1
Bạn cần hỗ trợ?

Link Tải font chữ mã vạch code39, code128, QRCode nhanh gọn

Font kiểu chữ đẹp chữ mã vạch là một trong những phông chữ được áp dụng nhiều nhất trong các sản phẩm doanh nghiệp. Khi phát hành hoặc xuất một lô sản phẩm mới, doanh nghiệp cần tạo mã vạch để nhận biết và khai báo bản quyền sản phẩm. Vì vậy, người thiết kế cần tìm hiểu kỹ càng về font chữ mã vạch phù hợp với từng loại sản phẩm. Hãy cùng yaytext phông chữ đón xem bài viết hôm nay của mình để biết thêm chi tiết nhé!

font-chu-dep

Công dụng của Font chữ mã vạch

Thực chất font mã vạch đơn giản là để giúp đỡ tạo nên các barcode đúng tiêu chuẩn. Barcode là tên tiếng Anh chung của các kiểu mã vạch – công cụ mang lại thông tin về hàng hóa, sản phẩm đến người dùng, công ty cũng giống như những đơn vị công dụng. Theo đó barcode thông thường gồm 2 loại:

– Mã vạch 1 chiều là loại phổ thông nhất thường được in trên bao bì đa dạng sản phẩm vào thời điểm hiện tại. Đặc trưng của loại mã vạch này là các vạch nằm song song với khoảng cách không giống nhau và phần mã số nằm ngay phía dưới.

– Mã vạch 2 chiều tuy không phổ thông bằng nhưng lại chiếm được ưu thế nhờ năng lực cung cấp nội dung bao quát hơn. Loại mã vạch này còn được gọi với tên mã vạch ma trận với hình ảnh khó định lượng được bao trong một hình vuông.

Ưu nhược điểm khi dùng tạo code bằng font chữ mã vạch

Font chữ kí tự đặc biệt free fire mã vạch cũng tương tự như phông chữ dùng để định dạng chung cho sản phẩm cuối cùng là barcode. Khi tạo barcode từ font chữ mã vạch hiển nhiên cũng có những ưu nhược điểm cụ thể. Rõ ràng ưu điểm nằm trong chính các bước dễ dàng, rất nhanh, không quá phức tạp nên ai cũng có khả năng thực hiện được. Bên cạnh đấy người thực hiện chỉ việc tải font về Kết hợp với Word hoặc Excel là có khả năng tạo mã vạch nhanh chóng.

Điểm tốt là thế song cách thức này vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

– Chỉ có khả năng tạo nên những loại mã vạch dạng 1 chiều dễ dàng.

– Người thực hiện có thể sử dụng fontcode 39 hoặc code 128 nhưng cách làm sẽ không giống nhau.

– So với word thì do khả năng tự căn chỉnh khoảng cách mà có thể gây lỗi sau khi in ấn.

Cách tạo mã vạch bằng font chữ

Thực hành các bước thực hiện trên Excel, chúng ta cũng có thể thực hiện tương tự trên Word, Powerpoint.

Truy xuất Website tải Fonts chữ mã vạch > Giải nén và nhấn chuột phải vào font Code 39 > Chọn Install để cài đặt > Mở phần mềm cần tạo mã vạch (Word, Excel, Powerpoint) > nhập thông tin mã vạch cần tạo trên định dạng Unicode > Bôi đen dãy số > chỉnh sửa Fonts cho dòng số ở chỗ Mã vạch thành Code39.

Tổng kết

Chỉ với vài bước cơ bản bạn đã có thể cài đặt Font chữ mã vạch cho máy tính rồi Tuy nhiên lưu ý về từng loại mã vạch để áp dụng phù hợp cho từng loại sản phẩm nhé. Chúc các bạn thành công!