1
Bạn cần hỗ trợ?

Bình luận Vb.Net Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa C# Và Vb

Tìm hiểu Vb.Net Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa C# Và Vb là conpect trong content bây giờ của Mỹ phẩm Nga Hàn. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé.

Ở trường mình đang dạy ngôn ngữ lập trình VB6. Mình cũng đã tìm hiểu qua nhưng vẫn còn rất mơ hồ về 2 ngôn ngữ này.Mong a Đạt cũng như mọi người so sánh tổng quát và chi tiết về 2 ngôn ngữ này giúp mình để mình có thể hiểu sâu hơn. Đồng thời mong mọi người cho biết ứng dụng của 2 ngôn ngữ này trong việc lập trình.

Bạn đang xem: Vb.net là gì

VB6 là phiên bản đầu của VB. Phiên bản ngôn này được cập nhật lần cuối năm 1998 và IDE hỗ trợ VB6 được cập nhật lần cuối năm 2008 và sẽ không cập nhật nữa.

VB.Net là thế hệ sau của VB. Và được Microsoft tiếp tục hỗ trợ cùng với .Net. VB6 và VB.Net giống nhau về cú pháp, có lẽ có một ít khác biệt, nâng cấp nhưng Đạt không làm VB.Net nên không rõ. Nhưng về mặt cấu trúc bên dưới thì khác nhau rất nhiều. VB.Net sử dụng .Net nên sẽ compile ra bytecode, code của VB.Net có thể chuyển thành code C# khá dễ dàng.

VB6 không như vậy, VB6 sẽ compile thành mã máy và không sử dụng .Net nên có thể là không mạnh bằng .Net về phương diện tiện dụng. Hiện nay ít có phần mềm nào mới lại viết bằng VB6 bởi vì nó quá cũ và Microsoft không còn hỗ trợ nó nữa.

Làm được rất nhiều thứ từ web cho tới app trên máy tính cho Windows. Nhưng game với linux, mac thì có lẽ không được. Đạt cũng không làm VB.Net nên Đạt không biết cái Đạt nói có giá trị gì không. Các công ty của Nhật rất thích VB.Net để viết các chương trình quản lý công việc.

theo suy nghĩ của em thì cú pháp của VB.Net đơn giản hơn của C#.Net.và em cũng tìm hiểu 2 ngôn ngữ này.vậy VB.Net nó đơn giản và dễ học hơn vậy tại sao lại không được sử dụng nhiều bằng C# ạ?

Đạt cũng không biết, Đạt chỉ thấy nó hơi dài dòng. Nhưng nhiều người đánh giá cao VB.Net, ví dụ như trong quyển Code Complete 2. Tác giả quyển sách đánh giá cao VB.Net vì tính rõ ràng của nó.

Người Nhật cũng thích VB.Net

P/S: Lý do là thấy mấy cty Nhật hay làm VB.Net và dạy VB.Net cho sinh viên dù không thuộc ngành CNTT.

Xem thêm: 079 Là Mạng Gì – # Bán Sim Số đẹp đầu Số 0798

Đây là 1 comment của Vinacode trả lời câu hỏi này

*

Theo mình nghĩ thì VB.NET với C# thì nó giống như Pepsi với CocaCola vậy, hai ngôn ngữ này về khả năng thực thi là giống nhau. Có lẽ Microsoft tạo ra VB.NET là bởi muốn hỗ trợ cho những developer và các dự án Visual Basic 6.0 thành công trước đó. Và trên thế giới thì cộng đồng developer cũng chuộng C# hơn VB.NET, vì cấu trúc khá rõ ràng của nó, và nhiều developer VB.NET cũng đã chuyển sang viết bằng C# vì lý do thiếu tài nguyên như bạn đang gặp phải. Có lẽ bạn cũng nên sớm chuyển sang sử dụng C#, vì nó sẽ thuận lợi hơn cho bạn sau này.

Mình cũng rất thích cú pháp của VB, nhưng mà thấy C/C++/C# được sử dụng rộng rãi hơn (cả cú pháp của nó cũng được nhiều ngôn ngữ lấy cảm hứng) , nên bây giờ phải học lại C từ đầu

*

VB.net là ngôn ngữ dễ học thân thiện, chẳng theo logic gì cả bạn chỉ cần khai báo và gọi là nó chạy vù vù, dễ học, dễ sử dụng syntax có vẻ tự nhiên hơn cứ như mình đang gõ ngôn ngữ tiếng Anh bình thường, không cần phải biết đến ký hiệu, công thức gì cả.

C# cô đọng và ngắn gọn hơn, hiện tại C# có thể nói là ngôn ngữ được ứng dụng nhiều nhất trong dòng .NET. Ngoài ra cách viết code của C# sẽ trong sáng và sáng hơn so với VB.

Dĩ nhiên là, cái gì VB.net làm được thì C# cũng làm được và những gì C# làm được thì VB.NET làm được vì thế mới có phần mềm dịch VB.NET C#. Nhưng khi bạn sử dụng ngôn ngữ C#, bạn phải viết hàm, viết function, đặt biến … tường minh hơn. Chính điều đó, khi build, và khi compiler C# sẽ nhanh hơn VB rất nhiều.

bác k làm gì đụng tới vb net thì k cần học vb net, cứ học c# thôi cho khoẻ. 2 ngôn ngữ y chang nhau, chỉ khác nhau syntax.

Xem thêm: Phía Tây Không Có Gì Lạ, — Reader Q&a

như mình cũng chỉ biết c#, học c# ngay từ đầu. mà đụng tới project nó xài vb net thì cũng phải học vb net thôi.

Chuyên mục: Hỏi Đáp