1
Bạn cần hỗ trợ?

Bình luận Senior associate là gì ? nằm lòng từ a

Review Senior associate là gì ? nằm lòng từ a là conpect trong nội dung hiện tại của Myphamngahan.com. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé.

Các cấp bậc ở trong một công ty, văn phòng luật là rất nhiều, từ Junior, Interns hay Partners,… Nhiều bạn không biết và cũng không phân biệt được các cấp bậc nghề luật do tính chất của nó, vì vậy trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các cấp bậc nghề Luật  theo thuật ngữ tiếng anh được phân chia trong các Law Firm như sau:

Junior: Là những người mới bắt đầu hành nghề luật trong khoảng 2 – 3 năm. Các Junior đều có điểm chung là phải chịu sự giám sát và hướng dẫn công việc của một Senior Lawyer.

Bạn đang xem: Senior associate là gì

Interns: Là thực tập sinh. Cấp bậc này thường phù hợp với các sinh viên Luật mới ra trường, người mới dấn thân vào nghề Luật bắt đầu tìm hiểu, làm quen với nghề bằng các công việc nhỏ, phụ giúp  các cấp bậc cao hơn. Công việc dành cho Interns cũng khá đơn giản, ít quan trọng như soạn thảo, review hợp đồng, dịch văn bản, photo, công chứng, sao y giấy tờ, tra cứu văn bản,…Legal Assistant/Trainee Lawyers:  Công việc của của cấp bậc này đã bắt đầu có tính chuyên sâu cao hơn Interns, liên quan nhiều hơn đến các vụ việc cụ thể. Associates: Là những người có kinh nghiệm hành nghề khoảng 3 – 5 năm, đã được chứng chỉ hành nghề Luật sư và có khả năng phụ trách một vụ việc độc lập nhưng chưa thể tự quyết định độc lập với khách hàng mà vẫn cần có một Senior Lawyer/Associate trợ giúp, kiểm tra trước khi gửi bản tư vấn đến khác hàng.Senior Associates: Là những người có kinh nghiệm hành nghề từ 8 -9 năm. Đã có thể tự mình phụ trách một vụ việc pháp lý độc lập.Partners: thường là những người hành nghề liên tục ở một Law firm khoảng 15 năm hoặc người sáng lập hoặc góp vốn sở hữu ra Law firm đó. Đặc trưng của Law Firm so với các công ty thông thường là khi 1 partner rời khỏi công ty thì không chỉ vốn chủ sở hữu giảm mà sẽ kéo theo cả một số lượng lớn khách hàng của Law Firm đã theo sự tư vấn của Parners đó cũng mất đi. Trong Law firm có quy định một năm một Parner phải mang về bao nhiêu tiền, bao nhiêu khác hàng tùy quy định riêng.

Xem thêm: Mpos Là Gì – Trả Góp

Ngoài ra, ở một số Firm, còn có các chức danh như Senior Partners, Counsels, Experts và Paralegals.

Senior Partners: là những người có quyền cao hơn Partners, thường là người sáng lập ra hãng và có vốn góp lớn, tuy nhiên nó thiên về ý nghĩa tổ chức hành chính hơn là cấp bậc trong Firm.Counsels: Từ Senior Associates đến Partners, đôi khi phải trải qua giai đoạn làm Counsels. Có thể vì  vốn sở hữu công ty không lớn mà số lượng Partners rất nhiều nên chỉ khi 1 trong số họ chuyển đi  hoặc đồng ý nhượng lại vốn sở hữu thì mới có chỗ cho Counsels thành Partners. Nhưng về chuyên môn và kinh nghiệm, Counsels không thua kém Partners.

Xem thêm: Bond Là Gì – Nghĩa Của Từ Bond

Experts: Ở một số Firm có thêm cả Experts (rất ít). Họ thường là chuyên gia không chỉ trong mảng pháp lý mà còn nhiều nghiệp vụ nữa.  Công việc của họ mang tính cố vấn và thường thì làm theo kiểu cộng tác trong 1 thời gian với Firm ở một vụ việc nào đó.Paralegals: Là những người chuyên làm các công việc mang tính hành chính như chuẩn bị giấy tờ, trợ giúp Luật sư cấp cao chuẩn bị  hồ sơ công tác, lịch hẹn, vé máy bay, v…v

Trên đây là một số thuật ngữ tiếng anh về các cấp bậc trong một công ty, văn phòng luật (Law Firm). Hi vọng rằng, qua bài viết này, các bạn đã có cái nhìn rõ nét nhất về từng vị trí với từng tên gọi khác nhau trong một Law Firm. Trong trường hợp cần có những sự trao đổi, hãy liên hệ với chúng tôi:

Văn phòng Luật sư Nhiệt Tâm & Cộng sự

(NT&PARTNERS)

Phòng B205, tòa nhà M3-M4, số 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024.62 665 666/ 024. 62 662 903/ 024.62 912 838

Email: congty
nhiettam.vn

https://www.facebook.com/LuatNhietTam/

Web: https://www.nhiettam.vn

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Chuyên mục: Hỏi Đáp