1
Bạn cần hỗ trợ?

Chia sẻ Hàm Product Là Gì – Cách Dùng Hàm Nhân (Hàm Product) Trong Excel

Phân tích Hàm Product Là Gì – Cách Dùng Hàm Nhân (Hàm Product) Trong Excel là ý tưởng trong nội dung bây giờ của Mỹ phẩm Nga Hàn. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Hàm PRODUCT trong Excel là hàm dùng để tính tích các đối số đã cho hay hàm PRODUCT còn được gọi là hàm nhân các đối số với nhau và trả về tích của chúng.

Bạn đang xem: Hàm product là gì

Để bạn dễ hình dùng, mình ví dụ có 2 ô chứa số là A1=5, A2=6. Để tính tích của 2 số này bạn có thể dùng phép nhân (*) toán tử =A1*A2 => kết quả là bằng 30. Áp dụng hàm PRODUCT vào chúng ta sẽ có công thức=PRODUCT(A1, A2) và kết quả cũng bằng 30.

Có một số thắc mắc là: “Tại sao phải dùng hàm PRODUCT để tính phép nhân mà không dùng luôn toán tử toán học của phép nhân?”. Câu trả lời bạn sẽ thấy sau khi bạn biết được cách dùng, cú pháp và cách áp dụng hàm PRODUCT trong các ví dụ tính toán thực tế trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn dùng hàm PRODUCT trong Excel

Hàm PRODUCT là một trong những hàm Excel rất là thông dụng, nó tương tự như hàm SUM nên bạn có thể sử dụng trong mọi phiên bản Exel bao gồm: Excel 365, Excel 2019, Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010, Excel 2007, Excel cho Mac, Excel mobile.

Trong bài này mình sử dụng Excel 2019 để làm ví dụ còn bạn dùng Excel phiên bản nào cũng được. Nếu chưa có Excel thì hãy cài đặt Office 2010 hoặc Office 2013 là bạn sẽ có Excel để dùng.

Cú pháp hàm PRODUCT

=PRODUCT(number1, , …)

Chú ý: Tùy theo cài đặt của từng máy tính mà bạn dùng dấu phân cách là dấu phẩy (,) hoặc chấm phẩy (;) nhé.

Xem thêm: Tent Card Là Gì – Vai Trò Và Cách Làm Tent Card Trên Word

Các giá trị trong hàm PRODUCTnumber1: Là số hoặc vùng chọn thứ nhất bạn muốn nhân. Đây là giá trị bắt buộc.number2: Là các số hoặc vùng chọn bổ sung mà bạn muốn nhân.Tối đa bạn có thể thêm là 255 đối số. Đây là giá trị tùy chọn.Lưu ý khi dùng hàm PRODUCTNếu các giá trị number1, number2,… là mảng hoặc tham chiếu, thì chỉ có các số trong đó mới được nhân. Các ô trống, giá trị lô-gic và văn bản trong mảng hoặc tham chiếu đều bị bỏ qua.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách dùng hàm SUMPRODUCT trong Excel qua ví dụ chi tiết

Ví dụ về hàm PRODUCT trong Excel

Ví dụ có bảng báo cáo doanh thu bán hàng như sau.

*
*
*
*

KHOAN ĐÃ!!!! CHƯA XONG ĐÂU NHÉ.

Bạn có để ý kết quả hàng số 7 (ô F7) không. Cột số lượng bán được ghi bằng chữ “không” kìa. Và kết quả doanh thu là 9 triệu đồng. Có gì đó sai sai ở đây.

Xem thêm: Delight Là Gì – Nghĩa Của Từ : Delight

Bạn kéo lên phần lý thuyết ở trên và đọc lại phần lưu ý khi sử dùng hàm PRODUCT nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp