1
Bạn cần hỗ trợ?

Bình luận Văn Án Là Gì – Nghĩa Của Từ Vạn An Trong Tiếng Trung

Nhận xét Văn Án Là Gì – Nghĩa Của Từ Vạn An Trong Tiếng Trung là chủ đề trong bài viết hiện tại của Myphamngahan.com. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Dạo một vòng quanh các website chuyên đăng truyện hiện nay, dễ nhận thấy truyện Teen tự sáng tác của các bạn trẻ xuất hiện ngày càng nhiều. Đáng chú ý là có những truyện Teen Việt thu hút đến hàng triệu hay hàng chục triệu lượt đọc.

Bạn đang xem: Văn án là gì

Tuy nhiên, tỉ lệ nghịch với với số lượng chính là chất lượng các tác phẩm được gắn mác truyện Teen, truyện ngôn tình Việt Nam. Lạc vào thế giới sáng tác của những bạn trẻ ở facebook, wattpad, sstruyen, santruyen, diendanlequydon… không khó để bắt gặp những văn án (tóm tắt, giới thiệu truyện) khiến nhiều người hết hồn cùng với đó là các tác phẩm phạm phải những lỗi sai cơ bản về chính tả, ngữ pháp, lạm dụng teencode.

Bạn Vũ Minh, 14 tuổi ở Hà Nội cho hay: “Trước đây mình có đọc truyện teen, nhưng bây giờ thì không đọc nữa vì nội dung hầu như hoàn toàn giống nhau. Tính cách nhân vật cũng chẳng khác gì. Thấy mấy tác giả không thực sự có hứng thú viết mà chỉ đi theo trào lưu. Bằng chứng là ngay cả tên nhân vật cũng không mới lạ, chỉ xoay quanh Băng, Phong, Nhi,… Nội dung quá xa rời thực tế, thậm chí còn có một số đoạn không phù hợp với lứa tuổi. Nhân vật quá mức hư cấu khi hở một chút lại bang chủ bang này bang kia hay lại vung dao giết người, IQ thì cao ngất ngưởng trong nhưng không chịu đóng góp gì cho xã hội, chỉ biết hướng về những mặt tiêu cực của xã hội. Nhiều phần chèn lời của tác giả vào, tuy mang mục đích gây cười nhưng lại ngắt mạch cảm xúc đọc của người khác… Trong một vài truyện còn có ngôn ngữ thô tục, hành động vô lễ, thậm chí còn hỗn xược với người khác chỉ để chứng minh nhân vật chính lạnh lùng hay vô tình…”

Ảnh: Facebook Sở Thú

Trào lưu viết truyện teen, truyện tự sáng tác này còn bắt đầu biến tướng với việc tác giả câu view bằng các yếu tố như cảnh nóng, incest, bạo lực, làm mất đi sự trong sáng của truyện Teen Việt. Một tác giả trên diendanlequydon còn thẳng thắn chia sẻ ngay phần giới thiệu: “Nói ra thì tác giả là một người háo sắc nên muốn viết truyện sắc. Hờ Truyện tức là H truyện ấy mà, mọi người đừng khó hiểu! Đây là lần đầu tác giả viết truyện thể loại H, mỗi chương sẽ là một truyện khác nhau, trước khi bắt đầu sẽ có một phần tóm tắt nhỏ xíu”.

Nhiều độc giả vô cùng phản đối việc đưa các yếu tố câu khách không lành mạnh vào truyện Teen. Nguyễn Thục Anh, Hà Nội nói: “Các em nhỏ thì có vẻ vẫn chưa hiểu hết về H văn hay incest. Nó sẽ gây ra hậu quả vô cùng lớn với những em chưa hình thành được ý thức của mình, các em sẽ rất dễ bị lạc lối”. Bạn Vũ Minh, Hà Nội cũng đồng quan điểm: “Bạo lực, xã hội đen là những chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trong truyện Teen hiện nay. Độ tuổi mới lớn rất nhạy cảm, dễ bị tác động bởi nhiều thứ, mà truyện Teen lại là thứ họ tiếp xúc hằng ngày, thậm chí hàng giờ. Tất cả đều có thể dẫn đến các tệ nạn xã hội khi độc giả lấy nam nữ chính bạo lực trong truyện làm gương. Cho dù không, nó cũng làm thay đổi phần nào quan niệm về cuộc sống của người đọc”.

Xem thêm: Smear Là Gì – Nghĩa Của Từ Smear Slide Trong Tiếng Việt

Nguyên nhân cho hiện tượng truyện Teen Việt có nhiều đất sống là hiện nay mọc vô số trang web hay fanpage đăng truyện Teen, ngôn tình khiến cho nhiều bạn trẻ thoải mái “bung lụa”.

Ảnh: Facebook Sở Thú

Những tác phẩm truyện ăn theo trào lưu, không đầu tư công sức như trên thời gian qua đã vấp phải nhiều phản đối từ số đông độc giả vì các tình tiết quá mức hư cấu, không thể chấp nhận được ở thể loại cần sự trong sáng như truyện Teen. Nhiều độc giả cũng nhanh chóng phát hiện những điểm vô lí ở các truyện này và cùng nhau mang ra mổ xẻ, tạo nên nhiều tiếng cười hài hước trong cộng đồng những người thích truyện teen hay ngôn tình.

Xem thêm: Maiden Name Là Gì – What Does Maiden Name Mean

Khi đọc văn án của truyện Hoàng hậu đáng yêu, bạn My Phương bình luận: “Dân châu Âu mà lại có tên tiếng Việt vậy? =)))) Lại còn “Góc của ác quỷ” nữa =))))”

Độc giả Nhớt Nguyễn lí giải còn cặn cẽ hơn: “Bây giờ năm 2016 Băng 15 tuổi => Băng sinh năm 2001, mà nữ hoàng Anh hiện tại là Elizabeth II sinh năm 1926, 90 tuổi => nữ hoàng Anh hạ sinh Băng lúc 75 tuổi. Mà Elizabeth II là nữ hoàng Anh duy nhất còn sống (nữ hoàng Victoria tiền nhiệm đã chết năm 1901) nên tôi hỏi là nữ hoàng Anh mặc dù đã có 4 con, 8 cháu và 5 chắt nhưng vẫn làm trò gì để mang thai ở tuổi 75 vậy? Ơ cơ mà hình như tuổi đó làm gì có con được nữa? Ơ thế là Băng thực chất là con ai mà đến nỗi bị lừa gạt mình là con nữ hoàng Anh vậy?”

Hoặc có những comment phát hiện ra vấn đề mà nhiều truyện teen cũng gặp phải: “Con lai Anh – Pháp mà thế nào nó lại có tên Việt Nam :))) Đã thế còn cao 1m87, IQ 200/200, còn thông minh hơn mấy ông thiên tài nổi tiếng rồi =)))”

Sức sáng tạo trong viết truyện là điều cần được khuyến khích. Tuy nhiên sự sáng tạo nào cũng cần đặt trong những chuẩn mực hay bối cảnh nhất định. Viết văn hay viết truyện bên cạnh việc thể hiện cá tính của bản thân còn phải khiến cho người đọc hiểu được câu chuyện nhất định. Thế nhưng nhiều bạn trẻ bây giờ đang chạy theo trào lưu, chạy theo việc câu view mà bỏ quên việc đầu tư cho nội dung tác phẩm của mình khiến nó trở nên phản cảm và đôi khi còn là trò cười cho cả cộng động mạng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp