1
Bạn cần hỗ trợ?

Chia sẻ Uplink Là Gì – Cổng Uplink Trong Mạng Máy Tính Là Gì

Review Uplink Là Gì – Cổng Uplink Trong Mạng Máy Tính Là Gì là ý tưởng trong nội dung hiện tại của Myphamngahan.com. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

Đường lên trong mạng máy tính đề cập đến các kết nối có dây hoặc không dây từ Mạng cục bộ (LAN) đến Mạng diện rộng (WAN). Cổng đường lên trên bộ định tuyến gia đình là một cổng đặc biệt được sử dụng để kết nối với modem băng thông rộng (chính mạng LAN) và cuối cùng là Internet (hoặc LAN).

Bạn đang xem: Uplink là gì

Trong viễn thông, đường lên là kết nối không dây được tạo từ mặt đất đến vệ tinh liên lạc quay quanh Trái đất.

Đường lên và đường xuống

*

Đường xuống là một kết nối được thực hiện theo hướng ngược lại với đường lên, từ vệ tinh xuống mặt đất hoặc từ mạng bên ngoài đến mạng cục bộ. Ví dụ: tải xuống từ Internet di chuyển qua đường xuống tới thiết bị tải xuống, trong khi tải lên Internet di chuyển qua kết nối đường lên.

Đường xuống là một kết nối được thực hiện theo hướng ngược lại của đường lên

Uplink thường được sử dụng trong viễn thông vệ tinh để phát sóng đài phát thanh và truyền hình. Tín hiệu được truyền từ trạm mặt đất đến vệ tinh quay quanh và quá trình này được gọi là đường lên vệ tinh.

Các nhà cung cấp băng thông rộng không dây và di động khác đôi khi coi đường truyền thông ngược dòng là đường truyền lên. Các liên kết này có thể mang tin nhắn văn bản, tải tệp lên Internet và các dữ liệu khác được gửi qua mạng của nhà cung cấp.

Cổng Uplink trên mạng máy tính

Một số phần cứng mạng máy tính có các cổng đường lên được thiết kế để cắm cáp mạng. Các cổng này cho phép một mạng giao tiếp với các mạng bên ngoài khác. Ví dụ, các cổng đường lên trên bộ định tuyến gia đình cho phép kết nối với modem băng thông rộng và Internet.

PHIM VÕ THUẬT – VỊNH XUÂN QUYỀN TẬP 29 – PHIM KIẾM HIỆP CỔ TRANG LỒNG TIẾNG HAY NHẤT

Các trung tâm, bộ chuyển mạch và bộ định tuyến Ethernet theo truyền thống đã chỉ định một cổng Ethernet là kết nối đường lên, được đánh dấu trên thiết bị bằng một tên hoặc màu duy nhất. Các bộ định tuyến băng thông rộng tại nhà thường gắn nhãn cổng này là Mạng LAN hoặc là Internet thay vì đường lên, nhưng khái niệm và chức năng vẫn giữ nguyên.

Xem thêm: Nf Là Gì – ý Nghĩa Của Từ Nf

Cổng Uplink trên mạng máy tính

Kết nối đường lên có thể được sử dụng để:

Kết nối modem băng thông rộng với bộ định tuyến gia đình để truy cập Internet.Kết nối một thiết bị đường lên (bộ định tuyến, chuyển đổi hoặc trung tâm) với một thiết bị khác. Ví dụ: cắm một cổng đường lên vào cổng tiêu chuẩn của một công tắc khác để mở rộng kích thước mạng.

Ngược lại, các kết nối đường lên thường không được sử dụng để:

Kết nối hai cổng đường lên với nhau.Kết nối máy tính với cổng đường lên.

Trong các mạng máy tính hiện đại, các kết nối là hai chiều. Đối với các kết nối đến cổng đường lên, cùng một cáp hoặc liên kết không dây có thể truyền dữ liệu từ và đến các thiết bị ở hai đầu thay vì chỉ “lên” hoặc “xuống”. Các thuật ngữ đường lên và đường xuống ở đây áp dụng cho phía trình kết nối bắt đầu truyền dữ liệu.

Các chuyên gia mạng chỉ ra rằng Cáp chéo Ethernet Có thể được sử dụng để kết nối máy tính với cổng đường lên hoặc kết nối hai cổng đường lên Trong khi về mặt kỹ thuật, tính hữu dụng của loại kết nối này bị hạn chế.

Sửa lỗi ổ cứng bị Unallocated

Cổng uplink đa năng và chia sẻ

Logic phần cứng truyền thống của một cổng đường lên là nó chỉ hỗ trợ các thiết bị đường lên mạng. Tuy nhiên, nhiều bộ định tuyến băng thông rộng Nhà cung cấp nội bộ hiện đại cung cấp một cổng đa năng thay thế, cả hoạt động như một đường lên và như một cổng tiêu chuẩn, tùy thuộc vào loại thiết bị được kết nối với nó.

Xem thêm: Elicit Là Gì – Elicit Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Trước khi các cổng phổ biến trở nên phổ biến, một số thiết bị mạng cũ đã cấu hình một cổng tiêu chuẩn bên cạnh cổng đường lên và liên kết hai cổng với nhau thành một cặp. Logic phần cứng của các sản phẩm này là hỗ trợ kết nối với đường lên tiêu chuẩn hoặc cổng chia sẻ, nhưng không thể hỗ trợ cả hai. Kết nối với cả hai cổng của thiết bị bằng cổng chung sẽ ngăn thiết bị hoạt động bình thường.

Categories Tin tứcTags quantrimang, Tin tứcPost navigation
Top 9 cửa hàng âm thanh / âm thanh uy tín nhất tại Hà Nội
Ngày Mai Trời Lại Nắng Tập 49 | Phim Tình Cảm Hàn Quốc Hay Nhất 2020 | Phim Hàn Quốc 2020

Chuyên mục: Hỏi Đáp