1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận định Inox Tiếng Anh Là Gì

Đánh giá Inox Tiếng Anh Là Gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Mỹ phẩm Nga Hàn. Tham khảo nội dung để biết đầy đủ nhé.

Trong ngành cơ khí, kim loại thường có 1 danh từ tiếng nước ngoài mọi người hay nhắc tới là stainless steel. Vậy nó là gì? cùng Inox Đại Dương tìm hiểu khái niệm và những ứng dụng phổ biến của chúng ngay nhé.

Bạn đang xem: Inox tiếng anh là gì

Stainless steel là gì ?

Stainless steel là tên Tiếng Anh của từ Thép không gỉ hay còn gọi là Inox. Thép không gỉ là một hợp kim sắt chứa chất Crom với lượng tối thiểu là 10,5%.

Xem thêm: Surprise Là Gì – Surprise Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Crom sẽ tạo ra một lớp mỏng oxit trên bề mặt của thép. Chính lớp oxit mỏng này giúp ngăn chặn sự ăn mòn trên bề mặt do sự tác động của các yếu tố bên ngoài. Càng tăng tỉ lệ Crom trong hợp kim sẽ càng làm tăng khả năng chống ăn mòn của chúng.

Xem thêm: Fc Là Gì – Và ý Nghĩa Của Fc, Cách Dùng Fc

*
*
*
*
*
*
*

Đồng hồ thông minh Apple Watch stainless steel & case gold stainless steel

Mời xem: Ứng Dụng Của Inox Trong Trang Trí Nội Thất – Ngoại Thất

Trong vận tải

Thép không gỉ còn được ứng dụng để làm các thiết bị, bộ phận các loại xe cộ như các hệ thống ống xả khí, khung sườn xe, vành bánh xe, vòng đệm… Các bộ phận, thiết bị trong phương tiện xe lửa, máy bay và các phương tiện công cộng khác cũng sử dụng thép không gỉ nhằm gia tăng tuổi thọ của sản phẩm, dễ vệ sinh (do độ bám bẩn của inox rất thấp).

Chuyên mục: Hỏi Đáp