1
Bạn cần hỗ trợ?

Đánh giá Tạo year to date là gì ? định nghĩa,

Đánh giá Tạo year to date là gì ? định nghĩa, là conpect trong content hiện tại của Mỹ phẩm Nga Hàn. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Osbsorn Drugs » Giải Đáp Câu Hỏi » YTD là gì ? Khám phá nghĩa của YTD với những nghĩa khác nhau thú vị

YTD là gì ? Khám phá các nghĩa của YTD có thể bạn chưa biết, hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết của chữ YTD trong các lĩnh vực khác nhau trong đời sống nhé!

YTD là gì ? hay YTD là viết tắt của từ gì ? đây chính là câu hỏi được tìm kiếm rất phổ biến hiện nay. Thực chất thì YTD nó mang nhiều nghĩa khác nhau theo nhiều lĩnh vực riêng trong đời sống xã hội. Tùy theo từng trường hợp, các tình huống khác nhau mà có thể dịch nghĩa của từ cho phù hợp.

Bạn đang xem: Year to date là gì

YTD là gì

Khám phá các nghĩa YTD là gì ?

Giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu và khám phá các nghĩa của YTD là gì ? Những nghĩa của YTD được hiểu như thế nào mới là đúng nhất.

Nghĩa của YTD để chỉ thời gian

Thông thường khi bắt gặp dòng chữ YTD chúng ta sẽ nghĩ ngay đến từ được sử dụng để chỉ thời gian. Nó có thể là chữ viết tắt cho từ Yesterday – từ chỉ quá khứ đã xảy ra. Như vậy cụm từ YTD sẽ được dùng để chỉ một thì quá khứ trong tiếng Anh và nó được dùng để chỉ những gì đã từng diễn ra trong quá khứ.

Xem thêm: I2C Là Gì – Giao Tiếp I2C

Nghĩa của YTD trong kinh tế

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp từ YTD trong lĩnh vực kinh tế hiện nay. Đây được hiểu là từ viết tắt Year To Day hoặc Year To Date. Trong trường hợp này chúng ta có thể hiểu nghĩa của nó là từ được sử dụng để chỉ một khoảng thời gian năm đó cho tới nay.

YTD được sử dụng trong kinh tế với mục đích là để ghi lại những dữ liệu, các thống kê về sự biến đổi trong một năm như thế nào. Từ đó có thể đưa ra các cột mốc mới, những dự định mới nào đó.

Xem thêm: Vndc Là Gì – Vndc Có Lừa đảo Không

Ví dụ: YTD report the level of revenue to March 18 ( Báo cáo mức doanh thu từ đầu năm đến 18 tháng 3)

Nghĩa của YTD trong cuộc sống, tình cảm

YTD có thể hiểu là câu nói vui, chữ lóng mà giới trẻ sử dụng để nói về chuyện tình cảm. Như vậy, trong trường hợp một bạn nam nhắn tin cho bạn gái hoặc ngược lại là YTD thì chúng ta có thể dịch ra là “yêu tớ đi”. Do đó, chúng ta có thể xem YTD chính là một câu yêu cầu với người khác hay thổ lộ tình cảm với đối tượng bạn yêu thích.

Nghĩa YTD Trong video

Nếu bạn bắt gặp từ YTD trong một đoạn video nào đó thì chúng ta có thể dịch từ YTD này là YouTuber. Từ này cũng được các vlog, streamer sử dụng nhiều trên Youtube hiện nay. 

Như vậy với những thông tin chia sẻ này có thể giúp bạn nắm bắt được nghĩa của YTD là gì rồi phải không nào? Tùy vào từng trường hợp riêng mà bạn có thể hiểu với nghĩa phù hợp để câu văn trở nên ý nghĩa. Nếu bạn có băn khoăn, thắc mắc gì về các từ viết tắt, giải ngữ nghĩa trong tiếng Anh thì hãy theo dõi thêm nhiều bài viết bổ ích trên trang web nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp