1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận định Dlc Là Gì – Mà Bị Nhiều Game Thủ Ghét Như Vậy

Đánh giá Dlc Là Gì – Mà Bị Nhiều Game Thủ Ghét Như Vậy là chủ đề trong content hôm nay của Myphamngahan.com. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé.

*

DLC trong chơi game là gì và nó hoạt động như thế nào

DLC là gì? Nó viết tắt của Download content, hoặc DLC, là những gì game thủ gọi là nội dung bổ sung mà người chơi có thể tải xuống sau khi mua trò chơi game. Mặc dù một số DLC (Download content) được cung cấp miễn phí, người chơi thường phải trả thêm phí để mở khóa nội dung mới. Các trò chơi game Free hoàn toàn dựa vào DLC để kiếm lợi nhuận.

Bạn đang xem: Dlc là gì

DLC là gì trong game ?

DLC được bán độc quyền bởi nhà phát hành trò chơi ở định dạng kỹ thuật số. Thông thường nó được gắn với tài khoản của khách hàng, điều đó có nghĩa là DLC không thể được bán lại hoặc giao dịch như đĩa trò chơi vật lý. Một khái niệm tương tự như DLC là nội dung bị khóa, phải được kích hoạt (trả tiền) thông qua một dịch vụ trực tuyến.

Đôi khi, các công ty phát hành các bản sao vật lý của trò chơi với một mã để tải xuống nội dung bổ sung. Ví dụ: phiên bản Switch của Resident Evil Origins Collection yêu cầu người chơi nhập mã để tải xuống bản remake của Resident Evil. Nó cũng đã trở thành thông lệ chung cho các nhà xuất bản cung cấp DLC như một phần tiền đặt hàng gói phiên bản đặc biệt được phát hành sau.

Ví dụ về DLC

Các loại DLC mà trò chơi cung cấp bao gồm:

Các tính năng mới, như nhân vật phụ, cấp độ và thử tháchCác vật phẩm giúp bạn tiến bộ trong trò chơi, như vũ khí và tăng sức mạnhVật phẩm bổ sung, chẳng hạn như trang phục nhân vật và hiệu ứng skinVật phẩm ngẫu nhiên các đặc quyền trong trò chơi

Lịch sử của DLC trong chơi game

Khái niệm phân phối trò chơi kỹ thuật số có từ những năm 1980 với dịch vụ GameLine của Atari, trò chơi chiến lược thời gian thực Total Annihilation được ghi nhận như một hình thức DLC vào năm 1997 khi các nhà phát triển của nó bắt đầu phát hành nội dung mới mỗi tháng. Vài năm sau, Sega, Microsoft, Sony và Nintendo bắt đầu hỗ trợ DLC cho hệ máy console và hệ cầm tay của họ. Các nhượng quyền thương mại như Guitar Hero và Just Dance đã phụ thuộc rất nhiều vào DLC để giữ người chơi.

Vào cuối những năm 2000, mạng xã hội và chơi game trên thiết bị di động đã phổ biến khái niệm microtransactor, giúp người chơi dễ dàng tải xuống nội dung mới chỉ bằng một cú chạm. Do đó, các nhà phát triển đã được khuyến khích liên tục bổ sung các tính năng mới mà người chơi có thể mua. Ngày nay, gần như mọi máy chơi game console hay di động đều hỗ trợ một số dạng DLC.

Những điều gì cha mẹ nên biết về DLC

Mặc dù hầu hết các trò chơi yêu cầu bạn phải đủ 18 tuổi để mua DLC, nhiều máy chơi game và thiết bị di động cho phép người dùng mua ngay lập tức với thông tin thẻ tín dụng được lưu trữ trước đó. Do đó, cha mẹ nên thiết lập các biện pháp kiểm soát ngăn trẻ em mua hàng trong ứng dụng.

Xem thêm: Sửa Lỗi 0xc00007b – Hướng Dẫn Cách Win 10 Nhanh Chóng

Một số dịch vụ, như Nintendo 3DS eShop, yêu cầu người dùng nhập mật khẩu trước khi hoàn tất giao dịch.

DLC có an toàn không?

DLC được cung cấp thông qua các dịch vụ có uy tín như Play Station Network , Google Play hoặc Steam luôn an toàn để tải xuống.

DLC khác với mod, là nội dung được tạo bởi bên thứ ba. Luôn luôn sử dụng quét virus khi download các file từ Internet.

Những chỉ trích về DLC

Sự gia tăng của DLC và microtransations đã được liên kết với hội chứng nghiện game. Một số nhà lập pháp đã so sánh các vật phẩm ngẫu nhiên với cờ bạc vì người chơi không biết chính xác những gì họ nhận được trước khi mua hàng. Trên thực tế, các quốc gia như Nhật Bản quy định việc bán các vật phẩm ngẫu nhiên như một hình thức đánh bạc.

Xem thêm: Revenue Là Gì – Những ý Nghĩa Của Revenue

Các nhà phát triển trò chơi đã bị cáo buộc cố tình bỏ một vài phần của game khỏi trò chơi để họ có thể cung cấp thêm DLC. Các trò chơi game online nhiều người chơi có thể trả tiền để tăng thêm sức mạnh đôi khi được gọi là “trả tiền để thắng“, vì những người chơi bỏ nhiều tiền mua vật phẩm có lợi thế.

Chuyên mục: Hỏi Đáp