1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận định Comprehensive Income Là Gì, Thuật Ngữ Ifrs: Other Comprehensive Income

Review Comprehensive Income Là Gì, Thuật Ngữ Ifrs: Other Comprehensive Income là chủ đề trong bài viết bây giờ của Mỹ phẩm Nga Hàn. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé.

Xin chào các bạn, các cụ đã nói: “nhàn rỗi sinh nông nổi =)”, vì thế, mình tạo blog này để chia sẻ kiến thức về ACCA, hỵ vọng có thể giúp ích cho các bạn trên còn đường chinh phục ACCA.

Bạn đang xem: Comprehensive income là gì

Unknown10:47

*

*
Other comprehensive income (OCI)

Hi các bạn,Chúc các bạn năm 2017 hạnh phúc và thành công!Đọc các articles là một việc rất quan trọng để pass các môn ACCA, nhất là môn P. Trong bài này mình xin tóm tắt 1 bài article về other comprehensive income (OCI) mình thấy rất hữu ích và hay. Để đọc bản full về bài article này các bạn theo link sau:http://www.accaglobal.com/gb/en/student/exam-support-resources/professional-exams-study-resources/p2/technical-articles/pl-oci.htmlNhư các bạn đã biết ở Việt Nam, trong báo cáo kết quả kinh doanh không có khoản mục OCI mà chỉ dùng P/L. Tuy nhiên, khi học kế toán quốc tế (IAS và IFRS) các bạn lại thường gặp khoản mục OCI ở báo cáo statement of profit and loss and other comprehensive income. Vậy OCI là gì? Làm thế nào để phân biệt giữa P/L and OCI? Khi nào các khoản doanh thu và chi phí được classified vào OCI or P/L? Khi nào thì được recycled from OCI to P/L?1. Concept of P/L and OCIIAS 1 Presentation of Financial Statements defines as follow:P/L: The total of income less expenses, excluding the components of other comprehensive income.OCI: items of income and expense (including reclassification adjustments) that are not recognized in profit or loss as required or permitted by other IFRSs.Theo định nghĩa trên, OCI là những khoản income và expense không được phân loại vào P/L. 2 khái niệm này rõ ràng không đủ chi tiết để hiểu rõ về P/L và OCI, cũng như để phân biệt giữa 2 khái niệm này.

Xem thêm: Compiler Là Gì – Nghĩa Của Từ Compiler

2. Khi nào các khoản doanh thu và chi phí được classified vào OCI or P/L? Và khi nào thì được recycled from OCI to P/L? Hiện tại, không có một chuẩn mực hay một nguyên tắc chung nào (no overarching accounting theory) quy định rõ khoản mục income và expense nào sẽ được classified vào OCI hay P/L. Cũng như, sau khi ghi nhận vào OCI, khoản mục income và expenses đó có được recycled from OCI to P/L hay không? Hay là được reclassified from OCI to RE?Một vài người thường hiểu, P/L includes realized gains or loss, OCI includes unrealized gains or loss. Quan điểm nay nghe có vẻ hợp lý nhưng không chính xác vì một vài khoản realized gains vẫn được ghi nhận vào OCI và vice versa. Tóm lại, những vấn đề trên sẽ được quy định chi tiết theo từng IFRS, mỗi chuẩn mực sẽ có cách treatment và classify khác nhau. 3. Accounting treatments under several IFRSs and IASs– IAS 16 PPEIas 16 quy định nếu PPE được chọn theo revaluation model thì phần revaluation surplus sẽ được recognized in OCI trong báo cáo statement of profit and loss and other comprehensive income và khoản mục revaluation surplus trong báo cáo statement of financial position.

Xem thêm: Nos Là Gì

When PPE is disposed, khoản accumulated revaluation surplus không được recycled from OCI to P/L, mà được transfer to RE as follow:Dr revaluation surplusCr REHết phần 1 Xin mời các bạn theo dõi tiếp phần 2.MST17

Chuyên mục: Hỏi Đáp