1
Bạn cần hỗ trợ?

Chia sẻ 10 Slide Duy Nhất Cần Có Trong Bài Thuyết Trình Pitch Deck Là Gì

Tổng hợp 10 Slide Duy Nhất Cần Có Trong Bài Thuyết Trình Pitch Deck Là Gì là conpect trong content bây giờ của Mỹ phẩm Nga Hàn. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Bạn có cần phải sử dụng một pitch deck (bản mô tả ngắn gọn, tổng quát về kế hoạch kinh doanh) cho bài thuyết trình của mình?

Việc sử dụng Pitch decks đã trở nên cực kỳ phổ biến cùng với sự bùng nổ của làn sóng khởi nghiệp trong những năm gần đây. Bạn sẽ thường xuyên tìm thấy các Pitch decks từ các công ty khởi nghiệp và các doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư. Nếu bạn đang muốn bắt tay vào công việc kinh doanh và cần hỗ trợ từ những người khác, Pitch Deck là cần thiết cho các cuộc họp. Trong hướng dẫn này, Sagasẽ chỉ cho bạn cách sử dụng các mẫu PowerPoint để nhanh chóng xây dựng được một Pitch Deck có thể mang đến thành công. Bạn sẽ hiểu thêm về định dạng sàn phù hợp cho bản trình bày quảng cáo chiêu hàng PPT và sử dụng chủ đề dựng sẵn để tăng tốc quá trình.

Bạn đang xem: Pitch deck là gì

*

Pitch Deck là gì?

Thuật ngữ “Pitch Deck” mang rất nhiều ý nghĩa. Thông thường, Pitch Deck là thứ dẫn dắt các nhà đầu tư đầu tư vào công ty bạn để đổi lấy một phần của nó. Tuy nhiên, thuyết phục các nhà đầu tư để gọi vốn không phải là lần duy nhất bạn cần sử dụng Pitch Deck.

(Pitch Deck là một bản trình bày ngắn gọn, thường được tạo bằng PowerPoint, Keynote hoặc Prezi, được sử dụng để cung cấp cho khán giả của bạn một cái nhìn tổng quan về kế hoạch kinh doanh của bạn. Bạn thường sẽ sử dụng Pitch Deck của mình trong các cuộc họp trực tiếp hoặc trực tuyến với các nhà đầu tư tiềm năng, khách hàng, đối tác và người đồng sáng lập.)

Nói chung, hãy nghĩ đến một Pitch Deck như một hành động truyền cảm hứng cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể truyền tải thông điệp cho doanh nghiệp mới, nhà đầu tư vào công ty của bạn hoặc thậm chí là những nhân viên mới. Điểm mấu chốt của pitch desk là chia sẻ tầm nhìn của bạn cho những khán giả của mình và truyền cảm hứng để họ đồng ý đồng hành cùng bạn.

Tìm hiểu thêm về PitchDecks trong PPTs và trang chiếu

MICROSOFT POWERPOINT

Slide PowerPoint là gì? (Bản trình bày PPT)

Có rất nhiều Pitch Deck dành để thuyết phục nhà đầu tư đã thành công trong việc hỗ trợ các công ty được khởi tạo thành công nhờ vào việc tạo được ấn tượng mạnh mẽ. Chúng ta hãy xem một Pitch Deck (một ví dụ về bản trình bày PowerPoint PPT) được các công ty sử dụng cho vòng gọi vốn và tìm kiếm hỗ trợ từ nhà đầu tư.

1. Airbnb

Được biết đến là AirBed & Breakfast vào thời điểm đó, Pitch Deck của họ cho chúng ta cái nhìn đầu tiên đối với cách thức Airbnb trở thành một trong những hãng đặt phòng lớn nhất thế giới. Hãy nhìn vào Pitch Deck của Airbnb khi đó:

AirBnB Pitch Deck from Malcolm Lewis

Một điều tôi thích về bộ Pitch Deck là ý tưởng được tóm tắt trong một câu trên trang chiếu mở đầu: “Book rooms with locals, rather than hotels”. (Đặt phòng với những người dân địa phương, thay vì với các khách sạn).

Pitch Deck này đã làm được một điều tuyệt vời là xác lập được vị thế của Airbnb trên thị trường cho thuê bằng cách hiển thị số lượng chuyến đi đã được đặt. Nó cũng cho thấy lợi thế cạnh tranh để tồn tại của Airbnb và trả lời cho câu hỏi vì sao các nhà đầu tư nên đầu tư vào Airbnb.

2. Mint

Mint là một trong những công cụ quản lý tài chính cá nhân phổ biến nhất và thật dễ dàng để tầm nhìn được thể hiện trên Pitch Deck. Đây là Pich Deck của Mint.

MintPre-Launch Pitch Deck from Hiten Shah

Phần mạnh nhất của Pitch Deck này là việc chỉ ra cách Mint khác với các công cụ còn lại (slide 6.) So với các công cụ khác, Mint cung cấp một bộ tính năng độc đáo mà không có công cụ duy nhất nào có thể thực hiện được.

3. Mixpanel

Có thể bạn chưa từng nghe về Mixpanel, nhưng nó đã khắc họa được nền tảng của mình trong cuộc đua phân tích như chỉ một vài công ty khác làm được. Hãy xem các slide deck từ Mixpanel:

Mixpanel – Our pitch deck that we used to raise $65M from Suhail Doshi
Pitch Deck PPT này không chỉ cho thấy những thành tựu trong quá khứ, nó cũng có một mục tiêu rất rõ ràng cho con đường công ty đang hướng đến. Các nhà đầu tư có thể dễ dàng nhìn thấy vốn của họ sẽ được triển khai để phát triển Mixpanel như thế nào.

Chúng ta đã tìm hiểu một số ví dụ về những Pitch Deck thành công. Giờ sẽ là lúc để bạn tìm hiểu cách để tạo ra một Pitch Deck cho riêng mình.

Làm thế nào để nhanh chóng xây dựng một Pich Deck phù hợp

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụngPitch Werk (tải ngay tại đây) ấn tượng để tạo nên một Pitch Deck. Bạn có thể lấy thiết kế bản trình bày PPT này sau khi đăng ký tài khoản tại Envato Elements. Nó cung cấp cho bạn một số thiết kế slide chuyên nghiệp để giúp bạn thực hiện Pitch Deck dành cho ý tưởng khởi nghiệp của mình một cách nhanh chóng!

*

Khi bạn đăng ký tài khoản Elements, bạn có quyền truy cập vào hơn 400.000 nội dung quảng cáo và đó là những gì bạn nhận được khi dùng tài khoản chi phí thấp. Trong này bao gồm hơn 750 mẫu PowerPoint khác nhau mà bạn có thể sử dụng như là một khởi đầu chính về thiết kế ban đầu. Khám phá các thiết kế mẫu trang trình bày PowerPoint tuyệt vời hơn:

Một chủ đề được xây sẵn cung cấp cho bạn nhiều lợi thế. Bạn thường có khả năng rơi vào hoàn cảnh thiếu thời gian nếu làm khởi nghiệp và đang chuẩn bị cho một Pitch Deck. Sử dụng một chủ đề có sẵn cho phép bạn bắt đầu với một mẫu cơ bản và tạo ra nội dung của riêng mình.

Sử dụng mẫu PowerPoint Pitch Werk cho các công ty khởi nghiệp, chúng ta sẽ xây dựng một bản trình bày mẫu PPT deck cho một doanh nghiệp hư cấu. Hãy tạo một bản Pich Deck kiểu cổ điển để gọi vốn từ các nhà đầu tư tiềm năng. Chúng tôi sẽ sử dụng các trang trình bày hiện có và chỉnh sửa chúng thể hiện được mục đích riêng của mình..

1. Giới thiệu nhóm

Người ta thường nói rằng các nhà đầu tư không đầu tư vào ý tưởng, họ đầu tư vào đội ngũ. Xem xét thông tin và thành tích của nhóm sẽ xây dựng sự tự tin vào khả năng của bạn.

Nhiều nhà đầu tư tin rằng nếu bạn tập hợp được một nhóm lý tưởng với một ý tưởng, các giải pháp mang tính đột phá sẽ được tạo ra. Bạn nên bắt đầu bằng cách giới thiệu những người cộng sự dựa trên sản phẩm của mình.

Đối với slide này, tôi thực sự thích slide 19. Bên trong mỗi một hộp này có thể được sử dụng để liệt kê tên một thành viên trong nhóm và vai trò của họ trong công ty.

*

Phần mở đầu cho Pitch Deck này có sáu ô dành để giới thiệu một nhóm.

Trong mẫu Pitch Deck của mình, tôi quyết định sử dụng các ô đặt lên trên đầu mỗi ảnh dành cho nhân viên và các ô bên dưới để chia sẻ thêm thông tin chi tiết. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, hãy xem cách tôi chỉ cần xóa trình giữ chỗ hình ảnh và sử dụng các khoảng trống đó cho mô tả nhóm.

*

Tôi đã thêm hình ảnh và văn bản của riêng mình để thay thế một số ô và giới thiệu về nhóm của mình.

Khi bạn sử dụng mẫu Pitch Deck PowerPoint dành cho các công ty khởi nghiệp như Pitch Werk, bạn phải nhớ rằng có thể dễ dàng tùy chỉnh các slide mở đầu. Nếu không có slide có sẵn để giới thiệu nhóm, chỉ cần tìm khoảng trống phù hợp và đưa vào đó những thông tin mà bạn muốn có cho riêng mình.

Một lựa chọn slide trình chiếu PowerPoint khác: slide 30 có cách tiếp cận truyền thống hơn để liệt kê các thành viên trong nhóm.

2. Mô tả vấn đề tồn tại

Ngay cả những nhà đầu tư hiểu biết nhất cũng không biết mọi cơ hội thị trường có thể tồn tại cho một doanh nghiệp mới. Một Pitch Deck được xây dựng tốt sẽ bao gồm việc làm cho những người xem nhận thức được vấn đề đang tồn tại..

Nếu bạn có dữ liệu và thống kê về quy mô thị trường mà doanh nghiệp của bạn sẽ tham gia, hãy chia sẻ những thống kê đó. Khi các công ty được đánh giá cao và có cơ hội được dàn xếp, nó giúp các nhà đầu tư hiểu được thị trường ở quy mô nào thì tiềm năng cho các dịch vụ này.

Trang trình bày 14 là một lựa chọn tuyệt vời cho mục đích này. Với các vòng tròn đồng tâm (chồng chéo), bạn có thể mô tả các thị trường hoặc ngách khác nhau cho vấn đề trong tay. Sử dụng các vòng tròn để mô tả kích thước của thị trường (doanh thu tiềm năng) mà bạn có thể thu được.

*

Bạn có thể sử dụng thiết kế trang trình bày Pitch Deck số 14 để mô tả kích thước vấn đề mà bạn đang giải quyết.

Xem thêm: Lãnh đạo Là Gì – Phân Biệt Lãnh đạo Và Quản Lý

Nhưng quan trọng hơn là mô tả vấn đề: bạn cần định hình nó như một cơ hội. Cơ hội là cách bạn tạo dựng nên doanh nghiệp mới. Khi các nhà đầu tư hoặc cố vấn tiềm năng thấy rằng có một nhu cầu hợp pháp cho những gì công ty của bạn sẽ cung cấp, có khả năng lớn là họ sẽ lên tàu cùng bạn.

Một lựa chọn slide khác: slide 15 là một cách tiếp cận “kích thước cơ hội” tương tự như slide 14 nhưng có một cách trình bày khác.

3. Cung cấp giải pháp

Sau khi bạn đã xác định các bước cho vấn đề hiện đang tồn tại mà nhóm của bạn đang tìm cách xử lý. Bây giờ, các nhà đầu tư tiềm năng nên có một ý tưởng về cả vấn đề tồn tại, và tại sao nó là một lĩnh vực hấp dẫn để giải quyết.

Bây giờ, đã đến lúc đưa ra giải pháp. Để là một doanh nghiệp hấp dẫn, bạn phải tìm ra giao điểm của cơ hội và các công cụ có thể có để kết nối cơ hội.

Khi bạn đề xuất một giải pháp, có hai phần chính mà mọi người cần xem:

Làm thế nào bạn trở nên khác biệt.Các giải pháp đã được thực hiện cho mọi vấn đề thực tế, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng thành công. Tại sao giải pháp của bạn có thể giải quyết vấn đề nếu những người khác đã thất bại?Tại sao các bạn là đội ngũ phù hợp để làm điều đó. Điều gì làm cho nhóm của bạn khác biệt? Nếu những nhóm đã thất bại trong việc giải quyết một vấn đề, tại sao đội nhóm của bạn phù hợp hơn để giải quyết nó hơn so với những người trong quá khứ?

Cả hai điểm này là lý do chính khi nhà đầu tư hoặc nhân viên tiềm năng quyết định ủng hộ sứ mệnh và tầm nhìn của bạn. Khi nói đến thiết kế slide, chúng tôi thực sự có thể sử dụng nhiều trang trình bày được xây dựng để trở thành Pitch Werk.

Hãy sử dụng trang trình bày 85 cho mục đích này vì chúng tôi đang hiển thị một ứng dụng cung cấp giải pháp. Tôi làm một việc đơn giản là thả một hình ảnh xem trước và cập nhật các điểm để phù hợp với mục tiêu.

*

Pitch PPT Deck: Slide 85 cho phép bạn chưa một bức ảnh trong những điểm giải pháp

Một lựa chọn slide khác: slide 90 là một lựa chọn tối giản hơn để trưng bày sản phẩm của bạn.

4. Cung cấp cách thức

Nếu bạn đang gọi vốn, nhà đầu tư đang đặt cược vào giải pháp của bạn cho một vấn đề. Nếu bạn đã xác định được vấn đề và giải pháp, họ có thể quan tâm đến cơ chế về cách bạn sẽ thực hiện giải pháp.

Trong slide này, đó là thời gian để kéo trở lại bức màn một chút và chia sẻ ít nhất một số kế hoạch sắp tới để hoàn thành mục tiêu.

Đối với các trang trình bày như thế này, tôi khuyên bạn nên sử dụng slide 24 trong Pitch Werk. Đây là cách tốt nhất để hiển thị đường dẫn mà công ty của bạn đang thực hiện. Mỗi bước có thể mô tả một cột mốc mà bạn đã hoàn thành. Bạn cũng có thể sử dụng một số điểm trên dòng thời gian để hiển thị các mục tiêu tương lai tiềm năng mà bạn có.

Trong trường hợp của tôi, tôi sẽ cho thấy một số mốc quan trọng trong phát triển sản phẩm của mình. Mỗi mốc này cung cấp một tầm nhìn rõ ràng về cách giải quyết vấn đề thông qua sản phẩm của bạn.

Finwiz Story Cho đến nay

Ứng dụng dòng thời gian này cho thấy tiến trình mà ứng dụng và công ty của tôi đang thực hiện và đạt được.

*

Một lựa chọn slide khác: slide 25 tương tự như vậy nhưng là một sự lựa chọn tối giản hơn để trình bày tiến trình theo thời gian. Đây là một trong những trang trình bày nhanh chóng để sử dụng từ Pitch Deck PPT dành cho các công ty khởi nghiệp.

5. Yêu cầu hành động

Tại sao đưa ra một Pitch Deck nếu bạn không yêu cầu những người tham dự có một hành động nào đó? Cuối bài thuyết trình là lúc yêu cầu những gì bạn cần để thành công.

Cho dù đây là một nhà tài trợ, dịch vụ tư vấn hay một đối tác tiềm năng trong kinh doanh, bạn cần một slide mà ở đó những gì bạn muốn được thể hiện rõ ràng. Khán giả của bạn không thể giúp bạn đạt được mục tiêu nếu họ không biết chúng là gì.

Đối với bản Pitch Deck PPT này, hãy sử dụng trang trình bày 10 làm điểm bắt đầu cho slide hành động. Đó là một trang trình bày đơn giản và rõ ràng có chỗ cho các hình ảnh trực quan khi cần thiết phải thêm vào.

*

Bạn có thể sử dụng trang trình bày này và liệt kê chi tiết về trạng thái của vòng gây quỹ hiện tại của bạn. Trong nhiều Pitch Deck, điều cuối cùng này chính là mục tiêu: yêu cầu rót vốn để đổi lấy một phần của công ty. Trong hầu hết các sự kiện gọi vốn cho các công ty khởi nghiệp, nhiều nhà đầu tư sẽ thu tiền để rót vốn cho công ty, vì vậy nó có thể cho mọi người biết có những ai đã từng tham gia đầu tư.

Nếu bạn cần được tư vấn hoặc cần một thành viên hội đồng quản trị cho công ty của bạn, hãy chỉnh sửa thiết kế cho phù hợp. Bạn có thể đưa ra lý do sau dấu đầu dòng để trả lời câu hỏi vì sao công ty của bạn đáng để giúp đỡ và bạn sẽ cho họ những gì.

Một lựa chọn tuyệt vời khác: slide 57 có biểu đồ hình tròn. Thật tuyệt vời nếu bạn muốn có thêm thông tin dựa trên dữ liệu trên Pitch Deck PPT.

Trong các slide trình chiếu ví dụ mà tôi đã chia sẻ trước đó, bạn có thể thấy rằng có rất nhiều trang trình bày khác mà bạn có thể bao gồm một pitch deck. Bạn hoàn toàn có thể thêm chi tiết, nhưng năm trang trình bày này là phần cốt yếu quyết định thành công.

Nếu Pitch Werk không phải là phong cách của bạn, đừng ngần ngại dành thời gian xem một số mẫu PowerPoint khác trên Envato Elements. Hoặc duyệt qua các chủ đề PPT thịnh hành có sẵn trên Envato Market. Có nhiều kiểu trình diễn PowerPoint khởi động và thiết kế bản trình bày thịnh hành sẽ hoạt động tuyệt vời cho mọi mục đích thực tế.

Xem thêm: Consignee Là Gì – : Khái Niệm Cơ Bản Không Thể Bỏ Qua

Một PitchDeck thành công giúp xây dựng sự tự tin và tăng cơ hội nhận được sự ủng hộ của bạn. Sử dụng các mẹo và chủ đề Sagađã chia sẻ trong hướng dẫn này, hãy làm theo khuôn khổ đơn giản để tạo một Pitch Deck thật chuyên nghiệp trong PowerPoint.

Chuyên mục: Hỏi Đáp