1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận định Đá Ecz Là Gì – Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu 2021

Tổng hợp Đá Ecz Là Gì – Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu 2021 là chủ đề trong content hiện tại của Mỹ phẩm Nga Hàn. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

80% trang sức được gắn đá Cubic Zirconia (CZ). Đá Cubic Zirconia còn gọi là đá CZ hay ECz hoặc kim cương nhân tạo. Để biết chi tiết hơn về Đá Cubic Zirconia ( CZ ) là gì ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Bạn đang xem: đá ecz là gì

Đá Cubic Zirconia (CZ) là gì?

Đá Cubic Zirconia (CZ) được viết tắt là CZ, ECZ, chúng còn được biết tới với cái tên kim cương nhân tạo. Lý do chúng được gọi như vậy là nhờ vẻ đẹp, đặc tính quang học… không thua kém kim cương tự nhiên. Chúng là các tinh thể nhân tạo được sản xuất từ Zirconium(IV)-oxid (Baddeleyit), thông qua quá trình tinh chế và ổn địnht trong nhiệt độ cao.

Cubic Zirconia (hay còn gọi là Fianit), được phát triển lần đầu tiên năm 1937 tại Viện Lebedev (Viện vật lý FIAN của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, do đó còn có tên là Fianit). Bởi vì độ cứng của đá 8-8,5 trên thang độ cứng Mohs và tinh chế, phát triển qua một quá trình sản xuất tiên tiến, chúng phát triển thành hàng trang sức chất lượng cao, nhưng với chi phí thấp và bây giờ đang có nhiều nhu cầu trong ngành công nghiệp trang sức.

Kết Luận, đá Cubic Zirconia là một loại đá tổng hợp với thành phần chính là ZrO2, bột ổn định. Số lượng của mỗi thành phần được kiểm soát cẩn thận để tạo ra một viên đá tổng hợp có chất lượng cao có độ tinh xảo gần bằng kim cương.

*

Đá Cubic Zirconia ( CZ ) là gì? Những ưu điểm của đá CZ

Những ưu điểm của đá CZ

Tinh thể Zirconia thường không màu nhưng việc gia công và bổ sung một số oxit kim loại (dopant) vào bột đá trong khâu mài có thể tạo giao diện nhiều màu sắc.

Xem thêm: Logistic Regression Là Gì, Bài 9: Thuật Toán Logistic Regression

*

Cũng như kim cương và các loại đá các cubic zircon cũng được đánh giá theo tiêu chuẩn 4C

Tiêu chuẩn 4C sẽ đánh giá đá Cubic Zirconia (CZ) dựa trên 4 yếu tố vật lý: Kỹ thuật cắt ( Cut ), Khối lượng (Carat ), Màu sắc ( Color ),độ trong suốt (Clarity).

Kỹ thuật cắt (Cut):

Cách cắt rất quan trọng, một viên đá Cubic Zirconia chỉ sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo khi nó phản xạ ánh sáng nhiều nhất. Người ta tin rằng một viên đá được cắt hoàn hảo sẽ làm tăng giá trị dù khối lượng của chúng có bị giảm đi 30% trong quá trình cắt. Vì trong quá trình cắt sẽ làm tăng độ trong cũng như màu sắc của đá Cubic Zirconia.

*

Khối lượng (Carat):

Khối lượng của một viên đá Cubic Zirconia cũng là một tiêu chí để xác định giá trị, tuy nhiên không phải một viên đá có khối lượng lớn có giá trị cao hơn một viên đá có kích thước nhỏ hơn. Chúng chỉ có giá trị hơn khi so sánh những viên đá có màu sắc, độ tinh khiết và cách cắt là như nhau.

*

Màu sắc ( Color ): 

Màu sắc của một viên đá Cubic Zirconia sẽ được đánh giá theo thang điểm từ D tới Z. Những viên đá Cz thuộc thanh D thường không màu, trong sốt như những giọt nước và có giá trị cao nhất. Tuy nhiên, giá trị của những viên đá Cz bắt đầu tăng khi chúng có màu sắc đạt tới ngưỡng màu “fancy color”. Những viên đá màu này là một ngoại lệ so với giá trị theo thang điểm D-Z vì màu sắc này là cực kỳ quý hiếm và rất được yêu thích.

Xem thêm: Ven Là Gì – Nghĩa Của Từ Ven

*

Độ trong suốt (Clarity):

Độ trong suốt của đá Cubic Zirconia được đánh giá dựa vào kết quả nhìn dưới kính núp 10 lần, các vết xước, màu sắc, tạp chất … tất cả đều được sử dụng để đánh giá một viên đá Cubic Zirconia. Những viên đá Cubic đạt độ tinh khiết, không lẫn tạp chất sẽ được đánh giá cao và có giá trị cao hơn những viên đá khác.

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp