1
Bạn cần hỗ trợ?

Đánh giá D/o Là Gì – Tìm Hiểu Về Delivery Order Fee

Chia sẻ D/o Là Gì – Tìm Hiểu Về Delivery Order Fee là chủ đề trong nội dung hiện tại của Myphamngahan.com. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

Phí D/O viết tắt của chữ Delivery Order fee hay còn gọi là phí lệnh giao hàng, phí này phát sinh khi hàng cập cảng đến và hãng tàu/forwarder làm D/O lệnh giao hàng để consignee mang D/O này ra cảng xuất trình với hải quan để lấy hàng.

Bạn đang xem: D/o là gì

Nhiều bạn thường hiểu sai phí này là phí chứng từ vì D/O giống giống chữ Documentation nhưng hiểu vậy là sai. Phí chứng từ (Documentation fee) Khi shipper hay consignee nhờ forwarder làm giùm cái packing list, commercial invoice hay cái sales contract…thì họ thu cái phí gọi là phí chứng từ.

Các bạn tham khảo 1 bản D/O lệnh giao hàng nhé.

*

D/O lệnh giao hàng

Thường thì D/O phát hành khi hãng tàu đã khai manifest. Trong bài viết tới mình sẽ viết về manifest.

Xem thêm: Ott Là Gì – ứng Dụng Ott

Thuộc chủ đề:Thủ Tục Hải Quan

*

Nói về thienmaonline.vn

thienmaonline.vn là website chuyên về xuất nhập khẩu, Logistics và thủ tục hải quan. Chúng tôi chia sẻ kiến thức đến cộng đồng bạn đọc.

Hãy ủng hộ thienmaonline.vn bằng cách đánh giá bài viết để chúng tôi đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn. Theo dõi website để nhận những bài viết mới nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Bình luận

*

bepducnhapkhau viết

Cho mình hỏi, phí D/O bên mình bị mất đến 2 lần cho 1 lô hàng lẻ. Nhu vậy là sai đúng không? Mình tìm hiểu thì chỉ mất 1 lần phí DO thôi mà

*

thảo viết

cho mình hỏi là hãng tàu phát hành D/O cho bên mình là (shipper) , vậy bên đầu consignee làm sao có được D/O để lấy hàng, hãng tàu sẽ cũng gửi D/O cho bên nhận hàng (consignee) chứ, hay bên mình (shipper) phải tự gửi cho bên nhận hàng ( consignee).

mình cám ơn!

*

Thao Nguyen viết

anh oi, anh cho em hoi, 1 lo hang cua em co 4 cont thi D/O tinh theo 1 shipment hay la 4 cont thi co 4 set D/O a.

Xem thêm: Tải Game đố Vui Hại Não, đố Vui Hại Não Cho Android

*

song thương viết

Trên đường đi từ chỗ mình lấy lệnh D/O ra cảng, mình bị làm rơi mất bộ lệnh DO, mình cần phải làm gì giờ anh?

cho mình hỏi nhập hàng hàng không, sao có lúc làm nhận thẳng từ hãng hàng không, không qua 1 “agent” nào và không có d/o fee, có lúc thì lại có…

cơ sở nào để tính phí d/o = tức là phần dịch vụ nào tương ứng với phí này?

Dạ cho em hỏi: Hãng tàu cấp d/o cho fwd Fwd cấp d/o cho người nhận Người nhận cầm 2 cái d/o này đến mới nhận được hàng đúng không ạ ( gọi là 2 bộ d/o hay gì ạ)

Chào bạn,

Lệnh hãng tàu cấp là lệnh master, còn lệnh FWD cấp là lệnh house, người nhận hàng cầm 2 lệnh này ra cảng nhận hàng nhé bạn.

Cho mình hỏi có trường hợp lấy D/O từ forwarder ko ạ? vd trong quy trình nhập hàng LCL, fwd ở Hàn Quốc có văn phòng tại Việt Nam gom hàng lên container của hãng tàu tạiHQ thì khi lấy D/O có thể lấy từ văn phòng fwd ở VN ko ạ

Cho mình hỏi có trường hợp lấy D/O từ forwarder ko ạ? vd trong quy trình nhập hàng LCL, fwd ở Hàn Quốc có văn phòng tại Việt Nam gom hàng lên container của hãng tàu tạiHQ thì khi lấy D/O có thể lấy từ văn phòng fwd ở VN ko ạ

Dạ, cho em hỏi là khi hàng đến mà mình nhận tlx release thì fwd sẽ thông quan cho mình. Còn việc nhận hàng là sau khi thông quan, bên nhập khẩu sẽ tự nhận hàng phải không ạ??

Chào anh. Anh cho em hỏi đối với hàng nhập FCL khi mình làm trực tiếp với hãng tàu thì các loại phí (local) nào mình có thể tính trước được ạ? Phí chứng từ thông quan và xin CO có thay đổi tùy theo mỗi cảng không hay là cố định ạ?

Dạ cho em hỏi là . Vd . Công ty mình là đại lý gôm hàng lẻ ở Việt Nam . Trong công ty của mình cho bộ phận FWD luôn . Vậy cho em hỏi D/O do chính công ty mình phát hành . Rồi đi lấy hàng về cho khách hàng luôn hay s ạ

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Tất cả bài viết là sản phẩm của thienmaonline.vn. Do đó chúng tôi nghiêm cấm cá nhân hoặc tổ chức Copy bài viết. Chúng tôi sẽ bảo vệ nội dung trên cơ sở đạo luật DMCA & Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam 2006

Chuyên mục: Hỏi Đáp