảo giác về sự bão hòa nên giúp bạn không còn cảm giác đói hay thèm ăn nữa.Để đảm bảo hiệu quả sử dụng cao, bạn nên bắt đầu dùng microcrystalline cellulose với liều lượng nhỏ. Bởi việc dùng hoạt chất này quá liều sẽ khiến cho khả năng hấp thụ thuốc bị giảm. Thậm chí là lượng đường trong máu của bạn sẽ bị giảm đột ngột.

Xem thêm: Wix.com Là Gì – Wix Và WordPress

Tạm kết

Hiện nay microcrystalline cellulose được xem là loại phụ gia rất có giá trị. Do đó ngoài sử dụng trong dược phẩm, nó còn được dùng trong ngành thực phẩm cũng như mỹ phẩm. Nhờ ưu điểm không mùi cũng như trơ nên microcrystalline cellulose đã được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Và để thuận tiện cho người sử dụng, tinh bột này được đóng gói trong dạng viên nén. Đặc biệt trong gia công thực phẩm chức năng số lượng ít, nhiều đều không thể thiếu được tá dược này. Tuy nhiên để đem lại hiệu quả sử dụng như mong muốn, bạn hãy đừng dùng quá liều nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp