1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận định Barem Là Gì – Ba Rem Là Gì, Nghĩa Của Từ Ba Rem

Đánh giá Barem Là Gì – Ba Rem Là Gì, Nghĩa Của Từ Ba Rem là chủ đề trong content hôm nay của Mỹ phẩm Nga Hàn. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé.

Khác nhau giữ giao hàng sắt thép theo Barem và theo Cân thực tế

Author adminCategories Tin tứcTags giao hàng theo barem, giao hàng theo cân thực tế

1. Đơn trọng:Là trọng lượng tiêu chuẩn của một cây thép ( Quy định chính xác trong TCVN 1651-2:2008)được các nhà máy áp dụng làm tiêu chuẩn trong sản xuất. Hay có thể gọi Đơn trọng là trọng lượng lý thuyết của một cây thép.Ví dụ: Theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN 1651-2:2008) một cây thép Phi 18 (D18) có đơn trọng là 23,4 kg/1cây.

Bạn đang xem: Barem là gì

2. Giao hàng theo BaremGiao hàng theo barem là hình thức nhận hàng đếm số cây thép x(nhân) với Đơn trọng để tính ra Khối lượng. Bên mua và Bên bán căn cứ vào khối lượng này làm cơ sở trong giao dịch thương mại.

Xem thêm: Quê Hương Là Gì – Hỡi Mẹ Mà Cô Giáo Dạy

Loại thép Barem(kg/cây)
Thép phi 10 7,21
Thép phi 12 10,39
Thép phi 14 14,16
Thép phi 16 18,49
Thép phi 18 23,4
Thép phi 20 28,9
Thép phi 22 34,87

Bảng đơn trọn 1 cây thép xây dựng

3. Giao hàng theo cân thực tế:Do trong quá trình sản xuất thực tế tại nhà máy, trọng lượng của một cây thép có thể chênh lệch so với Đơn trọng (Nặng hơn hoặc nhẹ hơn), mà thông thường là nhẹ hơn. Vì vậy phương pháp giao hàng theo cân thực tế là xác định khối lượng bằng cách cân toàn bộ lượng hàng hóa bằng cân điện tử để tính là khối lượng thực tế. Bên mua và Bên bán căn cứ vào khối lượng đã cân này làm cơ sở trong giao dịch thương mại.

Xem thêm: Max Bandwidth Là Gì – Mua Ram Bus 1600 Nhưng Max Bandwidth Là 1333

Khi khách hàng mua hàng căn cứ vào khách hàng muốn giao hàng theo Cân thực tế hay theo Barem mà giá báo sẽ khác. Giá báo theo barem thường rẻ hơn so với cân thực tế 100-200 đồng.

4. Quy trình giao hàng theo cân thực tế– Khi bên bán và bên mua thỏa thuận giao hàng theo cân thực tế. Bên mua chốt số lượng, chủng loại, khối lượng cân tạm tính gửi sang cho bên bán qua đơn đặt hàng. Khối lượng trong đơn đặt hàng lúc này chỉ là khối lượng tạm tính.– Khi bên bán chuyển hàng từ nhà máy đến nơi bàn giao cho bên mua. Hai bên sẽ xác định Khối lượng thực tế để làm cơ sở thanh toán. Khối lượng cân thực tế được tính bằng một trong hai cách sau:+ Cách 1: Lấy phiếu cân thực tế tại nhà máy khi xe tải đến bốc hàng làm căn cứ xác định khối lượng thực tế.+ Cách 2: Hai bên mang xe hàng ra trạm cân để cân lại trước khi hạ hàng, khối lượng cân tại trạm cân sẽ lấy làm khối lượng cân thực tế

Chuyên mục: Hỏi Đáp