1
Bạn cần hỗ trợ?

Bình luận Youku Là Gì – Đây Là Cách Tải Video Trên Trang Youku

Tìm hiểu Youku Là Gì – Đây Là Cách Tải Video Trên Trang Youku là conpect trong bài viết hôm nay của Myphamngahan.com. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

Để tải video trên Youku và các website video Trung Quốc là không hề dễ, khi Trung Quốc có những chính sách nhằm ngăn chặn tình trạng chia sẻ thông tin ra bên ngoài. Tuy nhiên, với bài viết này bạn có thể tải về video của mình.

Bạn đang xem: Youku là gì

Như các năm về trước, để download video trên trang Youku, Bilibili, Iqiyi… thì chúng ta có thể sử dụng một số công cụ như: Wondershare AllMyTube, Flvcd, Flvdown… Tuy nhiên, theo thời gian các công cụ này đã không còn sự hữu dụng.

Vậy để download video trên website Trung Quốc, mình đã dành thời gian tìm hiểu để tổng hợp được một số cách. Nhằm hỗ trợ cho các bạn khi muốn tải về trên máy tính, điện thoại (Android, iOS) hoặc không muốn sử dụng phần mềm mà chỉ dùng website online.

Nội dung bài viết

Youku là gì?Lý do nên tải video trên YoukuCÁCH TẢI VIDEO TRÊN TRANG YOUKU, BILIBILI, QQ, IQIYI, SOHU1. Cách tải video trên trang Youku.com1.1. Tải video Youku bằng phần mềm Xmlbar Video Downloader1.2. Tải video Youku bằng website online 9xbuddy1.3. Cách tải video trên Youku bằng website Savevideo2. Cách tải video trên trang Bilibili.com3. Cách tải video trên QQ, Sohu4. Tải video trên trang Iqiyi.comGiải thích tại sao tải video Youku lại khó đến vậy?Kết luận

Youku là gì?

Youku (优酷) là một trong hai nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc đại lục (bên cạnh iQiyi). Hầu hết mọi nội dung video: Phim truyền hình, chương trình TV, game show, ca nhạc, video hướng dẫn… đều có trên Youku.

Nếu thế giới dùng Youtube.com, thì Youku.com chính là phiên bản thu nhỏ của Youtube dành cho người dùng tại Trung Quốc. Vào ngày 6 tháng 11 năm 2015, tập đoàn Alibaba của Jack Ma đã mua lại Youku.com bằng 3,7 tỷ USD.

Lý do nên tải video trên Youku

Đối với những bạn học tiếng Trung, trang web này thực sự hữu ích. Bạn có thể tải về các video trên trang web Youku để nhằm bổ trợ cho việc học ngôn ngữ của mình. Youku hơn Youtube ở chỗ, trang web này chứa nhiều DVD ảo thuật, clip/phim cũ/mới với chất lượng rất cao. Nhiều series phim truyện dài tập lẫn phim chiếu rạp và ít khi bị delete như Youtube.

CÁCH TẢI VIDEO TRÊN TRANG YOUKU, BILIBILI, QQ, IQIYI, SOHU

Để lấy được video từ trang website Youku, QQ, Bilibili… của Trung Quốc, chúng ta không thể sử dụng các cách thông thường như IDM, Cốc Cốc… Tức là phải sử dụng phần mềm, website online, Add-on có hỗ trợ cho việc download này.

1. Cách tải video trên trang Youku.com

Có 3 cách để có thể tải được video trên Youku.com, mình sẽ chia sẻ sau đây:

1.1. Tải video Youku bằng phần mềm Xmlbar Video Downloader

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường dẫn chứa file download phần mềm Xmlbar Video Downloader: http://www.xmlbar.net/soft.php?lang=English

Bước 2: Nhấn vào dòng chữ 立即下载 (như trong hình).

*

Bước 3: Tốt nhất bạn nên lưu file ngoài màn hình Desktop (hoặc nằm trong phân vùng ổ C), để tránh phát sinh lỗi trong quá trình cài đặt. Và nhấn Save.

*

Bước 4: Tìm tới file mới tải về, sau đó tiến hành cài đặt phần mềm Xmlbar Video Downloader.

Việc cài đặt rất đơn giản nên mình không hướng dẫn thêm ở đây nữa. Bạn cứ Next, Next… một vài lần sẽ cài đặt thành công.

Bước 5: Khi phần mềm Xmlbar Video Downloader được cài đặt vào máy tính. Bạn mở phần mềm này lên, Xmlbar Video Downloader có giao diện như dưới đây.

*

Bước 6: Truy cập vào website Youku.com. Tìm tới video muốn tải về, sau đó copy đường dẫn của video rồi dán lên thanh địa chỉ phần mềm Xmlbar Video Downloader. Sau đó nhấn &Download…

*

Bước 7: Click vào Download only (… …mp4).

*

Bước 8: Vì chất lượng video được sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống. Tức là để tải được video chất lượng cao nhất, bạn cần tick vào những vị trí cao nhất.

*

Bước 10: Chờ đợi quá trình download video.

*

Bước 11: Khi video đã được tải về, bạn nhấn Open Folder để mở thư mục chứa video đã tải về trên máy tính của mình.

*

Lưu ý: Có những chất lượng video chỉ dành cho thành viên VIP (VIP members), cho nên sẽ không thể tải được. Chẳng hạn, video mình đang tải đây mặc dù có chất lượng 720P, nhưng không tải được vì không phải là VIP members (tức là bạn phải đăng nhập vào với tư cách thành viên VIP mới down được các chất lượng 720p, 1080p…).

Ngoài ra, nếu bạn tải video nhưng chất lượng khá thấp. Điều này là do video đó chỉ có chất lượng cao nhất chỉ ở mức đó, chứ không phải do phần mềm Xmlbar Video Downloader không tải được video chất lượng cao hơn của nó.

Xem thêm: Var Là Gì – Trợ Lý Trọng Tài Video

Cách tạo danh sách phát video Youtube. Cách tìm chính xác bộ phim khi không thể nhớ được tên. 1.2. Tải video Youku bằng website online 9xbuddy

Bước 1: Bạn truy cập vào website 9xbuddy tại đây: https://9xbuddy.org/ (hoặc https://9xbuddy.in/)

Bước 2: Truy cập vào trang Youku.com. Tìm tới video muốn tải về, sau đó copy đường link video mà bạn muốn download video trên Youku.

Bước 3: Dán đường link đã copy vào thanh địa chỉ trên website 9xbuddy.

*

Bước 4: Ở đây có 2 chất lượng (SD, HD). Bạn lựa chọn định dạng chất lượng cao nhất là HD.

*

Bước 5: Nhấn vào Tải xuống, để tải xuống video từ Youku về máy tính của mình.

*

30 website chia sẻ ảnh đẹp chất lượng cao miễn phí. 100 website ghép ảnh đẹp online hay nhất. 1.3. Cách tải video trên Youku bằng website Savevideo

Bước 1: Truy cập vào website http://savevideo.me/

Bước 2: Truy cập vào trang web Youku.com, sau đó tìm kiếm video bạn muốn tải xuống, rồi copy đường link của video.

Bước 3: Dán đường link mới copy vào thanh địa chỉ trên website Savevideo, sau đó nhấn Download.

Đến lúc thấy xuất hiện nhiều chất lượng video, bạn lựa chọn chất lượng cao nhất (ví dụ ở đây mình chọn chất lượng MP4 format – HD Quality – 720p).

*

Bước 4: Nhấn Tải xuống để hoàn tất việc tải video về máy tính/điện thoại của mình.

*

– Bạn có thể tham khảo thêm một số công cụ có thể lấy được các video bên Trung Quốc. Các công cụ mình muốn giới thiệu thêm: Trang web Videodownloadsite.com, phần mềm Videoder, phần mềm iTubeGo.

2. Cách tải video trên trang Bilibili.com

Bài viết này, mình đã giới thiệu cho bạn phần mềm Xmlbar Video Downloader. Đây là phần mềm hỗ trợ việc tải video bên Trung Quốc đại lục được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Vì hầu như đều có thể tải về được các video chất lượng HD.

Nếu bạn muốn tải video trên trang Bilibili, thì chỉ cần đọc phần hướng dẫn “Cách tải video Youku bằng phần mềm Xmlbar Video Downloader” mà mình đã hướng dẫn ở phía trên nhé. Vì các bước thực hiện đều giống 100%.

20 website xem phim trực tuyến tốt nhất Việt Nam. 25 trang web thư giãn xả stress hài hước thú vị.

3. Cách tải video trên QQ, Sohu

Bạn không cần phải tìm kiếm những cách tải video QQ (v.qq.com), Sohu (tv.sohu.com) kém hiệu quả trên mạng. Vì những cách đó có thể chỉ tải về được những video chất lượng thấp. Thay vào đó, bạn nên sử dụng phần mềm Xmlbar Video Downloader, đây là phần mềm tốt nhất hiện nay để hỗ trợ việc tải video HD trên QQ, Sohu.

Trong bài viết này mình cũng đã hướng dẫn khá chi tiết cách cài đặt và sử dụng phần mềm Xmlbar Video Downloader. Bạn có thể xem hướng dẫn “Cách tải video Youku bằng phần mềm Xmlbar Video Downloader” mà mình đã chia sẻ ở trên. Vì các bước thực hiện đều giống 100%.

4. Tải video trên trang Iqiyi.com

Mình đã dành rất nhiều thời gian tìm kiếm trên Internet, nhưng vẫn chưa thấy một cách nào để có thể tải video trên Iqiyi. Kể cả phần mềm Xmlbar Video Downloader là phần mềm tải video Trung Quốc tốt nhất hiện nay, vẫn không thể bắt được link. Dường như Iqiyi đã có cơ chế rất cao để ngăn chặn người khác tải các video của họ.

Tuy nhiên, có một cách này hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Đó là đa phần các video trên Iqiyi thì đều xuất hiện trên các trang web video khác như: Youku, QQ, Sohu… Bạn hãy copy đoạn tiêu đề video Iqiyi, sau đó tìm kiếm từ các trang web video khác xem sao. Vì cách tải video trên Youku, QQ, Sohu… mình đã hướng dẫn rất chi tiết trong bài viết này rồi. Mình đã thử cách này vẫn tìm được một số video đấy. Sau này nếu có cách tải sẽ bổ sung vào bài viết này.

Giải thích tại sao tải video Youku lại khó đến vậy?

Youku sử dụng công nghệ chia một file video ra thành hàng chục, hàng trăm mảnh nhỏ khác nhau, tùy thuộc vào dung lượng của video đó. Ví dụ, một video có độ dài 300MB sẽ được tách gồm 150 phần nhỏ, mỗi phần chỉ nặng khoảng 2MB. Dẫn tới các công cụ, phần mềm hiện nay rất khó bắt được link, mà nếu bắt được thì cũng sẽ phải tải về với số lượng file là rất lớn.

Kết luận

Thực ra, nếu bạn có tài khoản đăng nhập Youku, Bilibili, QQ… thì việc tải xuống sẽ dễ dàng hơn (đăng ký gói VIP để tải được video với chất lượng cao nhất). Nhìn chung, việc tải xuống video cũng giúp tránh được các quảng cáo gây phiền phức.

Xem thêm: Tải Game Rambo Lùn – Rambo Lun Kinh điển

Có một số cách get link, nhưng dường như ngày càng bị siết chặt cho vấn đề này nên cũng hơi khó khăn. Tuy nhiên, với những cách mà mình đã chia sẻ trong bài viết, bạn đã có thể tải được video của mình.

Youku, QQ, Baidu, Tudou, Soku, TikTok, Weibo, Douban, Ifeng… đều là những sản phẩm tuyệt vời của Trung Quốc. Hy vọng bạn sẽ dễ dàng download được video trên Youku, các website Trung Quốc về điện thoại, máy tính của mình. Chúc bạn thành công!

Cập nhật mới lúc 18:59 ngày 21/11/2020 

Chuyên mục: Hỏi Đáp