1
Bạn cần hỗ trợ?

Mách nhỏ những bí quyết chăm sóc da khi ngồi máy tính nhiều

Với phụ nữ hiện đại ngày nay, việc ngồi máy tính nhiều và liên tục trong nhiều giờ để làm việc hay giải trí bằng những trò chơi thú vị tại website giải trí online Letou (link vào Letou) là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc ngồi máy tính quá nhiều ảnh hưởng khá lớn tới sức khỏe của chị em phụ nữ mà đặc biệt là làn da. Vậy cần phải chăm sóc da như thế nào để bạn vẫn có thể ngồi máy tính mà cũng không phải lo lắng tới sức khỏe của làn da? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây?

Hạn chế sờ tay lên mặt khi sử dụng máy tính

Dù bạn ngồi máy tính hay không thì việc sờ tay lên mặt cũng là điều không nên làm, bởi thực sự bàn tay của chúng ta rất bẩn. Nhiều người nghĩ rằng bàn tay sạch nhưng thực sự khi được soi trên kính hiển vi thì lại hoàn toàn ngược lại. Bên cạnh đó, máy tính cũng tích tụ rất nhiều vi khuẩn mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Vì vậy, việc bạn sử dụng máy tính và chạm tay lên mặt vô tình khiến cho những vi khuẩn đó có cơ hội tiếp xúc với da mặt và gây lên hiện tượng mụn.

Thoa kem dưỡng ẩm khi làm việc

Bên cạnh việc hạn chế hành vi sờ tay lên mặt, bạn cũng nên thường xuyên sử dụng kem dưỡng ẩm để thoa lên làn da trên khuôn mặt của mình. Như chúng ta đã biết, việc ngồi lâu trước màn hình máy tính sẽ làm cho da mặt bạn bị khô, và nặng hơn sẽ là tính trạng sạm da. Vì vậy, việc bổ sung thêm một lượng dưỡng chất nhất định lên bề mặt da, sẽ như một chiếc mặt nạ giúp da mặt chống khỏi những tia cực tím do máy tính phát ra.

Rửa mặt thật sạch sau khi làm việc

Bước rửa mặt luôn là bước rất quan trọng mà mỗi chúng ta thường bỏ quên, hoặc thực hiện nó một cách không đúng cách. Vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ trên da lâu ngày, sẽ khiến da mặt thêm phần tồi tệ và nhanh lão hóa. Hơn nữa, lực hút của máy tính sẽ khiến cho những tác nhân này tồn tại lâu hơn trên bề mặt da, khiến cho da mặt sẽ nhanh chóng bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, sau mỗi giờ hoạt động trước máy tính mệt mỏi, bạn nên dành thời gian để rửa mặt một cách chuyên sâu nhất, giúp mọi bụi bẩn và vi khuẩn được lấy ra khỏi khuôn mặt mình và không có cơ hội sống sót trên bề mặt da của bạn.

Việc chăm sóc da mặt khi bạn phải sử dụng máy tính nhiều là điều vô cùng quan trọng mà đôi khi chúng ta thường bỏ quên, hoặc không chú ý đến quá nhiều. Hy vọng bài viết trên sẽ khiến bạn có cách chăm sóc da mặt đúng cách.