1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận định Ivan Là Gì – Giao Dịch Điện Tử Là Gì

Bình luận Ivan Là Gì – Giao Dịch Điện Tử Là Gì là conpect trong nội dung hiện tại của Mỹ phẩm Nga Hàn. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

Để giúp các đơn vị sử dụng lao động thuận tiện trong công tác khai báo BHXH điện tử, mới đây, bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành công văn số 3020/BHXH-PC về việc cung cấp dịch vụ I-VAN trong giao dịch BHXH điện tử. Theo công văn này, hiện nay đã có 06 tổ chức đã và đang tham gia kết nối kỹ thuật để cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH (các nhà cung cấp dịch vụ IVAN). Vậy thế nào là dịch vụ I–VAN (IVAN) cũng như nhiệm vụ chính của các nhà cung cấp dịch vụ IVAN là gì?

1. Dịch vụ I – VAN (IVAN) là gì?

*

Dịch vụgiá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội

I – VAN (IVAN) là viết tắt của từ tiếng anh –Insurance Value Added Network, có nghĩa là dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội hay còn được hiểu là dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ, phục hồi thông điệp dữ liệu giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội giữa đơn vị tham gia BHXH, BHYT, BHTN với cơ quan bảo hiểm xã hội thông qua tổ chức I-VAN sau khi đơn vị trả một khoản tiền để sử dụng dịch vụ về giao dịch điện tử. Để sử dụng được dịch vụ IVAN trong khai bảo hiểm xã hội, các đơn vị tham gia sẽ phải đáp ứng những yêu cầu cần thiết bao gồm có chữ ký số hợp lệ, máy tính cài Office (word, excel) từ 2007 trở lên.

Bạn đang xem: Ivan là gì

2. Tìm hiểu về các nhà cung cấp dịch vụ I – VAN (IVAN)

Để giúp các đơn vị sử dụng lao động thuận tiện trong công tác khai báo BHXH điện tử, BHXH Việt Nam đã ban hành công văn số 3020/BHXH-PC về việc cung cấp dịch vụ I-VAN trong giao dịch BHXH điện tử. Theo đó hiện nay, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ký hợp đồng triển khai cung cấp dịch vụ IVAN với 06 đơn vị. Sự hợp tác này nhằm triển khai thực hiện hiệu quả công tác giao dịch điện tử trong việc thực hiện thủ tục tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và đề nghị cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

*

Các nhà cung cấp dịch vụ I – VAN hiện nay

Nhà cung cấp dịch vụ I – VAN là đơn vị cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội theo các Nghị định của Chính Phủ. Trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ I – VAN sẽ là đơn vị trung gian có nhiệm vụ phối hợp chặt chặt chẽ với Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các doanh nghiệp để triển khai, hỗ trợ triển khai các hoạt động trong việc khai bảo hiểm xã hội điện tử.

Xem thêm: View Là Gì – Nghĩa Của Từ View

Như vậy có thể thấy cho đến thời điểm hiện tại, việc triển khai giao dịch điện tử phục vụ các đơn vị sử dụng lao động là sự chủ động của ngành BHXH, nhất là các cơ quan BHXH tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Các đơn vị sử dụng lao động có thể lựa chọn chữ ký số của các nhà cung cấp đủ điều kiện cũng như các sản phẩm, dịch vụ tốt và phù hợp để hỗ trợ cho công tác kê khai nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua mạng theo hướng dẫn của cơ quan BHXH quản lý trên địa bàn, đảm bảo không trái các quy định của pháp luật.

3. Dịch vụ IVAN Thái Sơn – Nhàcung cấp phần mềmBHXH điện tử

Là đơn vị đã có trên 12 năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ truyền nhận dữ liệu cho doanh nghiệp trong lĩnh vực khai hải quan điện tử và khai thuế điện tử, công ty Thái Sơn đã chính thức trở thành đơn vị cung cấp giải pháp giao dịch điện tử tổng thể cho các đơn vị doanh nghiệp bao gồm Hải quan điện tử, Thuế điện tử và Bảo Hiểm xã hội điện tử. Để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người khai BHXH điện tử, dịch vụ I-VAN do Công ty Thái Sơn cung cấp ngoài việc cung cấp giải pháp phần mềm khai điện tử, doanh nghiệp sẽ được cung cấp thêm nhiều dịch vụ tiện ích như: Tư vấn nghiệp vụ, đào tạo sử dụng, hỗ trợ sử dụng 24/7, tích hợp giải pháp sẵn có của doanh nghiệp.

Xem thêm: Mã Số Doanh Nghiệp Tiếng Anh Là Gì, Mã Số Thuế Tiếng Anh Là Gì

*

Lễ ký hợp đồng chính thức giữa BHXH Việt Nam và công ty Thái Sơn

Trụ sở chính:Số 11, Đặng Thùy Trâm – Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Chuyên mục: Hỏi Đáp