1
Bạn cần hỗ trợ?

Bình luận Swf Là Gì – File Swf Là File Gì Trên Máy Tính

Nhận định Swf Là Gì – File Swf Là File Gì Trên Máy Tính là ý tưởng trong content hiện tại của Mỹ phẩm Nga Hàn. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

Bài viết này giải thích các tệp SWF là gì, cách mở các loại khác nhau mà bạn có thể có và các chương trình nào có thể chuyển đổi một tệp thành định dạng video như MP4.

Bạn đang xem: Swf là gì

Tệp SWF là gì?

Tệp .SWF (phát âm là “Swiff”) là tệp Shockwave Flash Movie được tạo bởi chương trình Adobe có thể chứa văn bản và đồ họa tương tác. Các tệp hoạt hình này thường được sử dụng cho các trò chơi trực tuyến được chơi trong trình duyệt web.

Một số sản phẩm của Adobe có thể tạo tệp SWF. Tuy nhiên, các chương trình phần mềm không phải Adobe khác nhau cũng có thể tạo các tệp Shockwave Flash Movie, chẳng hạn như MTASC , Ming và SWFTools .

Lưu ý :

Adobe đã chính thức ngừng sử dụng Shockwave Flash , nghĩa là nó sẽ không còn được phát triển hoặc hỗ trợ. Các công nghệ web khác, như hỗ trợ video HTML5 và hoạt hình CSS3, đã thay thế phần lớn SWF.

SWF là từ viết tắt của Định dạng web nhỏ nhưng đôi khi còn được gọi là tệp Shockwave Flash .

Cách mở tệp SWF

Các tệp SWF thường được phát từ trong trình duyệt web hỗ trợ plugin Adobe Flash Player . Với cài đặt này, một trình duyệt web như Firefox, Edge hoặc Internet Explorer có khả năng tự động mở các tệp SWF. Nếu bạn có tệp SWF cục bộ trên máy tính của mình, chỉ cần kéo và thả tệp vào cửa sổ trình duyệt để phát.

Bạn cũng có thể sử dụng các tệp SWF trên Sony PlayStation Portable (có firmware 2.71 trở đi), Nintendo Wii và PlayStation 3 và mới hơn. Điều này hoạt động tương tự như một trình duyệt máy tính để bàn bằng cách phát tệp SWF khi tải nó từ một trang web.

SWF File Player có thể chơi các trò chơi SWF miễn phí; sử dụng menu Tệp > Mở để chọn một tệp từ máy tính của bạn. Một vài người chơi SWF miễn phí khác mà chúng tôi thích bao gồm MPC-HC và GOM Player .

Một trình mở tệp SWF miễn phí cho macOS là SWF & FLV Player . Một cái khác là Elmedia Player , nhưng vì nó chủ yếu là một trình phát đa phương tiện cho các tệp video và âm thanh, nên có lẽ bạn không thể sử dụng nó để chơi các trò chơi dựa trên SWF.

Xem thêm: Java Spring Là Gì – Spring Framework Cơ Bản

Các tệp SWF cũng có thể được nhúng trong các tệp PDF và được Adobe Reader 9 hoặc mới hơn sử dụng.

Tất nhiên, các sản phẩm của Adobe cũng có thể mở các tệp SWF, như Animate , Dreamweaver , Flash Builder và After Effects

Cách chuyển đổi tệp SWF

Nhiều trình chuyển đổi tệp video miễn phí có thể lưu tệp SWF thành các định dạng video như MP4, MOV , HTML5 và AVI , và một số thậm chí cho phép bạn chuyển đổi tệp SWF sang MP3 và các định dạng tệp âm thanh khác. Một ví dụ tuyệt vời là Freemake Video Converter .

Một cái khác là FileZigZag , hoạt động như một trình chuyển đổi SWF trực tuyến để lưu tệp thành các định dạng như GIF và PNG .

Adobe Animate có thể chuyển đổi tệp SWF thành EXE để tệp này chạy dễ dàng hơn trên các máy tính không cài đặt Flash Player. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua tùy chọn menu Tệp > Tạo máy chiếu của chương trình. SWF Tools là một công cụ chuyển đổi SWF sang EXE thay thế.

Cách chỉnh sửa tệp SWF

Các tệp SWF được biên dịch từ các tệp FLA (tệp Adobe Animate Animation), điều này giúp cho việc chỉnh sửa tệp hoạt hình kết quả không dễ dàng như vậy. Thông thường nên chỉnh sửa tệp FLA.

Các tệp FLA là các tệp nhị phân trong đó các tệp nguồn được giữ cho toàn bộ ứng dụng Flash. Các tệp SWF được xây dựng bằng cách biên dịch các tệp FLA này với chương trình tác giả Flash.

Người dùng Mac có thể thấy Flash Decompiler Trillix hữu ích để chuyển đổi các tệp SWF thành FLA để dịch ngược và chuyển đổi các thành phần khác nhau của tệp SWF và thậm chí không yêu cầu phải cài đặt Adobe Flash.

Một trình chuyển đổi SWF sang FLA mã nguồn mở và miễn phí là Trình dịch ngược Flash miễn phí JPEXS .

Xem thêm: Charter School Là Gì – Bối Cảnh Ra Đời Của Charter School

Thông tin thêm về Định dạng SWF

Phần mềm có thể tạo tệp SWF luôn được Adobe chấp nhận miễn là chương trình hiển thị thông báo “không có lỗi trong phiên bản Adobe Flash Player công khai mới nhất ” .

Tuy nhiên, trước tháng 5 năm 2008, việc phát các tệp SWF chỉ bị giới hạn ở phần mềm Adobe. Từ thời điểm đó trở đi, Adobe đã loại bỏ tất cả các giới hạn cho cả định dạng SWF và FLV

Chuyên mục: Hỏi Đáp