1
Bạn cần hỗ trợ?

Đánh giá Hướng Dẫn Fix Lỗi Dns_probe_finished_nxdomain Là Gì

Nhận định Hướng Dẫn Fix Lỗi Dns_probe_finished_nxdomain Là Gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Myphamngahan.com. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

Khi bạn lướt web, đôi khi bạn sẽ thấy website không tải lên được mặc dù vẫn có mạng intevà URL đúng. Với Google Chrome, trình duyệt được nhiều người dùng nhất hiện nay, có thể bạn sẽ thấy lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN.

Bạn đang xem: Dns_probe_finished_nxdomain là gì

Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ bạn một số phương pháp để sửa lỗi và giải thích vì sao lỗi này lại xuất hiện. Hãy bắt đầu thôi nhé?

Các cách sửa DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN Error?

Có nhiều cách sửa lỗi này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách 8 cách đơn giản nhất để xử lý.

Flush DNS cache để sửa lỗi dns_probe_finished_nxdomain

DNS cache – bộ nhớ tạm DNS có thể lưu trữ thông tin địa chỉ IP của website bạn đã truy cập. Xóa cache, hay flush cache, là một lệnh dùng để sửa lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN, lệnh này sẽ xóa hết bộ nhớ tạm có thể chứa các IP cũ đang không truy cập được và tải lại IP mới nếu có. Để flush cache, bạn cần chạy lệnh trong Command Prompt dưới quyền administrator trên Windows, gõ “ipconfig/flushdns” và nhấn enter là được.

Các bước xóa cache DNS tóm tắt như sau:

Nhấn biểu tượng Windows để mở start menu và gõ CMD để mở Command PromptNhập lệnh Flush DNS như sau:

ipconfig/flushdnsKết quả sẽ trông như sau:

*

Trên cửa sổ bên trái, nhấn nút Change adapter settings.Chuột phải vào kết nối và chọn Properties.

*

Tìm tùy chọn InteProtocol Version 4 (TCP/IPv4) trong danh sách và nhấn vào nút Properties.

*

Khi hoàn tất, nhấn vào nút OK để lưu lại thay đổi.macOS

Đây là cách để chỉnh DNS server trên macOS:

Nhấn vào biểu tượng Apple trong ô trên cùng bên trái và chuyển tới System Preferences.

*

Chọn Network và chọn kết nối inteconnection bạn đang dùng. Nhấn nút Advanced.Sau đó, chuyển tới tab DNS. Nhấn dấu + và nhập vào DNS server mới – Google Public DNS hoặc OpenDNS như hình bên dưới

*

Khi hoàn tất, nhấn nút OK để lưu lại thay đổi.

4. Khởi động lại dịch vụ DNS Client

Một phương pháp để sửa lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN là khởi động lại dịch vụ DNS client. Có 3 cách hướng dẫn làm vậy trên Windows.

Windows Command Prompt

Để khởi động lại dịch vụ DNS service từ command line, làm theo các bước sau:

Mở Command PromptDừng DNS server, nhập vào lệnh sau:

The DNS Client service was stopped successfully.Khởi động lại dịch vụ DNS bằng cách gõstart dnscacheChờ kết quả hiện ra như sau:

The DNS Client service was started successfully.Windows Services ManagerĐây là cách khởi động lại DNS Client service bằng Windows Services:

Services trong ô tìm kiếm trên WindowsKéo xuống và tìm tùy chọn DNS ClientNhấn nút Restart Service

*

Windows System Configuration

Bạn có thể khởi động lại dịch vụ DNS Client bằng manager Windows System Configuration.

Nhấn Win + R trên bàn phím và gõ msconfig trên thanh tìm kiếmChọn tab Services, cuôn xuống, tìm option DNS ClientĐánh dấu bỏ chọn để vô hiệu

*

Nhấn nút OK rồi RestartGiờ, làm tiếp bước 1 và 2, nhưng lần này bạn kích hoạt lại bằng cách đánh dấu vào ô DNS ClientKhởi động lại máy tính lần nữa

5. Kiểm tra bằng file local host

Host file là file local trên máy tính của bạn dùng để trỏ domain tới IP address. Máy tính của bạn sẽ ưu tiên file host trước nếu bạn muốn truy cập website. Nếu trong file host không có bản đồ map domain với IP, máy của bạn mới tìm đến DNS server để kiểm tra ip của domain truy cập là gì.

Xem thêm: Biotechnology Là Gì – Công Nghệ Sinh Học

Nên bạn nên xem lại file host xem có địa chỉ nào đặc biệt. Nó có thể là nguyên do gây lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN.

Windows

Để mở file hosts trên Windows:

Chuột phải vào Notepad và chọn Run as administratorChuyển tới File -> OpenĐổi đuôi file từ Text Documents (*.txt) sang All FilesCopy dòng sau vào trong Address Bar:

%SystemRoot%:WindowsSystem32DriversetcDouble click trên file hosts để truy cập

*

Nếu tên miền và địa chỉ IP của website có trong file host, hãy xóa nó, và lưu lại thay đổi dòng record đó.

*

macOSĐây là cách kiểm tra file host trên macOS.Mở Terminal bằng LaunchpadNhập lệnh sau để chạy Nano Editor dưới quyền admin:

*

6. Reset Chrome Flags

Google Chrome là một trình duyệt web cho phép người dùng thử các chức năng không chính thức. Các chức năng này đang trong quá trình phát triển và vì vậy có thể không chạy được mượt mà trên mọi thiết bị. Một vài chức năng thậm chí gây ra vấn đề với kết nối.

chrome://flags/Bạn sẽ thấy hiện lên một trang Chrome thể hiện toàn bộ tính năng của Chrome. Nhấn nút “Reset all” trên cùng. Sau đó, tắt và mở lại Chrome là được:

QUAN TRỌNG: Google Chrome cho phép người dùng thử nghiệm một số tính năng mới. Vì nhiều khi nó vẫn đang phát triển, không phải tính năng nào cũng hoạt động mượt mà. Nó có thể gây hại tới kết nối, nên hãy cẩn thận sử dụng chúng.

*

7. Vô hiệu VPN hoặc Antivirus

VPN (Virtual Private Network) và chương trình diệt virus có vai trò rất lớn khi tham gia internet. Nhưng những ứng dụng này đôi khi lại chặn bạn truy cập vào một số site.

Trước khi đi sâu vào cấu hình inteđể sửa lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN, bạn nên thử tắt VPN và antivirus trước.

Xem thêm: Characteristics Là Gì – Nghĩa Của Từ Characteristics

Vô hiệu antivirus rất dễ – bạn chỉ cần mở giao diện quản lý và tìm chức năng này. Còn để vô hiệu VPN trên máy tính, bạn làm các bước sau:

Bên trong Control Panel, tìm và chuyển tới Network and Internet -> Network Connections.Chọn VPN bạn muốn tắt và nhấn nút PropertiesBên dưới tab “Networking” trên cửa sổ trên cùng và nhấn uninstall. Thông thường vậy là xong, có thể bạn cần khởi động lại máy để hoàn toàn vô hiệu được VPN.

Sau bước này, bạn hãy thử truy cập vào trang web của bạn xem còn gặp lỗi DNS Probe nữa hay không

8. Liên hệ nhà mạng của bạn

Nếu phương pháp trên không sửa được lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN, thử khởi động lại modem mạng nhà bạn. Đây là các cách restart modem:

Tháo dây nguồn cả modem và router của bạn, rồi chờ 30 giâyGắn lại dây modem và chờ khoảng 2 phút

Chuyên mục: Hỏi Đáp