1
Bạn cần hỗ trợ?

Đánh giá Ý Nghĩa ẩn Chứa Trong Từng Lời Hát Soledad Là Gì

Chia sẻ Ý Nghĩa ẩn Chứa Trong Từng Lời Hát Soledad Là Gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Myphamngahan.com. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé.

Bài hát Soledad Westlife làmột ca khúc rất hay và đình đám nổi tiếng, ám ảnh trong tâm trí của các fan hâm mộ nhạc Âu Mỹ. Một nhóm nhạc huyền thoại ở xứ sở nhạc Pop.

Bạn đang xem: Soledad là gì

1. Soledad là gì?

Soledad có nghĩa là gì? Soledad là tên một bài hát của nhóm nhạc nổi tiếng Westlife, bài hát nằm trong Album “Coast to Coast” được phát hành năm 2000. Album “Coast to Coast” được xem là một trong những album hay nhất và thành công nhất của nhóm nhạc huyền thoại Westlife. Đây là một ca khúc thuộc thể loại nhạc Pop với những giai điệu nhẹ nhàng, giúp nhóm nhạc Westlife hạ gục hàng triệu trái tim yêu thích âm nhạc trên thế giới, chính vì thế ca khúc nhanh chóng trở thành một bản hit đình đám và nằm trong danh sách những bài hát được yêu thích nhất.

Bài hát Soledad là bài hát vinh dự được xuất hiện và góp mặt trong tất cả những danh sách và bảng xếp hạng âm nhạc, là bài hát nổi danh nhất trên thế giới. Ngoài ra, bài hát “ Soledad” được đánh giá là bài hát nổi tiếng và thành công nhất của nhóm nhạc Westlife. Và chưa dừng lại đó, bài hát còn mang lại nhiều điều bất ngờ hơn nữa.

Có lẽ bạn, hoặc người nghe, người yêu thích âm nhạc đã nghe bài hát đến hàng chục lần, nhưng điều khó hiểu nhất là mọi người đều phân vân và đặt ra câu hỏi: Nhân vật chính trong bài hát này là ai và hướng đến điều gì? Tất cả những câu hỏi các fan, khán giả và người nghe đặt ra đều bắt nguồn từ chính tên bài hát “ Soledad”. Đây là từ được lặp đi lặp lại rất nhiều lần trong bài hát.

Và nhiều người giải nghĩa từ này theo những cách khác nhau. Và thường thì hiểu theo ba cách. Ở cách thứ nhất là tách từ “soledad” thành hai từ nhỏ lẻ, tức là “sole” có nghĩa là cô đơn và “dad” có nghĩa là người cha. Như vậy, “soledad” sẽ có nghĩa là người cha cô đơn. Cách thứ hai là theo nghĩa của từ ấy trong tiếng Tây Ban Nha. Người Tây Ban Nha gọi “soledad” có nghĩa là cô độc, đơn độc. Và cách cuối cùng là “Soledad” được hiểu là tên người, cụ thể là tên của một cô gái.

Xem thêm: Tum Là Gì – Trong Thiết Kế Nhà ở

Trong những cách trên thì dường như cách thứ nhất là ít có khả năng nhất. Mặc dù nhiều câu trong lời của bài hát có thể hiểu là thể hiện tình cảm của đứa con đối với người cha thân yêu của mình khi người cha đã ra đi (đi xa hoặc đã mất). Tuy nhiên, cũng chính lời của bài hát đã giúp người nghe phát hiện ra rằng có vẻ đối tượng mà bài hát hướng đến không phải là người cha. Vì trong bài hát có câu:

“Walking down the streets of Nothingville

Where our love was young and free

I can”t believe just what an empty place”

(Dạo bước trên những con phố ở Nothingvile

Nơi tình yêu đôi ta vô tư và tươi trẻ

Anh không thể tin được nó đã trở nên trống vắng giờ không còn gì cả)

Từ đó dĩ nhiên, tình cảm của đứa con với người cha của mình thì không thể “young and free” (vô tư và tươi trẻ) được. Chính vì vậy, đây là cách hiểu ít được chấp nhận nhất.

2. Ý nghĩa của từ Soledad trong bài hát

Hai cách hiểu còn lại thì có nhiều khả năng xảy ra hơn cách thứ nhất. Đó có thể là tên một cô gái mà người sáng tác vô cùng yêu thương, nhưng cô gái ấy đã ra đi và để lại vết thương lòng tác giả không thể hàn gắn lại được. Và tác giả không còn biết làm gì khác ngoài gọi lên cái tên ấy, như để níu giữ lại chút kỉ niệm hay vơi bớt nỗi nhớ nhung từng ngày, từng giờ.

*

Bên cạnh những cách hiểu đó, “soledad” cũng có thể hiểu là sự cô đơn, cô đơn đến phát điên, cô đơn đến tuyệt vọng khi người con gái ấy đã ra đi, không còn bên cạnh mình nữa. Không còn người thương, không còn tình yêu đẹp đã từng “young and free” nữa. Tất cả giờ đây chỉ còn lại nỗi nhớ, nỗi cô đơn, cô đơn làm bạn đồng hành trên mỗi con đường, góc phố gợi nhớ về người con gái ấy. Và dù từ “soledad” được hiểu theo cách thứ hai hay thứ ba thì đều rất hợp lý. Bởi câu chuyện đều hướng đến một cuộc tình đẹp đã tan vỡ, chỉ còn lại những nhớ nhung da diết của người ở lại.

Lời bài hát “soledad” vang lặng trong tâm trí người nghe và từ “ Soledad” lặp đi lặp lại. Bài hát “Soledad” như một câu chuyện buồn, buồn da diết vậy, một bản tình ca quá sâu lắng, lặng trong lòng người nghe! Nghe đi nghe lại hàng chục lần, thậm chí đến trăm lần thì người nghe vẫn không muốn rời xa tiếng ghita réo rắt giữa những câu điệp khúc da diết, mãnh liệt mà ca khúc diễn tả. Chỉ mỗi tiếng guitar thôi cũng đã nói lên những điều mà bài hát muốn nói mà nếu tách phần lời bài hát ra cũng có thể làm người ta khắc khoải, nhớ nhung. Bài hát “ Soledad” của Westlife sẽ mãi là tình khúc bất hủ của năm chàng trai Westlife huyền thoại của dòng nhạc Âu Mỹ.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi 2028 Zalo, Cách Khắc Phục Lỗi 2028 Zalo

*

Soledad

Anh đã trải qua những chuỗi ngày cô đơn nhất

Kể từ ngày em ra đi

Tại sao em rời bỏ anh?

Soledad

Trong tim anh em mãi là duy nhất

Và những ký ức về sẽ em sống mãi cùng anh

Tại sao em rời bỏ anh?

Bên trên là một đoạn trích trong bài hát “Soledad” có thể nói tuy không có nhạc chỉ đọc lời bài hát thôi cũng đã lột tả được cảm xúc mãnh liệt trong lòng tác giả, trải qua những ngày cô đơn nhất, những ngày cảm xúc ùa về chỉ riêng mình ta kể từ ngày người ra đi, và sâu thẳm trong tâm trí của tác giả luôn đặt ra những câu hỏi Tại sao? Tại sao em rời bỏ anh? Rồi tự nghĩ ra những lý do, những câu hỏi không có thật hoặc có thật, một phần tự an ủi mình, một phần cắn dứt, đau lòng, cô đơn, …

Trong tim tác giả xem cô gái đó là một người duy nhất, là người mà tác giả yêu nhất, cất giấu cô gái đó trong tim, yêu lắm, thương lắm, nhớ lắm, hứa sẽ không bao giờ quên nhưng những câu hỏi Tại sao vẫn chưa có hồi kết. Nếu bạn chưa bao giờ nghe bài hát này thì bạn nên nghe dù chỉ một lần nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp