1
Bạn cần hỗ trợ?

Chia sẻ Idt Audio Là Gì – Tìm Hiểu Driver Card âm Thanh

Chia sẻ Idt Audio Là Gì – Tìm Hiểu Driver Card âm Thanh là chủ đề trong bài viết hiện tại của Myphamngahan.com. Đọc content để biết chi tiết nhé.

Windows nổi tiếng với hàng loạt các lỗi kỳ lạ và rất nhiều trục trặc thường xuyên xuất hiện. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ không biết điều gì đã xảy ra cho hệ thống của mình.

Bạn đang xem: Idt audio là gì

Windows 10 có rất nhiều vấn đề được ghi nhận lại. May thay, các kỹ sư và chuyên gia đã nắm bắt được các bản sửa lỗi và chúng ta sẽ chia sẻ một số cách sửa lỗi khi hệ thống bạn gặp vấn đề với âm thanh.

1. Kiểm tra cài đặt âm thanh

*

Bây giờ, trước khi bạn nói “Hey, tôi đã thử sửa rồi!”, bạn đã thực sự làm điều đó chưa? Đây có thể là những điều nhỏ nhất mà chúng ta bỏ qua, hãy đảm bảo kiểm tra xem bạn có vô tình tắt tiếng trong Windows 10 hay không. Đồng thời, kiểm tra:

Dây cápĐầu cắmKết nối loaKết nối tai ngheBất kỳ kết nối âm thanh nào khác

Nếu Windows 10 vẫn không có âm thanh, hãy thử tiếp.

2. Roll Back Driver hoặc cài đặt lại trình điều khiển âm thanh

Trình điều khiển mới nhất luôn có vấn đề. Windows 10 cũng không khác. Vì Windows 10 kiểm soát các bản cập nhật trình điều khiển, đôi khi hệ thống của bạn được áp dụng trình điều khiển sai.

Từ những ngày đầu của Windows 10 (đặc biệt là sau chu kỳ nâng cấp từ Windows 7, 8 và 8.1), các bản cập nhật trình điều khiển đã khiến rất nhiều người dùng không hài lòng. Microsoft đã cải thiện rất nhiều quá trình cập nhật trình điều khiển kể từ thời điểm đó và các nhà sản xuất vẫn cố gắng tiến sâu vào hệ sinh thái Windows 10.

Do đó, các trình điều khiển mới được cấu hình cho Windows 10, thay vì họ cố gắng làm cho Windows 7, 8 hoặc 8.1 hoặc cũ hơn.

Windows 10 cung cấp cho chúng ta một số tùy chọn để ngăn chặn các trình điều khiển không tương thích. Đầu tiên, chúng ta có thể cố gắng đưa nó trở lại cấu hình tốt cuối cùng. Nhấp chuột phải vào Start, chọnDevice Manager và nhấp chuột phải vào sound driver, chọnProperties và duyệt đến tab Driver. Nhấn tùy chọn Roll Back Driver nếu có và Windows 10 sẽ bắt đầu quá trình trả lại cấu hình tốt ban đầu.

*

Nếu trường hợp của bạn giống như hình trên, bạn không có tùy chọn nào để quay lại trình điều khiển, bạn sẽ cần Cập nhật hoặc Cài đặt lại trình điều khiển. Điều này sẽ loại bỏ các trình điều khiển bị lỗi và thay vào đó cung cấp cho hệ thống của bạn một hệ thống tốt hơn.

Trước khi tiến hành gỡ cài đặt, đảm bảo bạn có phiên bản trình điều khiển mới của nhà sản xuất. Bạn có thể tải xuống chúng trực tiếp từ trang web của nhà phát hành phần cứng, hoặc trong một số trường hợp, thông qua nhà cung cấp bên thứ ba.

Trong cùng tab Properties, bạn cần lưu ý tùy chọn cuối cùng: Uninstall. Nhấp vào đây và bạn sẽ gặp cửa sổ Confirm Device Uninstall. Tùy thuộc vào nhà phát hành trình điều khiển, cửa sổ này cũng có thể có tùy chọn Delete the driver software for this device. Nếu có, tích vào hộp kiểm và nhấn OK để xóa tất cả các trình điều khiển đã được cài đặt trên máy tính này.

Xem thêm: Heroku Là Gì Deploy Sử Dụng Heroku, Chính Xác Thì Heroku Là Gì

*

Sau khi xóa trình điều khiển, khởi động lại hệ thống và cài đặt trình điều khiển mới.

3. Cập nhậtIDT High Definition Audio CODEC

Một số hệ thống có thể gặp phải sự cố với IDT High Definition Audio CODEC. Điều này có thể được khắc phục bằng bản cập nhật trình điều khiển thủ công, cho phép chúng ta chọn trình điều khiển âm thanh muốn sử dụng.

Nhấp chuột phải vào Start và chọn Device Manager. Mở rộng phần Sound, video games and controllers. Nếu bạn nhìn thấy IDT High Definition Audio CODEC, nhấp chuột phải và chọn Update Driver Software. Trong bảng tiếp theo, chọn Browse my computer for driver software, sau đó Let me pick from a list of device drivers on my computer. Điều này cho phép bạn chọn các kỳ trình điều khiển đã được cài đặt sẵn trên hệ thống của mình.

*

Trong phần Model, chọn High Definition Audio Device, tiếp theo bấmNext, sau đó bấmYes. Bạn có thể cần phải khởi động lại hệ thống của mình để những thay đổi có hiệu lực.

4. Sửa lỗiRealtek Audio

Realtek cập nhật thường xuyên trong các bài đăng trên diễn đàn thảo luận về vấn đề âm thanh. Cá nhận tôi không gặp vấn đề với trình điều khiển Realtek, nhưng dường như đây là sự cố âm thanh phổ biến của Windows 10. Có một vài cách khắc phục bên dưới.

Làm mới trình điều khiển Wi-Fi

Có một cách khắc phục vô hiệu hóa trình điều khiển WLAN Realtek, gỡ cài đặt và cài đặt lại phiên bản mới nhất ngay cả khi bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất.

Đầu tiên, hãy truy cập trang web Realtek và tải xuống phiên bản áp dụng mới nhất cho hệ thống của bạn. Nhấp chuột phải vào Start menu và chọnDevice Manager và duyệt đến trình điều khiển Realtek Wireless LAN. Nhấp chuột phải và Uninstall. Bây giờ hãy đến tập tin bạn đã tải xuống, giải nén thư mục, duyệt đến setup.exe và làm theo hướng dẫn. Bạn cần phải khởi động lại hệ thống của mình sau khi cài đặt.

” height=”350″ width=”425″>

Vô hiệu hóa Jack âm thanh ở mặt trước

Khắc phục sự cố bằng cách này có thể rất cụ thể đối với từng hệ thống, nhưng đôi khi nó có thể sửa lỗi cho bạn.

Xem thêm: Enclosed Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Người dùng Tiflotin của Reddit đã khắc phục sự cố âm thanh Realtek bằng cách vô hiệu hóa tính năng tự động phát hiện giắc cắm phía trước từ Trình quản lý âm thanh Realtek HD Audio Manager.

Chuyên mục: Hỏi Đáp