1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận định Polyolefin Là Gì – Olefin Và Polyolefin

Sự thật về Polyolefin Là Gì – Olefin Và Polyolefin là conpect trong bài viết hôm nay của Mỹ phẩm Nga Hàn. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

Sự khác biệt chính – Polyolefin vs Polyetylen

Cả Polyolefin và Polyetylen đều là vật liệu polymer nhiệt dẻo. Các sự khác biệt chính giữa polyolefin và polyetylen là polyolefin được tạo ra từ quá trình trùng hợp các anken nhỏ trong khi polyetylen được tạo ra từ quá trình trùng hợp các phân tử ethylene. Polyetylen là một dạng của polyolefin.

Bạn đang xem: Polyolefin là gì

Đó là bởi vì polyetylen được làm từ các monome ethylene; ethylene là một hợp chất olefin nhỏ.

NỘI DUNG

1. Tổng quan và sự khác biệt chính2. Polyolefin là gì3. Polyetylen là gì4. Điểm tương đồng giữa Polyolefin và Polyetylen5. So sánh cạnh nhau – Polyolefin vs Polyetylen ở dạng bảng6. Tóm tắt

Polyolefin là gì?

Polyolefin là một vật liệu polymer được tạo ra từ quá trình trùng hợp các hợp chất kiềm nhỏ. Anken là các hợp chất hữu cơ chứa một hoặc nhiều liên kết đôi giữa các nguyên tử carbon. Công thức phân tử của một anken được cho là CnH2n trong khi n là một số nhỏ, toàn bộ. Khi các anken này hình thành các polyme, chúng được gọi là các monome.

*

Hình 01: Polypropylen là một ví dụ điển hình cho Polyolefin

Ví dụ về các hợp chất polyolefin bao gồm polyetylen (được hình thành từ olefin ethylene), polypropylen (được tạo thành từ olefin propylene), polymethylpentane, v.v..

Polyetylen là gì?

Polyetylen là một vật liệu polymer nhiệt dẻo phổ biến được hình thành từ các monome ethylene. Nó được ký hiệu là PE. Đơn vị lặp lại của PE là (C2H4)n với các giá trị khác nhau của Nv. Ứng dụng quan trọng nhất của polyetylen là làm vật liệu đóng gói.

*

Hình 02: Đơn vị lặp lại của PE

Phân loại polyetylen

Có một số loại polyetylen được phân loại dựa trên mật độ và các tính chất khác của vật liệu polymer.

UHW (PE trọng lượng phân tử cực cao) ULMW (PE trọng lượng phân tử cực thấp) HDPE (polyetylen mật độ cao) PEX (polyetylen liên kết ngang) LDPE (polyetylen mật độ thấp)

Tính chất của Polyetylen

Có nhiều tính chất quan trọng của polyetylen; tính chất cơ học, tính chất nhiệt, tính chất hóa học, tính chất quang và tính chất điện.

Tính chất cơ học – cường độ thấp, độ cứng và độ cứng thấp, độ dẻo cao, độ bền va đập cao, độ hư cấu thấp Tính chất nhiệt – điểm nóng chảy là 80 ° Nhưng độ nóng chảy thay đổi theo dạng polyetylen Tính chất hóa học – PE là không cực. Nó là một hợp chất hydrocarbon bão hòa. Kháng hóa chất tuyệt vời, không hấp thụ nước, độ thấm khí thấp, giòn khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp Tính chất quang học – hầu hết các lần, trong suốt. Có thể đục hoặc đục. Đặc tính điện – cách điện tốt, theo dõi điện trở.

Các ứng dụng của polyetylen bao gồm chủ yếu là vật liệu đóng gói. Ngoài ra, HDPE được sử dụng để đúc thổi, ép phun, sản xuất phim, sản xuất ống, … LDPE được sử dụng chủ yếu để sản xuất màng mỏng, sơn phủ, ép phun, sản xuất dây và cáp, v.v..

Xem thêm: Keyword là gì ? từng bước seo cơ bản cho người mới

Điểm giống nhau giữa Polyolefin và Polyetylen?

Cả Polyolefin và Polyetylen đều được sản xuất từ ​​các monome anken. Cả hai đều là vật liệu polymer nhiệt dẻo. Cả hai đều là hydrocarbon.

Sự khác biệt giữa Polyolefin và Polyetylen là gì?

Polyolefin vs Polyetylen

Polyolefin là một vật liệu polymer được tạo ra từ quá trình trùng hợp các hợp chất kiềm nhỏ. Polyetylen là một vật liệu polymer nhiệt dẻo phổ biến được hình thành từ các monome ethylene.
 Monome
Polyolefin được tạo ra bằng cách sử dụng các anken nhỏ làm monome. Polyetylen được sản xuất bằng cách sử dụng ethylene làm monome.
Thể loại và ví dụ
Polyetylen, polypropylen và polymethylpentane là những ví dụ phổ biến cho polyolefin. PE mật độ cao, PE mật độ thấp và nhiều loại khác thuộc loại polyetylen.

Xem thêm: Tìm Hiểu Hệ Thống Cân Bằng điện Tử Esp Là Gì

Tóm tắt – Polyolefin vs Polyetylen

Polyolefin là vật liệu polymer được làm từ các monome kiềm nhỏ. Polyetylen là một ví dụ tốt cho polyolefin. Sự khác biệt giữa polyolefin và polyethylen là polyolefin được tạo ra từ quá trình trùng hợp các anken trong khi polyetylen được tạo ra từ quá trình trùng hợp các phân tử ethylene.

Tài liệu tham khảo:

1. Britannica, Biên tập viên của bách khoa toàn thư. Polyolefin. Encyclopædia Britannica, Encyclopædia Britannica, Inc., ngày 26 tháng 7 năm 2012. Có sẵn tại đây 2. Polyetylen. Wikipedia, Wikimedia Foundation, 28 tháng 3 năm 2018. Có sẵn tại đây 3. Rogers, Tony. Cơ chế sáng tạo của blog. Mọi thứ bạn cần biết về Polyetylen (PE). Có sẵn ở đây 

Hình ảnh lịch sự:

1.”Polyprop mini trp”By PakpongICCH444 – Công việc riêng, (CC BY-SA 4.0) qua Commons Wikimedia 2.”Polyylene lặp lại đơn vị”By Magmar452 – Công việc riêng, (Miền công cộng) qua Commons Wikimedia

Chuyên mục: Hỏi Đáp