1
Bạn cần hỗ trợ?

Chia sẻ Fond Of Là Gì – Be Fond Of Nghĩa Là Gì

Review Fond Of Là Gì – Be Fond Of Nghĩa Là Gì là chủ đề trong content bây giờ của Myphamngahan.com. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

Home > Bài Viết Bổ Ích
Post Author: Anh Ngữ Thiên ÂnPost published: 17/08/2019Post Category: Bài Học Tiếng Anh / Bài Viết Bổ ÍchPost Comments: 0 Bình Luận
Home > Bài Viết Bổ Ích
Sự Khác Biệt Giữa Like, Enjoy, Love, Adore, Fancy, Be Fond Of, Be Keen On, Be Interested In Trong Tiếng Anh
Home > Bài Viết Bổ Ích

Các bạn thân mến!
Trong tiếng Anh, những từ như like, enjoy, love, adore, fancy, be fond of, be keen on, be interested in có thể gây nhầm lẫn cho chúng ta khi sử dụng.

Bởi lẽ, chúng đều liên quan đến nét nghĩa “thích”. Tuy nhiên, cách dùng có những điểm khác nhau. Hôm nay, hãy cùng Anh ngữ Thiên Ân xem qua bài viết phân biệt like, enjoy, love, adore, fancy, be fond of, be keen on, be interested in sau đây nhé!
Home > Bài Viết Bổ Ích
Home > Bài Viết Bổ Ích

1. Cảm thấy ai đó/ cái gì đó vừa ý, thu hút, hoăc có tiêu chuẩn tốt.
2. Thích làm việc gì đó hơn; thích một cái gì đó được làm theo cách cụ thể mình muốn

Home > Bài Viết Bổ Ích

1. She is friendly. I like her. (Cô ta thật thân thiện. Tôi thích cô ấy).

Bạn đang xem: Fond of là gì


2. I like my steak well-done. (Tôi thích thịt bò được làm chín).

Home > Bài Viết Bổ Ích
Thứ nhất, khi nói đến việc “thích một ai đó hoặc cái gì đó”, thì từ like có lẽ là từ phổ biến nhất trong các từ enjoy, love, adore, fancy, be fond of, be keen on, be interested in. Ngoài ra, like còn được sử dụng trong những tình huống chung chung, không cụ thể.Thứ hai, khi bạn like someone có nghĩa là bạn thích người đó chỉ đơn giản là bạn cảm thấy người đó nhìn chung là tốt, đẹp, thu hút, chứ không có gì đặc biệt lắm. Do đó, like là một cảm xúc thích thú đơn giản, thường đến rất nhanh, tuy nhiên chúng có thể duy trì lâu dài hoặc không. Đây là đặc điểm phân biệt like với love (tình yêu mãnh liệt, lãng mạn), adore (tình yêu với sự say mê, ngưỡng mộ, tôn kính), và be fond of (thích một người đã biết nhau lâu rồi). Cùng tìm hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa các từ này ở các mục sau nhé.Thứ ba, khi bạn like something, có nghĩa rằng bạn có cảm giác dễ chịu, cảm thấy tốt hay hài lòng về nó. Trong khi đó, enjoy something là bạn có được cảm giác hài lòng, nhận được niềm vui từ cái đó.

E.g.: I like my meal = I think the meal is good
I enjoy my meal = I have satisfaction and pleasure from my meal.

*
*
*

I like my job because I enjoy travelling all over the world.

3. Love (v; n)   /lʌv/

Nghĩa

1. Tình yêu thương mãnh liệt, mạnh mẽ đối với một người nào đó.
2. Thích một cái gì đó rất nhiều.

Ví Dụ

1. I love my children, who always make me proud of. (Tôi yêu những đứa con của tôi, những đứa luôn làm cho tôi tự hào).
2. I love animals.

Xem thêm: Concern Là Gì

(Tôi yêu động vật).

Sự Khác Biệt?
Thứ nhất, khi bạn love someone, từ love nhấn mạnh yếu tố lãng mạn trong tình yêu. Nó thường là cảm xúc thu hút mạnh mẽ, dựa trên ham muốn tình dục và có nhu cầu được ràng buộc gắn bó với người đó. Trong khi đó, bạn like someone có nghĩa là đơn giản bạn cảm thấy quý mến họ. Do đó, love có cảm xúc mạnh hơn like.

E.g.: She is pretty. I like her.

 I love her. We are going to be married next month.

Thứ hai, love có xu hướng nói đến một tình cảm nghiêm túc, kéo dài trong khoảng thời gian trung đến dài hạn. Ngược lại, like, fancy là một cảm xúc thích thú, ham muốn đơn giản, thường đến rất nhanh, có thể duy trì lâu dài hoặc không. Bên cạnh đó, tình cảm của love có thể xuất hiện với người (hay cảm xúc yêu việc gì đó) gần đây, trong khi be fond of nhấn mạnh đến việc mình đã biết người đó, điều gì đó qua một thời gian dài trước đó.Thứ ba, love còn được dùng để nói đến tình yêu giữa các thành viên trong gia đình hay bạn bè. Với cách dùng này, love tương tự adore. Tuy nhiên, adore lại nhấn mạnh yếu tố ngưỡng mộ và tôn kính hơn. (xem mục 4).

E.g.: I love/adore my parents because they have sacrificed everything for me.

Thứ tư, cũng như love someone khi bạn love something, love mang tình cảm đặc biệt mạnh mẽ hơn nhiều so với like, be keen on, be interested in (một cảm xúc thích thú đơn giản đối với một người/một thứ gì đó) hay enjoy (có được niềm vui qua việc trải nghiệm việc gì đó).

Xem thêm: Xưởng Tiếng Anh Là Gì, Phân Xưởng Sản Xuất Tiếng Anh Là Gì

E.g.: I absolutely love chocolate more than anything. I can eat chocolate every day.

Chuyên mục: Hỏi Đáp