1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận định Cypher Là Gì – Nghĩa Của Từ Cypher Trong Tiếng Việt

Nhận xét Cypher Là Gì – Nghĩa Của Từ Cypher Trong Tiếng Việt là ý tưởng trong content hôm nay của Mỹ phẩm Nga Hàn. Đọc content để biết chi tiết nhé.

Cypher hay còn gọi là cipher là một thuật toán dùng để mã hóa và giải mã dữ liệu. Tuy nhiên cypher còn được dùng như từ lóng trong văn hóa hiphop và rap. Vậy cypher là gì? Cùng chúng mình tìm hiều về khái niệm cypher trong đời sống hàng ngày và cả trong văn hóa hiphop và rap !

Cypher là gì?

Cypher hay cipher là một phương pháp thuật toán ẩn các từ hoặc văn bản bằng mã hóa bằng cách thay thế các chữ cái gốc bằng các chữ cái, số và ký hiệu khác thông qua thay thế hoặc hoán vị. Cypher cũng thường được sử dụng để đề cập các văn bản được mã hóa, hệ thống mật mã hoặc khóa mã hóa cho văn bản gốc.

Bạn đang xem: Cypher là gì

*

Đối với những bạn yêu thích thể loại hiphop hoặc rap, chắc hẳn các bạn đã từng nghe dân rapper hoặc hiphoper đề cập đến từ cypher. Vậy cypher rap là gì ? Cypher là từ lóng dùng để nói đến những đoạn rap theo phong cách freestyle, mỗi người rapper sẽ lần lượt đọc rap khi nhạc (beat) bắt đầu nổi lên.

Tìm hiểu về văn hóa cypher trong Hiphop và Rap

*

Trước khi nói về văn hoá cypher trong hiphop là gì, mình muốn nói sơ một tí về nguồn gốc bắt đầu của từ cypher này.

Nguồn gốc của thuật ngữ cypher không liên quan gì đến mật mã hay phong cách rap. Đây chỉ đơn giản là từ lóng của người da đen. Nói một cách hoa mỹ thì cypher có nghĩa là “tôi tạo ra lời nhạc rap với những ý nghĩa bí truyền”. Khi lần đầu tiên được sử dụng, cypher được xem như một bài rap hoàn chỉnh. Sau đó trở nên gắn liền với phong cách rap tự do

Cypher nhanh chóng biến thành một từ để chỉ các nhóm các bậc thầy rapper tự do giống như Dream Team, họ thường có thể kết thúc một cách tao nhã bất kì câu rap nào cũng đồng đội. Những nhóm này cũng được gọi lại cypher bts.

Vậy cypher bts là gì? Khi bạn tập hợp một vài rapper vào cùng một nhóm để rap thì gọi là một cypher BTS, và đó là thứ được tiếp tục cho đến ngày nay, bất kể xu hướng nghệ thuật của âm nhạc hip-hop.

Văn hóa cypher trong Rap

*

Trong những thập kỷ hình thành hip-hop, một truyền thống cũng như một phần không thể thiếu trong nguồn gốc của hiphop và rap là rap tự do, hay freestyling.

Một phần thú vị của văn hóa này chính là mọi người được tự do tạo ra những con chữ mà họ thích cũng như thế hiện khả năng để tạo ra các câu rap hay hay còn gọi là bars.

Xem thêm: Cục Trưởng Tiếng Anh Là Gì

Có tổng cộng hai loại rap tự do. Đầu tiên là kiểu rap cổ điển, về cơ bản đây là rap những vần điệu mà bạn đã viết, chúng có thể không liên quan đến bất kỳ chủ đề nào. Và loại còn lại là bạn sẽ tự do rap những gì bạn nghĩ trong đầu.

Trong rap, cypher còn có nghĩa là tập hợp những người không phải trong nhóm chính thức, bao gồm các rapper, beatboxer và / hoặc các dancer, để kết hợp âm nhạc với nhau. Thuật ngữ này trong những năm gần đây được sử dụng khá nhiều trong các trận battle rap. Vậy battle rap là gì? Đây là một trận đấu rap giữa 2 người hoặc 2 nhóm với nhiều thể loại cũng như phong cách rap, bao gồm khán giả và người xem.

Những trận đấu này được xem như một cách để khuyến khích cạnh tranh và một phần để tăng cường sự sôi nổi của các trận chiến rap. Cypher cũng giống như việc “tạo ra hoặc phá vỡ danh tiếng trong cộng đồng hip hop, nếu bạn có thể tạo một đoạn rap và kể câu chuyện của mình, thể hiện sự độc đáo của bạn, bạn có thể được chấp nhận hơn”. Đây cũng là một cách để các thông điệp về phong cách và kiến ​​thức hip hop được lan truyền, thông qua các xu hướng truyền miệng và khuyến khích trong các trận ch0iến khác.

Văn hóa cypher trong Hiphop

*

Theo cách nói hip-hop, thuật ngữ này đề cập đến một cái gì đó giống như một đoạn rap tự do trong đó mọi người đều đóng góp vào trải nghiệm sáng tạo. Dù là DJ, vũ công, rapper hay người vẽ graffiti, tất cả các nghệ sĩ khác nhau tạo nên văn hóa hip-hop đều có thể có cypher của riêng họ.

Khi các dancer làm cypher, bạn sẽ thấy mỗi người rẽ vào giữa một vòng tròn, đóng góp một phong cách độc đáo, sau đó nghỉ ngơi. Trung tâm của vòng tròn không bao giờ trống rỗng và năng lượng của cypher tăng lên khi các điệu nhảy càng lúc càng hăng.

Xem thêm: Vnindex Là Gì

Các rapper cypher thì cùng nhau rúc vào một góc, rap vần theo điệu nhạc hoặc bất kỳ nhịp đập xung quanh trong môi trường xung quanh.

Nói tóm lại cypher giống như một cách chia sẻ kiến thức giữa những người yêu thích và đam mê hiphop lẫn rap. Hi vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cypher là gì!

Chuyên mục: Hỏi Đáp