1
Bạn cần hỗ trợ?

Dấu hiệu nghiện cờ bạc? Nghiện cờ bạc có bỏ được không?

Có rất nhiều người nghĩ rằng đánh bạc lúc đầu chỉ là tham gia để cho vui, tuy nhiên sau đó nó dần trở thành thói quen và dẫn đến đến việc nghiện cờ bạc. Đối với những người này thì ngoài tiền và niềm vui khi thì họ còn bị kích thích bởi tính may rủi vô cùng hấp dẫn của cờ bạc. Vậy triệu chứng của nghiện cờ bạc là gì? có thể bỏ được không? Hãy cùng typhu 88 tìm hiểu dưới đây.

Những triệu chứng nghiện cờ bạc

Những triệu chứng nghiện cờ bạc bạn nên biết

Nếu như bạn đang nghi ngờ mình bị nghiện cờ bạc thì có thể tham khảo những hội chứng nghiện cờ bạc dưới đây chúng tôi chia sẻ, xem có đúng hay không:

 • Bạn luôn luôn bận tâm suy nghĩ về cờ bạc và liên tục lên kế hoạch làm thế nào để có thêm tiền đánh bạc.
 • Nhu cầu đánh bạc với số tiền in ngày càng tăng để có thể thỏa mãn được cảm giác hồi hộp của bạn.
 • Bạn cố gắng kiểm soát và hạn chế việc đánh bạc, tuy nhiên không thành công
 • Bạn luôn cảm thấy bồn chồn và khó chịu khi phải cai nghiện cờ bạc
 • Khi gặp bất cứ vấn đề nào trong cuộc sống bạn đều tìm đến việc đánh bạc
 • Bạn luôn cố gắng lấy lại tiền đánh bạc mình thua bằng cách tham gia nhiều hơn.
 • Bạn nói dối người thân để che giấu hành vi đánh bạc của mình
 • Bạn làm mất đi những mối quan hệ kệ công việc, học tập vì nghiện cờ bạc.
 • Bạn có hành vi trộm cắp, lừa đảo để lấy tiền đánh bạc
 • Bạn vay người thân gia đình hoặc vay nặng lãi để đánh bạc.

Hầu hết được những người đánh bạc thông thường thì họ sẽ dừng lại khi cảm thấy họ đã thua nhiều hoặc luôn luôn đặt ra một giới hạn cho mình. Còn đối với những người nghiện cờ bạc thì họ luôn luôn lao vào tiếp tục chơi để lấy lại số tiền đã mất.

Nghiện cờ bạc có bỏ được không?

Người nghiện cờ bạc có bỏ được không còn phụ thuộc nhiều yếu tố

Người nghiện cờ bạc có bỏ được không? Đây chính là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc, tìm kiếm câu trả lời. Thực tế cho thấy thì rất nhiều người nghiện cờ bạc lại phủ nhận rằng mình nghiện, chỉ nói chơi cho vui. Chính vì vậy việc nghiện cờ bạc có bỏ được không phụ thuộc chủ yếu do người nghiện.

Để cai được nghiện cờ bạc là một trong những quá trình vô cùng khó khăn cần đến sự kiên trì cũng như lòng quyết tâm vượt qua để làm lại cuộc đời. Cũng giống như việc mollu lộ clip. Nếu như có thể cai nghiện, vượt qua rào cản tâm lý được thành công cờ bạc thì có thể lấy lại tất cả những mối quan hệ từ gia đình cho đến bạn bè, công việc,…

Hãy đến gặp bác sĩ tâm lý nếu như thấy những dấu hiệu nghiện cờ bạc

Khi bạn thấy mình có những dấu hiệu bị nghiện cờ bạc thì có thể tìm đến những bác sĩ tâm lý để được điều trị một cách kịp thời. Hiện nay có 2 phương hướng để điều trị phổ biến nhất đó là:

 • Dùng thuốc: Các bác sĩ tâm lý sẽ nghiên cứu tình trạng chi tiết của bệnh nhân nghiện cờ bạc sau đó tiến hành những cuộc kiểm tra cần thiết và đưa ra phác đồ điều trị chị kết hợp với dùng thuốc đều đặn. Việc này vừa giúp điều trị cai nghiện cờ bạc và có thể điều trị trị bệnh lý xuất hiện trong quá trình nghiện như huyết áp, dạ dày,…
 • Tự bản thân cai nghiện: Đối với nhiều bệnh nhân có tinh thần tự giác cao thì có thể hợp tác với người thân trong gia đình để tự cai nghiện cờ bạc. Sự kết hợp của bản thân gia đình và bạn bè chính là một trong những liều thuốc hiệu quả giúp cai nghiện cờ bạc thành công.

Trong thực tế hiện nay có rất nhiều người nghiện cờ bạc không chỉ là ở thực tế mà còn nghiện cờ bạc online. Đây cũng được xem như là một tệ nạn xã hội mà nhiều người không muốn nó phát triển, bởi nó mang đến rất nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho bản thân, gia đình và xã hội.