1
Bạn cần hỗ trợ?

Đánh giá Android Ndk Là Gì – Sử Dụng Code C/C++ Trong Phát Triển App

Review Android Ndk Là Gì – Sử Dụng Code C/C++ Trong Phát Triển App là conpect trong content hiện tại của Mỹ phẩm Nga Hàn. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Android NDK (Native Development Kit) hay còn được gọi là bộ công cụ phát triển mã nguồn ứng dụng Android hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Native Code, bên cạnh việc thực thi các đoạn code chương trình trên nền tảng máy ảo Java Virtual Machine. NDK cung cấp các API, các thư viện truy xuất trực tiếp lên các thiết bị phần cứng của hệ thống đang đang chạy hệ điều hành android như: các cảm biến sensor, dữ liệu input, máy ảnh các thông tin phần cứng… Được phát triển để dành cho mục đích phục vụ cho các nhu cầu đặc biệt của lập trình viên khi cần thao tác các xử lý nặng và phức tạp có liên quan đến việc cải thiện hiệu xuất của chương trình, nên NDK đa phần không phù hợp với đa số lập trình viên Android đã quen với việc sử dụng các API được Android SDK cung cấp. Tuy nhiên trong 2 trường hợp sau đây NDK là giải pháp bắt buộc:

Tăng tốc độ xử lý, cải thiện hiệu năng truy xuất phần cứng, giảm độ trễ giữa chương trình và đáp ứng của phần cứng hệ thống.Sử dụng lại các thư viện được viết và cung cấp bởi hệ thống được viết bằng C/C++

Cách triển khai thư viện C/C++ cho ứng dụng android.

Bạn đang xem: Android ndk là gì

Bằng việc hỗ trợ tối đa cho người dùng Android Studio phiên bản 2.2 trở lên, vấn đề import các thư viện được viết bằng C/C++ vào trong các project Android được phát triển bằng ngôn ngữ Java hoặc Kotlin trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian, Android Studio sẽ tự động đóng gói các thư viện native của hệ thống và tạo các endpoint cho phép Java, Kotlin có thể gọi và thực thi các API này. Bạn có thể tìm hiểu cách thức hoạt động và cấu hình hệ thống build của Gradle qua link hướng dẫn cấu hình build sau: “Configure Your Build

Download Android NDK và các công cụ hỗ trợ.

Để có thể sử dụng và debug các lỗi trong quá trình phát triển ứng dụng android với C/C++ máy tính của bạn phải cìa đặt đầy đủ các gói công cụ (compoments) hỗ trợ sau:

Android Native Development Kit: bộ công cụ đóng gói và tạo các endpoint cho phép ngôn ngữ Java/Kotlin có thể gọi trực tiếp các thư viện hệ thống được viết bằng C/C++.

Xem thêm: Khởi Động Mềm Là Gì – Khởi Động Mềm Cấu Tạo Và Ứng Dụng

CMake: thư viện và công cụ mã nguồn mở có tác dụng giúp người dùng build các mã nguồn C/C++ thành các thư viện hệ thống.LLDB: công cụ cho phép bắt lỗi và debug các đoạn mã được viết bằng Native Code.

Xem thêm: Dysentery Là Gì – Nghĩa Của Từ Dysentery

Để dễ dàng hóa vấn đề cài đặt cho người sử dụng, trong menu tools của Android Studio có cung cấp shortcut để cài đặt tự động các gói tools này. Bạn chỉ việc truy xuất theo đường dẫn sau:

Tools > Android > SDK Manager.Click vào SDK tools tab.Check vào LLDBCMake, và NDK như hình dưới. Sau đó chọn Apply và Ok khi quá trình cài đặt hoàn tất

*

Cài đặt NDK trong Android
Chuyên mục: Hỏi Đáp