1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận định Networking Event Là Gì – Del Networking Event: Chủ Đề Tổ Chức Sự Kiện

Chia sẻ Networking Event Là Gì – Del Networking Event: Chủ Đề Tổ Chức Sự Kiện là ý tưởng trong bài viết bây giờ của Mỹ phẩm Nga Hàn. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Networking là gì? Đây là câu hỏi mà hầu như ai đang trên con đường phát triển sự nghiệp đều thắc mắc. Tuy quan trọng là vậy nhưng để hiểu đúng được thuật ngữ này thì không phải ai cũng làm được. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề trên, hãy cùng thienmaonline.vn.muabanxem bài viết sau để có thể hiểu được Networking là gì? Networking Even là gì? Social Networking là gì?

Contents

3 Networking Event là gì?3.1 Làm sao để có sự kiện Networking hiệu quả?4 Social Networking là gì?

Networking là gì?

Networking hiểu đơn giản là mạng lưới những mối quan hệ với nhau trong công việc. Để có thể tạo được một Networking tốt nhất. Bạn cần phải có được kỹ năng thiết lập và xây dựng mối quan hệ. Mạng lưới mối quan hệ công việc có thể tồn tại với nhiều hình thức khác nhau. Các hình thức của mối quan hệ này như:

Quen biết trên mạngQuen biết trong công việcQuen biết nhau trong cuộc sống hàng ngàyQuen biết nhau qua các sự kiện

Các hình thức này bắt buộc phải liên quan đến công việc của bạn mới được công nhận là Networking. Nếu bạn đã hiểu về khái niệm này thì sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những điều liên quan đến nó nhé!

*

Tầm quan trọng của Networking là gì?

Quan hệ là thứ mà ai cũng cần phải có và với công việc các mối quan hệ có thể giúp bạn có được một công việc tốt hơn, việc làm được suôn sẻ cũng như mở ra những cơ hội mới trong tương lai. Ngoài ra chúng còn cho bạn được những lợi ích như:

GIúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và xây dựng mối quan hệNâng cao kỹ năng, trình độ và cơ hộiCủng cố cũng như duy trì có mối quan hệ hiện tạiTạo dấu ấn cá nhân và thương hiệu của mình…

Một điều đặc biệt của mạng lưới này đó chính là nó phụ thuộc vào bạn. Những mối quan hệ mà bạn đã, đang và sẽ có đều do bạn lựa chọn. Vậy nên điều này sẽ giúp bạn có được vô số kinh nghiệm sống và phát triển hơn.

Bạn đang xem: Networking event là gì

*

Networking Event là gì?

Networking Event được hiểu là một sự kiện nào đó mà bạn gặp được nhiều người. Từ sự kiện đó bạn xây dựng được mạng lưới mối quan hệ cho bản thân. Những mối quan hệ này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc ở hiện tại và tương lai.

Có rất nhiều loại hình Networking Event như:

Hội thảo bàn về một công việc nào đóCuộc họp mặt của một nhóm cùng công việcHội thảo về một lĩnh vực liên quan đến công việc hoặc có sự góp mặt của các đối tác tiềm năng

Làm sao để có sự kiện Networking hiệu quả?

Lên kế hoạch

Để sự kiện Networking Event của bạn trở nên thật hiệu quả thì không thể thiếu kế hoạch chi tiết. Kế hoạch này phụ thuộc vào mục tiêu mà sự kiện được xây dựng, mong muốn của bản thân và người tham gia.

Kế hoạch bạn cần phải có những điểm sau:

Mục đích sự kiệnCác phần của sự kiện từ lúc mở đầu đến lúc kết thúcThời lượng sự kiệnNhững vật dụng cần thiếtĐối tác tổ chứcMong muốn của người tham gia sự kiện

*

Sự kiện không phải là nơi cho bạn bè

Sự kiện này được tạo ra để mọi người gặp gỡ và liên kết với nhau. Vậy nên sẽ chẳng có ích lợi gì nếu bạn đi cùng bạn bè và chỉ khư khư nói chuyện với họ. Quan trọng nhất bạn phải làm quen được những người có thể hợp tác được. Từ đó giúp công việc bạn trở nên tốt hơn, mở ra cơ hội cho mình. Thậm chí đó là hợp tác để xây dựng một dự án nào đó.

Với những gì kể trên, sự kiện này sẽ không có hiệu quả với những ai ngại giao tiếp. Bạn sẽ phải cực kỳ tự tin để có thể tương tác với người khác. Tự tin bàn về bản thân và những gì mình đang dự tính trong tương lai, từ đó mở ra công việc cho đôi bên.

Đừng nên tạo quá nhiều mối quan hệ

Nhiều bạn thường nghĩ “tham gia một Networking phải cố gắng xây dựng thật nhiều mối quan hệ”. Tuy nhiên điều này sẽ chỉ khiến những người xung quanh bạn khó chịu. Gây ra tác dụng ngược và làm hại bạn nhiều hơn là lợi. Hãy thật sự tỉnh táo và phân tích xem ai mới là người bạn cần nói chuyện. Chỉ thật sự chú trọng với những người có chất lượng thay vì lấy danh thiếp những người không thể hợp tác được.

Ngoài ra sau buổi sự kiện ấy bạn cũng nên chủ động liên hệ họ để giữ mối quan hệ. Thông thường sẽ chẳng ai nhớ người cũng nói chuyện với mình trong sự kiện. Vậy nên nếu bạn tạo quá nhiều mối quan hệ trong sự kiện thì sẽ không thể chăm chút được cho từng người.

Biết cách lắng nghe

Đến Networking Event là để xây dựng mới quan hệ chứ không phải để thuyết trình. Vậy nên nếu bạn thật sự nghiêm túc thì hãy nghe nhiều thay vì nói nhiều. Lắng nghe chân thành sẽ giúp bạn hiểu được những gì người đối diện muốn truyền tải. Chỉ có vậy bạn mới hiểu được người đó có hợp với mình để tiếp tục kết nối với nhau.

Lắng nghe còn giúp bạn tỏ ra mình thành tâm hơn, khiến bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Từ đó giúp bạn có được lòng tin và sự yêu mến của đối phương. Lưu ý cho bạn đó là tuyệt đối không ngắt lời họ nhé!

*

Liên lạc sau khi kết thúc Event

Như đã nói trên, sau khi kết thúc sự kiện bạn thờ ơ và không liên hệ với đối phương thì mọi chuyện sẽ chẳng đi về đâu cả. Từ 2 – 3 ngày bạn nên liên lạc thông qua mail, điện thoại hoặc tin nhắn mạng xã hội. Họ sẽ cảm thấy bạn thật sự gần gũi và cảm thấy mình được tôn trong.

Xem thêm: Namaste Là Gì – Thuật Ngữ Kì Bí Của Yoga

Tiếp sau đó chuẩn bị một vài cuộc hẹn cafe, đi ăn để tìm kiếm cơ hội cho mình. Sau khi cả hai đều đã hiểu như thì tiếp đó hoàn toàn có thể bàn chuyện công việc hoặc kế hoạch hợp tác với nhau. Còn nếu không hợp tác được thì ít nhất họ sẽ mở cho bạn nhiều “cánh cửa” tốt cho tương lai.

*

Social Networking là gì?

Social Networking có thể được hiểu là những kênh, dịch vụ có thể kết nối với những người có cùng sở thích, công việc hoặc mối quan tâm trên không gian mạng. Và những kênh đó thường là Facebook, Instagram, Zalo, Skype, Twitter, Youtube và nhất là Linkedin, …

Các kênh này có thể là những hội nhóm, trang forum về một mảng nào đó. Đây là một công cụ truyền thông vô cùng hữu ích và phù hợp với xu hướng thời đại. Bởi vậy mà ngày càng nhiều người sử dụng các kênh này để xây dựng mối quan hệ cho mình.

Facebook, Zalo, …

Bạn có thể tạo ra các hội nhóm liên quan đến công việc của bạn. Tại đây những người cùng công việc, sở thích sẽ cùng bàn luận với nhau. Giúp nhau phát triển hơn trong công việc hoặc hợp lại để xây dựng một dự án nào đó.

Ngoài ra nơi đây cũng có thể trở thành một kênh để các nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên cho mình. Những người có công việc liên quan đến mảng của bạn cũng sẽ tìm đến để tạo cơ hội hợp tác với nhau.

Ví dụ: Những người kinh doanh online sẽ thường tìm đến các hội nhóm như SEO, Facebook ads, … để từ đó hỗ trợ công việc của mình. Hoặc có thể tìm người hợp tác, hỗ trợ đôi bên cùng có lợi.

*

thienmaonline.vn và Forum

thienmaonline.vn và Forum thường được sử dụng để chia sẻ kiến thức với nhau. Những người tham gia các Networking này thường tìm đến để nâng cao trình độ hoặc giải đáp một vấn đề nào đó. Thông thường các trang này sẽ được khởi tạo bởi những chuyên gia trong ngành. Từ đó không chỉ tạo cộng đồng mà còn giúp những người cùng công việc hỗ trợ lẫn nhau.

*

Social Networking từ Linkedin

Khác với 2 nhóm kênh trên, Linkedin bản thân đã là một trang chuyên về công việc. Nơi đây họ sẽ tạo mối quan hệ với nhau và thường hướng đến mục đích tìm kiếm nhà tuyển dụng hoặc ứng viên. Tại đây cũng hiếm có các hội nhóm hoạt động mà thay vào đó người dùng sẽ tự tìm kiếm và liên kết đến người mà mình cảm thấy phù hợp.

Đây có thể nói là một trong những kênh việc làm hiệu quả nhất hiện này khi có đến hàng triệu nhà tuyển dụng và ứng viên tham gia từ cả trong và ngoài nước.

Xem thêm: Pdt Là Gì – Pdt To Hanoi Converter

Networking không chỉ tốt cho công việc hiện tại mà còn giúp bạn có nhiều hơn những cơ hội cho tương lai. Vậy nên hãy áp dụng nó, mở rộng hơn các mối quan hệ từ đó giúp bạn phát triển hơn. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu hơn được mạng lưới này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp