1
Bạn cần hỗ trợ?

Chia sẻ Lệnh Atc Là Gì – Nguyên Tắc Khớp Lệnh Atc

Phân tích Lệnh Atc Là Gì – Nguyên Tắc Khớp Lệnh Atc là chủ đề trong nội dung hiện tại của Mỹ phẩm Nga Hàn. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

Trong thị trường chứng khoán, có rất nhiều hình thức được áp dụng trong khớp lệnh liên tục. Một trong số đó là lệnh ATC rất quan trọng, được sử dụng trong phiên cuối cùng của quá trình giao dịch. Đây là lệnh được thực hiện theo giá đóng cửa chứng khoán và có bản chất tương tự ATO. Vậy Lệnh ATC là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây!

Lệnh ATC là gì?

Lệnh ATC là gì? Đây được biết đến là giao dịch được diễn ra ở mức giá đang đóng cửa (bán hoặc mua). Loại lệnh này trong quá trình so khớp lệnh sẽ được ưu tiên trước so với lệnh giới hạn và không nhất thiết phải ghi giá cụ thể. Hệ thống giao dịch sẽ nhập ATC trong khoảng thời gian diễn ra khớp lệnh định kỳ để biết được giá đóng cửa. 

Hơn nữa, nếu lệnh không thực hiện hoặc giao dịch chưa xong thì sau khi đóng cửa sẽ bị hủy bỏ tự động. Vì vậy, ATC rất hữu hiệu đối với nhiều nhà đầu tư, nhưng cần cẩn trọng để không gặp phải các rủi ro khi bị mua phải giá cao hoặc bán với mức quá thấp.

Bạn đang xem: Lệnh atc là gì

*

Nguyên tắc khớp lệnh ATC là gì?

Trong hệ thống các giao dịch được thực hiện so khớp lệnh thì việc bán và mua chứng khoán theo quy luật ưu tiên thời gian và giá cả. Cụ thể như sau:

Ưu tiên thời gian: Trong trường hợp lệnh bán và mua có chung mức giá thì việc nhập lệnh vào các hệ thống giao dịch khi thực hiện sẽ được ưu tiên trướcƯu tiên về giá cả: Nếu mức giá của lệnh bán thấp hơn, hoặc mức giả của lệnh mua cao hơn thì việc thực hiện sẽ được ưu tiên trước.Khi xác định mức giá đóng cửa, các lệnh giao dịch của chứng khoán sẽ được nhập vào các hệ thống giao dịch. Tuy nhiên, không ghi các mức giá mà chỉ nhập ATC và nội dung giống với lệnh giới hạn.

Xem thêm: Studio Là Gì – Căn Hộ Giải đáp Chi Tiết A

*

Lưu ý khi sử dụng lệnh ATC

Để sử dụng hiệu quả lệnh ATC, trước tiên bạn cần nhận biết được một số lưu ý như sau:

Tổng khớp phiên trên ATC trên bảng được ký hiệu là ULệnh ATC chỉ có thể sử dụng trên sàn UPCOM chứ không thể áp dụng cho khớp lệnh liên tụcHãy giả định loại cổ phiếu muốn mua trước khi đặt bằng lệnh ATC. Điều này đảm bảo khi giao dịch khớp thì số tiền có trong tài khoản vẫn sẽ đủ.Giả sử nhà đầu tư đặt lệnh Lo trong phiên ATC thì lệnh sẽ khớp nếu giá mà bạn đặt mua bằng hoặc cao hơn chốt phiên và ngược lại.Phiên trong ATC không thể hủy lệnh hoặc sửa đổi, bổ sungNếu chỉ có ATC trên bảng giá thì giá khớp lệnh sẽ không thể xác định được. Để được chọn thì mức tài khoản đó phải đạt chỉ số lớn nhất.ATC là công cụ hữu ích được ưu tiên để tránh bán hoặc mua trong các phiên khớp lệnh đóng và mở cửa. Bạn nên đưa ATC vào áp dụng nếu giá khớp ở mức thấp nhất và ngược lại tranh bán nếu cao.

Xem thêm: Oberlo Là Gì – Aliexpress Là Gì

*

Tuy nhiên, ATC chỉ nên sử dụng tạm thời gì nó chỉ có thể áp dụng trong khớp lệnh định kỳ. Nhà đầu tư được ưu tiên giao dịch trước, nhưng việc bán giá thấp nhưng mua về giá cao lại là một thiệt thòi. Khi đặt ATC vào phiên đóng hoặc mở cửa thì bạn không thể hủy hoặc sửa đổi lệnh này. 

Hơn nữa, việc kiểm soát mức giá cũng không được như lệnh LO. Bài viết đã giúp bạn tìm hiểu một cách chi tiết lệnh ATC là gì, nguyên tắc và cách sử dụng lệnh này. Hy vọng qua những thông tin hữu ích vừa được tham khảo, sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Mọi thông tin, tin tức xin liên hệ theo địa chỉ bên dưới:

Công ty Cổ phần Tư Vấn và Đầu Tư Bất Động Sản An Khang

Chuyên mục: Hỏi Đáp