1
Bạn cần hỗ trợ?

Chia sẻ Ip Helper Là Gì – Tắt Bớt Các Dịch Vụ Của Windows Để Tăng Tốc

Sự thật về Ip Helper Là Gì – Tắt Bớt Các Dịch Vụ Của Windows Để Tăng Tốc là ý tưởng trong nội dung hôm nay của Myphamngahan.com. Đọc content để biết đầy đủ nhé.

Phía sau mỗi máy tính chạy Windows 10 là cả một hệ sinh thái gồm các quy trình đan xen. Chúng kiểm soát cách các chương trình giao tiếp, cách máy tính của bạn tương tác với các thiết bị ngoại vi như máy in và máy ảnh và thậm chí cả cách bạn kết nối với Internet.

Bạn đang xem: Ip helper là gì

Windows có Dịch vụ trợ giúp giao thức Internet (IP), hiển thị dưới dạng iphlpsvc.dll trong trình quản lý tác vụ. Là một quá trình không xác định trên hệ điều hành của bạn, bạn có thể lo lắng rằng đó là một số loại phần mềm độc hại. IP Helper an toàn và là một dịch vụ chính thức của Windows, nhưng nó có thể chiếm một số bộ nhớ hệ thống. Hôm nay bạn sẽ tìm hiểu dịch vụ này là gì, bạn có cần nó hay không và cách tắt nó một cách an toàn.

*
*
*
*
*
*

Bạn sẽ nhận thấy rằng việc dừng dịch vụ sẽ gây ra cảnh báo rằng một dịch vụ khác sẽ bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, Dịch vụ giao diện máy chủ lưu trữ ứng dụng động Intel (R) không phải là thứ mà hầu hết người dùng cần. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng và nhiều dịch vụ Windows phụ thuộc lẫn nhau. Việc dừng một dịch vụ có thể khiến các dịch vụ khác ngừng hoạt động.

Để tắt vĩnh viễn dịch vụ Trình trợ giúp IP trên dòng lệnh, hãy nhập:

REG add “HKLMSYSTEMCurrentControlSetservicesiphlpsvc” /v Start /t REG_DWORD /d 4 /fNhấn enter, và bạn sẽ thấy xác nhận rằng dịch vụ hiện đã bị vô hiệu hóa.

Xem thêm: Customer Value Là Gì – Giá Trị Tiêu Dùng (Consumer Value) Là Gì

Giống như phương pháp trước đó sử dụng menu dịch vụ, điều này sẽ ngăn dịch vụ Trình trợ giúp IP khởi động khi khởi động. Để đảo ngược quá trình, hãy nhập:

REG add “HKLMSYSTEMCurrentControlSetservicesiphlpsvc” /v Start /t REG_DWORD /d 2 /fNhấn Enterđể đặt dịch vụ tự động khởi động sau lần khởi động lại tiếp theo.

Không phải tất cả các dịch vụ đều bình đẳng

Dừng các dịch vụ bạn không sử dụng có vẻ là một cách dễ dàng để tăng tốc độ máy tính của bạn, nhưng hãy nhớ nghiên cứu xem mỗi dịch vụ làm gì và liệu các dịch vụ khác có phụ thuộc vào nó hay không, trước khi tắt.

Xem thêm: thu phí tiếng anh là gì

Mặc dù có vẻ là một ý kiến ​​hay vào thời điểm đó, nhưng có một lý lẽ thuyết phục để không bao giờ tắt các dịch vụ Windows tránh những lỗi không mong muốn và khó gỡ lỗi.

Related posts:

Cách kiểm tra micrô của bạn trong Windows 10 Sử dụng Chế độ tương thích Windows 10 để chạy các chương trình cũ Cách thay đổi con trỏ trên Windows 10 Compattelrunner.Exe là gì trong Windows 10 (Và nó có thể bị tắt) Unsecapp.exe là gì và nó có an toàn không? Trình chỉnh sửa chính sách nhóm Windows 10 là gì? Yourphone.Exe là gì trong Windows 10 (Và bạn có nên dừng nó)

Chuyên mục: Hỏi Đáp