1
Bạn cần hỗ trợ?

Chia sẻ Vốn Pháp định Tiếng Anh Là Gì, Vốn Pháp định

Phân tích Vốn Pháp định Tiếng Anh Là Gì, Vốn Pháp định là ý tưởng trong content hôm nay của Mỹ phẩm Nga Hàn. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Các thủ tục về vốn luôn là những yếu tố quan trọng của tất cả các doanh nghiệp khi thành lập và phát triển công ty. Trong đó gồm có vốn điều lệ và vốn pháp định. Vậysự khác nhau giữa vốn điều lệ và vốn pháp định là gì?Mỗi loại vốn này được pháp luật quy định ra sao? Để tìm hiểu về vấn đề này mời bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Vốn pháp định tiếng anh là gì

*

Sự khác nhau giữa vốn điều lệ và vốn pháp định

Vốn điều lệ là gì ?

Vốn điều lệ tiếng anh gọi làauthorized capitaltiếng việt còn có thể gọi làvốn đầu tư hay vốn đăng kýlà tổng tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết trong quá trình thành lập công ty.

Vốn pháp định là gì ?

Vốn pháp định tiếng anh làLegal Capitallà mức vốn tối thiểu để thành lập công ty do pháp luật quy định và được áp dụng với từng nghành nghề.

Ví dụ công ty chứng khoán, loại hình thấp nhất cho công ty tư vấn đầu tư chứng khoán là 10 tỉ đồng (vốn thực góp), ngoài ra còn các loại hình chứng khoán khác mà vốn pháp định có thể là 25,100, 165 tỉ (vốn thực góp)

Lưu ý : 2 định nghĩa này áp dụng cho cả công ty cổ phần

Quy định về nộp thuế môn bài căn cứ vào vốn điều lệ

*

mức nộp thuế môn bài mới nhất

Theo như bảng trên với mức vốn điều lệ 10 tỉ thì mức thuế môn bài sẽ được xếp vào bậc 2 và phải nộp 2 triệu/năm.

Điểm chung giữa vốn điều lệ và pháp định

Vốn điều lệ và vốn pháp định đều là số vốn ban đầu mà các tổ chức, cá nhân bỏ ra để thành lập công ty và làm vốn để kinh doanh.

Xem thêm: Tải Game Chiến Tranh – Download Battlefield Vietnam Full [email protected] Fshare

Sự khác nhau

Công ty dự định thành lập cónhững ngành, nghề kinh doanh có điều kiệnvề vốn pháp định, thì đầu tiên vốn góp vào công ty của các thành viên, cổ đông sáng lập tôi thiểu phải bằng vốn quy định của pháp luật về kinh doanh ngành, nghề có điều kiện đó. Ví dụ nếu muốn thành lập doanh nghiệp môi giới bất động sản thì phải đảm bảo được vốn điều lệ là 6 tỷ bằng với số vốn pháp định của pháp luật đưa ra.

Vốn góp đó phải được xác nhận bằng văn bản của các tổ chức tin dụng, ngân hàng nếu góp bằng tiền mặt, nếu vốn góp bằng giá trị quyền sử dung đất, sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật…. thì các thành viên lập biên bản thỏa thuận hoặc thuê các cơ quan có chức năng định giá độc lập.

Hỏi đáp vốn pháp định

Nội dung:Chào anh/chị, cho em hỏi khi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh thì những ngành nghê nào bắt buộc phải kèm theo chứng chỉ hành nghề và vốn pháp định có cần phải chứng minh với Sở KH&ĐT khi đăng ký kinh doanh không? Em cảm ơn!

Trả lời:Để thống kê các ngành nghề bắt buộc kèm theo chứng chỉ hành nghề và vốn pháp định, đề nghị doanh nghiệp tham khảo tại các Luật chuyên ngành và văn bản hướng dẫn chuyên ngành. – Theo quy định tại Điều 3 Luật doanh nghiệp 2014 thì “Trường hợp luật chuyên ngành có quy định đặc thù về việc thành lập, tổ chức quản lý, tổ chức lại, giải thể và hoạt động có liên quan của doanh nghiệp thì áp dụng quy định của Luật đó.” do đó, trường hợp Luật chuyên ngành có quy định đối với ngành nghề nào yêu cầu phải chứng minh vốn pháp định hoặc chứng chỉ hành nghề ngay thời điểm nộp hồ sơ hoặc bổ sung ngành nghề thì doanh nghiệp mới thực hiện.

Nội dung:Tôi muốn thành lập 1 công ty cổ phần có lĩnh vực hoạt động liên quan đến mua bán bất động sản và các dịch vụ liên quan.Theo quy định ngành này vốn pháp định là 5 tỷ (?). Ngoài việc đáp ứng vốn điều lệ theo quy định thì tôi có phải ký quỹ cho phần vốn này không?? Nếu có thì cần ký quỹ bao nhiêu phần trăm vốn và hình thức ký quỹ?Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý Cơ Quan.Chân thành cảm ơn!

Trả lời:Căn cứ Điều 3 Luật doanh nghiệp 2014 thì Trường hợp luật chuyên ngành có quy định đặc thù về việc thành lập, tổ chức quản lý, tổ chức lại, giải thể và hoạt động có liên quan của doanh nghiệp thì áp dụng quy định của Luật đó. Do đó đề nghị doanh nghiệp tham khảo quy định Luật kinh doanh bất động sản 2014 trước khi đăng ký ngành nghề kinh doanh

Nội dung:chào anh/ chị!hiện tại công ty thành lập được 6 năm và là công ty cổ phần. hiện cty em muốn làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh – thay đổi trụ sở. Một trong những Ngành nghề kinh doanh chính đã được đăng ký trong giấy phép kinh doanh từ truoc gio của công ty là: cung ứng và quản lý lao động, cụ thể là: cung ứng và quản lý lao động trong nước trừ cho thuê lại lao động. nhưng khi e hỏi một số ng thì họ nói từ tháng 01/2015 những công ty có mã ngành 7830- cung ứng và quản lý lao động thì yêu cầu cty phải có vốn pháp định là 2 tỷ trơ lên, có giấy xac nhận của ngân hàng. nhưng nếu công ty em đã đăng ký mã ngành này từ truoc và nếu gio làm thủ tục thay đôi giấy phép kinh doanh: thay đổi trụ sở thì có bị vướng mắc về việc xác nhận vốn pháp định mã ngành cung ứng và quản lý lao động không? và e cty e vẫn làm thủ tục thay đổi trụ sở được chứ?trân trọng cảm ơn !

Nội dung:tôi dự định thành lập cty tnhh 2 thành viên trong lĩnh vực: hoạt động sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình; hoạt động hậu kỳ (mã ngành cấp 4 là 5911, 5912). Ngành ngề này quy định về vốn pháp định trong đó yêu cầu phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh do Cục Điện ảnh cấp trước khi làm thủ tục ĐKKD, xin Quý Sở hướng dẫn giúp tôi thủ tục và Cơ quan liên hệ để xin cấp giấy chứng nhận này. Chân thành cảm ơn!

Trả lời:

+ Căn cứ Khoản 2 Điều 14 Luật Điện ảnh, “Đối với doanh nghiệp sản xuất phim, ngoài việc phải có các điều kiện thành lập theo quy định của Luật doanh nghiệp còn phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh do Bộ Văn hoá – Thông tin cấp”. Ngoài ra, căn cứ Điều 11 Nghị định 54/2010/NĐ-CP ngày 21/ 05/2010 của Chính phủ về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Điện ảnh thì đây là ngành nghề yêu cầu vốn pháp định là 1.000.000.000 đồng, được xác nhận bằng văn bản do cơ quan có thẩm quyền cấp. Do đó, để hoạt động ngành nghề này đề nghị doanh nghiệp bổ sung:1. Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh do Cục Điện ảnh cấp;2. Xác nhận vốn pháp định 1 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại.

Xem thêm: Staking Là Gì – Hướng Dẫn Về Staking Cho Người Mới

Trên đây là những khái niệm cơ bản về 2 loại vốn cơ bản của doanh nghiệp mà người muốn thành lập doanh nghiệp cần phải nắm rõ đượcsự khác nhau giữa vốn điều lệ và vốn pháp định. Từ đó mới có thể chuẩn bị được tài chính cho mình một cách chính xác nhất là trong vấn đề kinh tế được quy định chặt chẽ bởi pháp luật này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp