1
Bạn cần hỗ trợ?

Bình luận Yêu Râu Xanh Là Gì

Phân tích Yêu Râu Xanh Là Gì là chủ đề trong bài viết bây giờ của Mỹ phẩm Nga Hàn. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

CTYPE html PUBLIC “-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN” “http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd”>“Yêu râu xanh” là ai? – Báo điện tử Bình Định Thời gian gần đây, liên tiếp nhiều sự vụ sàm sỡ xảy ra, người ta nói nhiều đến cụm từ “yêu râu xanh”. Đây là cụm từ được dùng rất phổ biến hiện nay, nhất là trong ngôn ngữ mạng, ngôn ngữ báo chí.” />

Bạn đang xem: Yêu râu xanh là gì

*

Xem thêm: Zip Code Là Gì – Mã Vùng Postcode

*

Xem thêm: Openvpn Là Gì – Openvpn Client Nào Tốt Nhất

*

English

*
*
*
*

“Yêu râu xanh” là ai?

Thời gian gần đây, liên tiếp nhiều sự vụ sàm sỡ xảy ra, người ta nói nhiều đến cụm từ “yêu râu xanh”. Đây là cụm từ được dùng rất phổ biến hiện nay, nhất là trong ngôn ngữ mạng, ngôn ngữ báo chí.

Có một điều thú vị là, để chỉ người đàn ông dâm dục, có hành vi sàm sỡ, xâm hại, cưỡng hiếp phụ nữ, trẻ em, người ta dùng cụm từ “yêu râu xanh”, trong khi đó, những kẻ đồi bại này vốn là người (chứ không phải là yêu quái), có thể có hoặc không có râu, nếu có râu thì thường là râu đen hoặc râu bạc, gần như không có ai râu màu xanh. Vậy, từ đâu mà có cách ví von này?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện nay, hầu hết ý kiến đều thống nhất nguồn gốc của cụm từ “yêu râu xanh” bắt nguồn từ truyện “Râu Xanh” của Charles Perrault, tác giả của những truyện nổi tiếng như “Cô bé Lọ Lem”, “Người đẹp ngủ trong rừng”,… trong văn học Pháp. Xin được tóm tắt câu chuyện ra đây để bạn đọc tham khảo.

Râu Xanh là một quý tộc rất giàu nhưng lại có bộ râu màu xanh vô cùng xấu xí. Ông ta đã cưới vợ ba lần nhưng cả ba người vợ đều mất tích một cách bí hiểm. Do đó, các cô gái trong vùng đều tránh né Râu Xanh. Nhưng vì giàu có, cuối cùng, ông ta vẫn cưới được người vợ thứ tư là cô út của một gia đình hàng xóm. Một thời gian ngắn sau đó, Râu Xanh có việc phải đi xa nên giao lại tất cả các chìa khóa trong lâu đài cho vợ, trong đó có chìa khóa của căn phòng bí mật mà ông ta cấm vợ mở ra. Nhưng vì tò mò, người vợ đã mở cửa căn phòng này và phát hiện một bí mật khủng khiếp: Sàn nhà đầy máu và tử thi của ba người vợ trước bị treo lên. Quá hoảng sợ, cô đánh rơi làm chùm chìa khóa dính máu. Râu Xanh trở về, nhìn chùm chìa khóa và lập tức nhận ra mọi điều. Ông ta dọa chặt đầu người vợ. Tuy nhiên, các anh trai của cô gái kia đến giải cứu kịp thời và kết liễu luôn cuộc đời của gã có bộ râu xanh chuyên hãm hại phụ nữ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp