1
Bạn cần hỗ trợ?

Chia sẻ Từ Đẽo Dần Sang Đắp Dần

Phân tích Từ Đẽo Dần Sang Đắp Dần là ý tưởng trong content hiện tại của Myphamngahan.com. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ nhé.

Additive manufacturing là gì? Additive manufacturing hay (AM) đã tồn tại ít nhất ba thập kỷ (đầu những năm 80). Trong đó In 3D, Tạo mẫu nhanh và Sản xuất Kỹ thuật số Trực tiếp là một số kiểu phụ khác nhau của AM. Các ứng dụng đầu tiên trong AM tập trung vào việc tạo mẫu và như một cách để trực quan hóa các mô hình trong giai đoạn tiền sản xuất.

Bạn đang xem: Additive manufacturing là gì

Kể từ đó, nó đã phát triển và đang được sử dụng để tạo ra các sản phẩm sử dụng cuối trong hầu hết các ngành công nghiệp.

Theo dõi bài viết của thienmaonline.vn để được cung cấp các thông tin chi tiết về công nghệ AM.

Additive manufacturing là gì?

Additive manufacturing là công nghệ chế tạo đắp lớp, hay còn gọi là công nghệ in 3D, là một quá trình tạo ra vật thể trong không gian 3 chiều, vật liệu sẽ được đắp lên và hình thành dưới sự điều khiển của máy tính.

Additive Manufacturing (AM) là một cái tên thích hợp để mô tả các công nghệ xây dựng vật thể 3D bằng cách thêm từng lớp vật liệu, cho dù vật liệu đó là nhựa, kim loại, bê tông hay một ngày… .. mô người.

Công nghệ AM phổ biến là việc sử dụng máy tính, phần mềm tạo mô hình 3D (Máy tính hỗ trợ thiết kế hoặc CAD), thiết bị máy và vật liệu phân lớp. Khi bản phác thảo CAD được tạo, thiết bị AM đọc dữ liệu từ tệp CAD và đặt xuống hoặc thêm các lớp liên tiếp của chất lỏng, bột, vật liệu tấm hoặc khác, theo kiểu từng lớp để chế tạo vật thể 3D.

Ứng dụng của AM

Thuật ngữ AM bao gồm nhiều công nghệ bao gồm các tập hợp con như In 3D, Tạo mẫu nhanh (RP), Sản xuất Kỹ thuật số Trực tiếp (DDM), sản xuất nhiều lớp và chế tạo phụ gia.

Ứng dụng AM là vô hạn. Việc sử dụng sớm AM dưới dạng Tạo mẫu nhanh tập trung vào các mô hình trực quan hóa trước khi sản xuất. Gần đây, AM đang được sử dụng để chế tạo các sản phẩm sử dụng cuối trong máy bay, đồ phục hình nha khoa, cấy ghép y tế, ô tô và thậm chí cả các sản phẩm thời trang.

In 3D là gì?

*

In 3D là gì?

In 3D là một quá trình xây dựng một đối tượng từng lớp mỏng tại một thời điểm. Về cơ bản nó là phép cộng chứ không phải là phép trừ.

Xem thêm: Knet Là Gì – Netizen Là Gì

Đối với nhiều người, in 3D là sản xuất số ít các đối tượng thường được trang trí công phu trên máy in để bàn. Trong những ngày đầu của in 3D, thị trường tập trung vào mục đích của người tiêu dùng hơn là giá trị công nghiệp. Thuật ngữ này đã được các phương tiện truyền thông chính thống chấp nhận một cách dễ hiểu khi mô hình lắng đọng hợp nhất (FDM) lần đầu tiên xuất hiện vào những năm 1980 vì quy trình FDM hoạt động rất giống một máy in phun 2D. Thay vì đầu in đặt một lớp mực duy nhất, đầu in 3D lắng đọng nhiều lớp vật liệu xây dựng thường được phân phối dưới dạng sợi nhựa nhiệt dẻo. Sau khi hoàn thành một lớp, giường in sẽ giảm dần để nhường chỗ cho sự lắng đọng của lớp tiếp theo.

Khi quá trình in 3D phát triển, nó phát triển từ việc tạo ra các mặt hàng mới sang sản xuất các nguyên mẫu nhanh chóng. Ngày nay, các quy trình AM ngày càng được sử dụng để sản xuất hàng loạt các sản phẩm cuối cùng.

Lợi ích mà việc sản xuất bồi đắp mang lại cho ngành công nghiệp in 3D là gì?

Lợi ích mà việc sản xuất bồi đắp mang lại cho ngành công nghiệp in 3D là gì?

Quy trình sản xuất truyền thống cũng đã có khả năng đem đến cho các doanh nghiệp sản xuất vô vàn lựa chọn về hình dạng cũng như thiết kế đa dạng.

Nhưng công nghệ AM có thể khiến cho việc sản xuất sản phẩm tăng năng suất tối ưu và quy trình làm việc cũng linh hoạt hơn.

Ví dụ, AM có thể dùng để chế tạo các thiết kế có lỗ rỗng ở giữa thông qua một công đoạn duy nhất. Nếu bạn sản xuất theo cách truyền thống thì bạn cần hàn nhiều mảnh lại với nhau mới có thể cho ra được thành phẩm cuối cùng.

Các sản phẩm được chế tạo từ quy trình sản xuất AM cũng chắc chắn hơn, nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm cho phí đồng thời giúp các nhà sản xuất rút ngắn thời gian thiết kế cho đến khi tiến hành chế tạo sản phẩm hàng loạt.

Các kỹ sư giờ đây có thể thông qua phần mềm CAD, mọi chỉnh sửa đều có thể được thực hiện chỉ với vài cú click chuột và quy trình sản xuất có thể được hoàn thành chỉ sau 1 đêm.

Xem thêm: Sửa Lỗi Windows Media Player, 7 Cách để Sửa Chữa Windows Media Player

Ưu điểm của công nghệ Additive manufacturing

– Chúng có khả năng chế tạo ra các bộ phận, chi tiết nhỏ và tinh xảo như một món đồ trang sức

– Giảm tối đa trọng lượng của các bộ phận, điều này còn có ý nghĩa lớn đối với với ngành hàng không vũ trụ

– Các thiết kế của AM được tích hợp những công nghệ có chức năng tối ưu hóa hiệu suất và giảm số lượng linh kiện tối đa

– Tạo ra các chi tiết có hình dạng phức tạp

– Giảm lưu trữ phụ tùng, chi phí sản xuất, thời gian chế tạo công cụ và sử dụng ngay trên dây chuyền sản xuất.

Nhược điểm của sản xuất phụ gia

Vì công nghệ vẫn còn sơ khai nên quá trình xây dựng diễn ra chậm và tốn kém

Chi phí sản xuất cao do chi phí thiết bị

Yêu cầu hậu xử lý khác nhau tùy thuộc vào loại sản xuất phụ gia được sử dụng

Khối lượng xây dựng nhỏ so với kích thước bộ phận sản xuất khác như đúc cát

Tính chất cơ học kém do đó cần xử lý sau

Kết cấu và bề mặt kém

Bạn có thể thấy công nghệ Additive manufacturing có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, Qua bài viết trên của thienmaonline.vn , mong rằng bạn đã được cung cấp các thông tin đầy đủ về AM. Hy vọng bạn đã nắm bắt được khái niệm Additive manufacturing là gì?

Chuyên mục: Hỏi Đáp