1
Bạn cần hỗ trợ?

Bình luận Occupancy Rate Là Gì – Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn

Tổng hợp Occupancy Rate Là Gì – Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Mỹ phẩm Nga Hàn. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Tỉ lệ sử dụng (tiếng Anh: Occupancy Rate) là tỉ lệ của không gian được thuê hoặc sử dụng trên tổng số không gian có sẵn.

Bạn đang xem: Occupancy rate là gì

*

Tỉ lệ sử dụng

Khái niệm

Tỉ lệ sử dụng trong tiếng Anh làOccupancy rate.

Tỉ lệ sử dụng là tỉ lệ của không gian được thuê hoặc sử dụng trên tổng số không gian có sẵn. Các nhà phân tích sử dụng tỉ lệ sử dụng khi thảo luận về nhà ở cao cấp, bệnh viện, cơ sở lưu trú nhỏ giá rẻ, khách sạn và các đơn vị cho thuê. Tại một trung tâm chăm sóc dịch vụ khách hàng qua điện thoại, tỉ lệ sử dụng đề cập đến lượng thời gian mà các tổng đài viên tiếp khách hàng qua điện thoại trên tổng số giờ làm việc của họ.

Đặc điểm của Tỉ lệ sử dụng

Một ví dụ minh họa tỉ lệ sử dụng như sau: nếu một tòa nhà chung cư có 20 căn, trong đó 18 căn có người thuê, nó có tỉ lệ sử dụng là 90%. Tương tự, một khách sạn 200 phòng với khách ở 150 phòng có tỉ lệ sử dụng là 75%. Ngược lại, tỉ lệ trống là số lượng đơn vị trong một tòa nhà không được cho thuê trên tổng số đơn vị trong tòa nhà.

Ý nghĩa của tỉ lệ sử dụng đối với các nhà đầu tư bất động sản

Tỉ lệ sử dụng rất quan trọng đối với các nhà đầu tư bất động sản bởi vì những con số này cung cấp dấu hiệu của dòng tiền dự đoán. Một nhà đầu tư bất động sản thương mại đang tìm mua một trung tâm mua sắm thường sẽ không quan tâm đến một công ty chỉ có tỉ lệ sử dụng là 25%, có nghĩa là người thuê nhà chỉ cho thuê 25% mặt tiền cửa hàng và không gian nhà hàng trong trung tâm mua sắm.

Xem thêm: Weeaboo Là Gì – Wibu Và Otaku Khác Nhau Như Thế Nào

Một nhà đầu tư mua một tài sản với tỉ lệ sử dụng tương đối thấp phải dành thời gian và tiền bạc để tìm thêm người thuê, và nhà đầu tư ấy có nguy cơ không tìm được người lấp đầy chỗ thuê, trong khi vẫn phải đối mặt với chi phí bảo trì và thuế tài sản. Bởi vì lí do này, các khu chung cư, trung tâm thương mại và các cơ sở khác có tỉ lệ sử dụng thấp thường được bán với giá thấp hơn các tài sản tương tự với tỉ lệ sử dụng cao.

Trong một số trường hợp, tỉ lệ sử dụng thấp cho thấy có điều gì đó không ổn với trung tâm mua sắm, chẳng hạn như vị trí hoặc các tiện nghi của khu trung tâm mua sắm đó. Trong các trường hợp khác, tỉ lệ sử dụng thấp có thể là do cơ sở được quản lí kém bởi các chủ sở hữu hiện tại hoặc nó nằm ở một vị trí không đẹp lắm.

Trong các trường hợp khác, một nhà đầu tư bất động sản có thể xem xét tỉ lệ sử dụng của khách sạn và các cơ sở khác ở xung quanh tài sản mà nhà đầu tư ấy đang xem xét mua. Những con số này có thể đưa ra dấu hiệu về tình hình tài chính của khu vực. Ví dụ, nếu một nhà đầu tư đang suy nghĩ về việc mua một nhà hàng, anh ta có thể cố gắng tìm hiểu tỉ lệ sử dụng của các khách sạn gần đó, vì những con số đó ảnh hưởng đến nhóm thực khách tiềm năng của anh ta.

Ý nghĩa của tỉ lệ sử dụng đối với các bệnh viện

Tỉ lệ sử dụng giường bệnh viện, cũng như tỉ lệ sử dụng của các viện dưỡng lão, có thể hữu ích cho việc kiểm tra xu hướng tăng trưởng của cơ sở đó. Để tránh tình trạng quá tải, các cơ sở này quản lí tỉ lệ sử dụng của họ. Họ cũng thường theo dõi tỉ lệ sử dụng cho các bộ phận cụ thể, để giúp đánh giá tăng trưởng và nhu cầu.

Xem thêm: Phần Mềm Sửa Lỗi Font Chữ Trong Word, Sửa Lỗi Font Chữ Trong Word Online

Chính phủ và các tổ chức cũng dùng số liệu tổng hợp về mức độ sử dụng của bệnh viện để lên các kế hoạch và sáng kiến y tế công cộng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp