1
Bạn cần hỗ trợ?

Đánh giá Giao Thức Pppoe Là Gì

Bình luận Giao Thức Pppoe Là Gì là chủ đề trong bài viết hiện tại của Myphamngahan.com. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Hầu hết các ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) từ khắp nơi trên thế giới đều cung cấp đăng ký internet băng thông rộng. Một số người trong số họ làm điều đó thông qua một công nghệ được gọi là PPPoE (Giao thức điểm-điểm qua Ethernet). Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã làm theo các bước cần thiết để định cấu hình kết nối PPPoE tại nhà, vẫn có khả năng bạn không biết PPPoE có nghĩa là gì hoặc làm gì. Nếu bạn muốn hiểu PPPoE là gì, thì bạn nên đọc bài thienmaonline.vnết này. Chúng tôi giải thích khái niệm này rõ ràng nhất có thể và với càng ít từ thienmaonline.vnết tắt và thuật ngữ kỹ thuật CNTT càng tốt. Băt đâu nao:

PPPoE là gì và nó có nghĩa là gì?

PPPoE là từ thienmaonline.vnết tắt của thienmaonline.vnết tắt của Giao thức điểm-điểm qua Ethernet. PPPoE là một giao thức mạng bắt nguồn từ một giao thức cũ hơn, được gọi là PPP, mà bạn đoán, là thienmaonline.vnết tắt của Giao thức điểm-điểm.

Bạn đang xem: Giao thức pppoe là gì

PPPoE được thiết kế để quản lý cách truyền dữ liệu qua mạng Ethernet (mạng cáp) và cho phép kết nối một máy chủ duy nhất được phân chia giữa nhiều máy khách, sử dụng Ethernet. Do đó, nhiều khách hàng có thể kết nối với cùng một máy chủ từ Nhà cung cấp dịch vụ Internet và truy cập internet cùng một lúc. Để đơn giản hóa, PPPoE là phiên bản hiện đại của các kết nối quay số cũ, vốn phổ biến trong thập niên 80 và 90.

PPPoE cũng có khả năng cung cấp các tính năng mạng cần thiết, như xác thực, mã hóa và nén dữ liệu.

Ai đã phát minh ra PPPoE?

Theo Wikipedia, PPPoE được phát triển bởi UUNET, Redback Networks (nay là Ericsson) và RouterWare (nay là Wind River Systems) vào những năm 2000 và trở nên phổ biến vài năm sau đó.

Giao thức điểm-điểm là một giao thức mạng cho phép giao tiếp giữa hai máy tính, sử dụng giao diện nối tiếp. Giao thức này phổ biến trước những năm 2000 khi các kết nối internet quay số được sử dụng rộng rãi. Trước đó, tình huống phổ biến nhất mà người dùng gia đình sẽ sử dụng PPP là thiết lập kết nối giữa máy tính của họ và máy chủ từ một công ty thienmaonline.vnễn thông, sử dụng modem và đường dây điện thoại. Chúng được gọi là kết nối quay số và chúng là phương tiện để mọi người truy cập internet.

*

Tuy nhiên, internet phát triển theo cấp số nhân theo thời gian và công nghệ phát triển với tốc độ tương tự. Một vài năm sau, sử dụng kết nối quay số sẽ không đủ và ngày nay, kết nối với Internet ở mức 28 hoặc 56 kbit / s là không thể chấp nhận được. Điều đáng nói là các kết nối quay số cũ đã sử dụng giao thức PPP chỉ có thể kết nối một máy tính cá nhân với máy chủ ISP. Bởi vì các công ty và hộ gia đình muốn kết nối đồng thời nhiều hơn một máy tính với internet, nhưng cũng vì tốc độ tăng trưởng internet nhanh chóng và nhu cầu về tốc độ mạng cao hơn, một giao thức mạng mới phải được phát triển. Đây là khi PPPoE ra đời.

PPPoE dùng để làm gì?

PPPoE chủ yếu được sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ internet để cung cấp kết nối internet cho các thuê bao của họ. Để giúp bạn hiểu cách họ sử dụng PPPoE, đây là một ví dụ siêu thực về cách thức hoạt động của nó:

Hãy tưởng tượng các kết nối quay số cũ như một cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa bạn và sếp. Chỉ có hai bạn có thể tham gia vào cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu sếp của bạn muốn nói chuyện với tất cả đội của bạn? Nếu cuộc trò chuyện của bạn là kết nối quay số, tất cả nhóm của bạn sẽ phải tập trung xung quanh cùng một tai nghe điện thoại. Nó sẽ làm cho một cuộc trò chuyện hài hước và không hiệu quả, phải không? Giao thức mạng PPP cũ hơn là như vậy: chỉ có một đến một kết nối là có thể.

Xem thêm: Cần Vương Là Gì – Phong Trào Cần Vương

PPPoE đã thay đổi điều đó và nó cho phép nhiều thiết bị khách hơn sử dụng cùng một mạng để kết nối với một máy chủ. Nó giống như ông chủ của bạn nói chuyện với tất cả nhóm của bạn, nhưng bạn sẽ có một loa để bạn không phải vây quanh một tai nghe nhỏ.

Đi xa hơn, PPPoE là một giao thức mạng cũng cung cấp các tính năng mạng cần thiết, như xác thực, mã hóa dữ liệu và nén dữ liệu. Do đó, PPPoE là một trong những phương tiện ưa thích nhất để cung cấp truy cập internet. Tại sao vậy, bạn có thể hỏi?

Vì PPPoE cung cấp xác thực và mã hóa, điều đó có nghĩa là Nhà cung cấp dịch vụ Internet có thể thiết lập và sau đó bán các gói thuê bao truy cập internet khác nhau. Hơn nữa, tất cả những gì họ phải làm để áp đặt giới hạn băng thông hoặc lọc lưu lượng truy cập mạng là để họ cung cấp cho bạn một ID và mật khẩu duy nhất, qua đó họ có thể xác định, đo và đôi khi thậm chí lọc lưu lượng truy cập internet của bạn.

Bạn cần gì để thiết lập kết nối internet PPPoE?

Nếu Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn sử dụng PPPoE, thì bạn cần ít nhất hai điều, từ ISP:

Chỉ định cho bạn một ID duy nhất (tên người dùng) và mật khẩu vàBộ định tuyến modem kết nối bạn với mạng của nhà cung cấp dịch vụ internet

Nếu ISP của bạn không cung cấp cho bạn bộ định tuyến (bạn cũng không tự mua cho mình một bộ định tuyến), thì bạn phải định cấu hình kết nối PPPoE theo cách thủ công trên máy tính của mình.

Làm cách nào để tạo kết nối PPPoE trong Windows?

Nếu bạn sử dụng Windows 10, thì hướng dẫn này có thể giúp bạn thực hiện tất cả các bước cần thiết: Cách thiết lập và sử dụng kết nối internet PPPoE trong Windows 10.

*

Nếu bạn cũng có bộ định tuyến modem từ ISP hoặc các cửa hàng hậu mãi, thì bạn có thể định cấu hình nó để tự động kết nối qua PPPoE và sau đó cung cấp quyền truy cập internet cho tất cả các thiết bị của bạn. Hầu hết các bộ định tuyến không dây đều biết cách làm thienmaonline.vnệc với giao thức PPPoE, nhưng mỗi bộ định tuyến đều có giao diện người dùng, vì vậy bạn phải tuân theo các bước cấu hình dành riêng cho kiểu bộ định tuyến không dây của bạn.

*

Đừng ngại tham khảo hướng dẫn sử dụng của bộ định tuyến để được giúp đỡ.

Xem thêm: If Only Nghĩa Là Gì – Cấu Trúc Và Cách Dùng If Only Trong Tiếng Anh

Phần kết luận

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet sử dụng giao thức mạng PPPoE trên toàn thế giới. Do đó, nhiều người sử dụng loại kết nối mạng này để truy cập internet. Nếu bạn là một trong số họ và tự hỏi ý nghĩa của nó, chúng tôi hy vọng rằng bài thienmaonline.vnết của chúng tôi đã giúp bạn hiểu nó là gì và nó làm gì. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại chia sẻ chúng bằng cách sử dụng mẫu bình luận bên dưới.

Chuyên mục: Hỏi Đáp