1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận định Groovy Là Gì – Groovy Và Sự Khác Biệt Với Java

Bình luận Groovy Là Gì – Groovy Và Sự Khác Biệt Với Java là ý tưởng trong content hôm nay của Mỹ phẩm Nga Hàn. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Groovy là gì?Grails là gì?Những loại ứng dụng nào được xây dựng bằng Groovy trên Grails?
Groovy trên Grails là gì?

Nó không còn tồn tại dưới cái tên này nữa. Nó được gọi đơn giản là Grails now.

Bạn đang xem: Groovy là gì

Groovy là gì?

Ban đầu, một ngôn ngữ động cho JVM. Tuy nhiên, kể từ Groovy 2.0, cả gõ tĩnh và gõ động đều được hỗ trợ.

Grails là gì?

Grails (trước đây gọi là “Groovy on Grails”) là một khung lập trình dựa trên Groovy và được lấy cảm hứng từ Ruby on Rails (có những khác biệt, nhưng cũng có rất nhiều điểm tương đồng). Giống như RoR, Grails thúc đẩy “mã hóa theo quy ước”, phát triển các thực tiễn tốt nhất và có nghĩa là có năng suất cao.

Loại ứng dụng nào được xây dựng bằng cách sử dụng “Groovy trên Chén “?

Grails được sử dụng để xây dựng các ứng dụng web chạy trên JVM.

Những lợi thế của Groovy trên Chén?

Năng suất cao, tập trung vào kinh doanh thay vì hệ thống ống nước. (Lưu ý rằng tôi không khuyên bạn nên sử dụng Grails với mô hình dữ liệu hiện có. Lý do đằng sau điều này là Grails khuyến khích cách tiếp cận từ trên xuống nơi mô hình ER cơ sở dữ liệu phát sinh do kết quả của các lớp Miền. Nếu bạn đang sử dụng Cơ sở dữ liệu kế thừa, bạn không thể thực hiện phương pháp này. Bạn phải ánh xạ cơ sở dữ liệu tới các lớp miền và có lẽ quy ước đặt tên sẽ không khớp, khiến việc sử dụng các tệp hoặc chú thích cấu hình Hibernate cần thiết. IMO, đây không phải là chuyện nhỏ thay đổi trong quy trình làm việc, nó có thể trở nên thực sự cồng kềnh và cuối cùng bạn sẽ mất hầu hết các lợi thế của Grails.)

Tại sao một người muốn sử dụng Groovy trên Grails khi chúng ta có các ngôn ngữ lập trình tiêu chuẩn như C/C++, Java/J2EE và .NET/C #?

Vì điểm 5.

174
Groovy là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng cho nền tảng Java. Đây là một ngôn ngữ động với các tính năng tương tự như của Python, Ruby, Perl và Smalltalk. Nó có thể được sử dụng làm ngôn ngữ kịch bản cho Nền tảng Java. Groovy có cú pháp giống như Java và hoạt động hoàn hảo với mã byte Java.

Xem thêm: đa Tình Là Gì – Phụ Nữ đa Tình Có Ma Lực Ghê Gớm

Các tính năng khác bao gồm:

Đường cong học tập dễ dàngHỗ trợ các ngôn ngữ dành riêng cho tên miềnCú pháp nhỏ gọnHỗ trợ gõ độngNguyên thủy xử lý mạnh mẽDễ dàng phát triển ứng dụng WebHỗ trợ kiểm tra đơn vị.

Grails là một khung ứng dụng web nguồn mở sử dụng ngôn ngữ lập trình Groovy. Nó được dự định là một khung năng suất cao bằng cách tuân theo mô hình “mã hóa theo quy ước”, cung cấp một môi trường phát triển độc lập và ẩn giấu nhiều chi tiết cấu hình từ nhà phát triển.

Giống như Rails, Grails dường như là cái mà tôi gọi là “Grained Grained”. Nếu bạn làm mọi thứ theo cách của Grails, việc phát triển rất dễ dàng (và nói chung là khá nhanh). Khung có xu hướng có một cách ưa thích để làm hầu hết mọi thứ. Mặt khác, nếu bạn cần phải chống lại hạt gạo, bạn sẽ có một khoảng thời gian tương đối khó khăn của nó.

Và đừng nói Groovy on Grails (không tồn tại), vì những lý do liên quan đến cái này blog.

Xem thêm: Vgm Là Gì – 5 Phút để Hiểu Về Vgm

Grails tương tự trực tiếp với Ruby on Rails , nhưng chạy với Groovy. Cái gì Groovy ? Đó là ngôn ngữ kịch bản chạy trên Máy ảo Java (JVM). 

Vì vậy, bạn có thể sử dụng các thư viện Java mà bạn đã có hoặc có sẵn (vì chúng được biên dịch thành mã byte và do đó chạy trên JVM), cộng với sức mạnh của JVM (để thu gom rác, tăng tốc thông qua quá trình biên dịch JIT, v.v.) và sự đồng nhất của Groovy. Đường cong học tập để một lập trình viên Java nhận Groovy được cho là khá nhỏ (do đó tận dụng số lượng lớn các lập trình viên Java có sẵn).

Đó là một cách rất khác nhau để tạo các ứng dụng web theo các cơ chế Java tiêu chuẩn của lập trình servlet, JSP, Java Server Faces, v.v. Grails (như Ruby on Rails) hứa hẹn một môi trường phát triển lặp và năng động hơn các cơ chế phát triển tiêu chuẩn (cho dù đó là sự thật trong thực tế, tôi không thể khuyên)

Tìm thấy tài liệu tham khảo được chia sẻ cho bộ sưu tập org.hibernate.HibernateException

Đọc đối tượng JSON từ tệp txt trong Groovy

ORA-28040: Không có ngoại lệ giao thức xác thực phù hợp

Chuỗi Groovy để int

Định cấu hình Groovy SDK trong IntelliJ IDEA

Gradle không tìm thấy tools.jar

Không thể tìm thấy phương thức biên dịch () cho các đối số Gradle

Nối chuỗi với Groovy

Thông số đường ống vượt qua cho công việc hạ nguồn

Jenkins Pipeline NotSerializableException: groovy.json.iternal.LazyMap

Có toán tử null hợp nhất (Elvis) hoặc toán tử điều hướng an toàn trong javascript không?

Bao gồm một kịch bản Groovy trong một Groovy khác

groovy.lang.MissingPropertyception

Tạo các chuỗi JSON từ các biến Groovy trong Đường ống Jenkins

Chuyển đổi chuỗi base64 thành hình ảnh

Chuỗi Groovy đến ngày

Jenkins đường ống bong bóng mã thoát Shell để thất bại giai đoạn

đường ống jenkins: lệnh multiline Shell với đường ống

Groovy ghi vào tệp (dòng mới)

groovy: tìm kiếm một trong một

Chuyên mục: Hỏi Đáp