1
Bạn cần hỗ trợ?

Chia sẻ Consol là gì, coloader là gì?

Tìm hiểu Consol là gì, coloader là gì? là chủ đề trong bài viết hôm nay của Myphamngahan.com. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé.

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, thuật ngữ hàng consol không có gì mới lạ, nhưng không phải ai cũng hiểu hết nghĩa của chúng. Bài viết dưới đây hãy cùng EMS Vietnam tìm hiểu xem hàng consol là gì? Và tại sao phải consol hàng nhé!!!

Hàng consol là gì?

Trong hoạt động giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, LCL (Less than Container Load) hay còn gọi là hàng consol nghĩa là hàng xếp thiếu, không đủ một container.Như vậy, khi bạn xuất khẩu hoặc nhập khẩu, sẽ gặp phải trường hợp hàng hóa không đủ để xếp đầy một container. Do vậy, hàng của bạn cần ghép chung container với một số lô hàng khác.Khi đó, công ty dịch vụ sẽ kết hợp nhiều lô hàng lẻ (LCL shipments) để sắp xếp, phân loại, làm chứng từ và đóng chung vào container. Sau đó thu xếp vận chuyển từ cảng xếp tới cảng đích. Nghiệp vụ đóng chung hàng vào container như vậy người ta gọi là gom hàng, hay consolidation.Hàng LCL (còn gọi là hàng lẻ, hay hàng consol) được phân biệt với hàng FCL (Full Container Load), tức là hàng đủ xếp nguyên container, mà không cần ghép với lô hàng khác.

Bạn đang xem: Consol là gì

Tại sao phải consol hàng?

Câu hỏi đặt ra là tại sao phải consol hàng? Lợi ích của việc consol hàng mang lại là gì? Hãy cùng theo chân EMS Vietnam tìm hiểu ngay nhé!!!

Ai là người consol hàng?

Đối tượng consol hàng: Các forwarders, nhà nhập khẩu, các đại lý hãng tàu, các hãng tàu.

Người gom hàng gọi là consolidator.

Lợi ích của việc consol hàng là gì?

Có rất nhiều lợi ích của việc consol hàng: giảm chi phí kho bãi, mất hàng, hỏng hàng,…

Bài toán chi phíTrước khi quyết định gom các lô hàng với nhau, bạn phải tính toán xem, nếu đi riêng lẻ thì mất khoảng bao nhiêu tiền, và sau khi gom thì mất bao nhiêu tiền? Nếu việc gom hàng lại với nhau chi phí rẻ hơn thì chúng ta sẽ lựa chọn phương pháp này, nếu có quá ít hàng để gom thì ta phải đi hàng LCL.

Xem thêm: Tải Game The Sim 4 Việt Hóa, Tải The Sims 4 Việt Hóa Mới Nhất 2020 V1

Đảm bảo chất lượng hàng hóaHàng LCL đều phải đóng chung container với các hàng khác (Các hãng tàu tự gom lại với nhau), mà mỗi lô hàng trong container đó lại có điểm đến khác nhau. Tại các trạm trung chuyển, hàng sẽ phải được rút ra khỏi container để chuyển sang tuyến khác hoặc giao cho chủ hàng. Như vậy lô hàng của chúng ta sẽ có thể phải chuyển sang container khác hoặc bị chuyển qua nhiều container trước khi đến điểm đích cuối cùng. Điều này sẽ gây bẹp, méo, rách hỏng hóc hàng hóa.Do đó nếu chúng ta tự gom tất cả hàng của mình vào trong một container thì sẽ đảm bảo chất lượng vì không bị dỡ ra, đóng vào nhiều lần.

*

Đảm bảo không bị mất hàngVới lý do trên, ở các điểm trung chuyển, nếu đi hàng LCL dễ bị mất, ăn cắp. Khi gom lại thì container chỉ được mở ra khi có sự đồng ý của mình nên khả năng mất hàng sẽ bị loại bỏ.Tuy nhiên bạn cũng phải cẩn thận rằng người ta có thể cắt chì của bạn ra để cắp hàng sau đó gắn chì giả vào. Do đó quy trình nhận hàng phải hết sức cẩn thận, và nghiêm ngặt tránh tình trạng bị đánh cắp.

Xem thêm: Factsheet Là Gì – Tìm Hiểu Về Factsheet Trong Nhà Hàng

Trên đây là chia sẻ của EMS Vietnam về hàng consol là gì, mong rằng với những kiến thức trên sẽ giúp ích bạn trong quá trình làm xuất nhập khẩu.

EMS Vietnam chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa, chuyển phát nhanh nội địa và quốc tế. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!!!

Chuyên mục: Hỏi Đáp