1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận định Sapphire Crystal Là Gì – Giái Đáp: Sapphire Là Gì

Tìm hiểu Sapphire Crystal Là Gì – Giái Đáp: Sapphire Là Gì là conpect trong nội dung hiện tại của Mỹ phẩm Nga Hàn. Tham khảo nội dung để biết chi tiết nhé.

Những người yêu thích đồng hồ đeo tay có lẽ không còn quá xa lạ với các loại chất liệu được sử dụng trong chế tácmặt kính đồng hồ. Thế nhưng bên cạnh kính cứng và kính sapphire, vẫn còn một loại kính khác được dùng trong chế tác mặt đồng hồ mà nhiều người chưa thật sự phân biệt được, đó là kính Hardlex Crystal.

Bạn đang xem: Sapphire crystal là gì

*

Hardlex Crystal là chất liệu kính được phát minh bởi thương hiệu đồng hồ hàng đầu Nhật Bản Seiko. Loại kính này có thể xem là sự trung hòa giữa kính cứng và kính sapphire bởi khả năng chống trầy xước cao hơn so với kính cứng cũng như khả năng chống rạn nứt tốt hơn so với sapphire.

Có thể cụ thể hóa cách so sánh này nhờ vào thang độ cứng Mohs. Theo đó, độ cứng của kính cứng đạt 6 điểm, kính Hardlex đạt 7,5 điểm và kính sapphire đạt 9 điểm.

Để sản xuất được kính Hardlex Crystal, những nhà khoa học của Seiko đã sử dụng một loại thủy tinh chuyên dùng để sản xuất các thiết bịtrong phòng thí nghiệm là Borosilicate, sau đó bổ sung thêm các chất phụ gia để tăng độ cứng. Thành công của Seiko đã tạo nên một chất liệu mới trong chế tác và sản xuất đồng hồ, cũng như trở thành một sự kiện gây chấn động thế giới.

Là sản phẩm độc quyền của thương hiệu Seiko, thế nên những miếng kính Hardlex Crystal chỉ được trang bị trên những mẫu đồng hồ của thương hiệu này, cùng với đó là hai thương hiệu con cũng nằm trong tập đoàn là Lorus và Pulsar.

Nhờ vào việc sản xuất được trong phòng thí nghiệm, thế nên giá thành của kính Hardlex Crystal là dễ chịu hơn rất nhiều so với kính sapphire. Điều này cũng góp phần giúp giảm giá bán ra của các mẫu đồng hồ Seiko, giúp thương hiệu này cạnh tranh tốt hơn với những nhà sản xuất khác trên thế giới.

Độ cứng tốt, cấu trúc ổn định, nhữngmẫu đồng hồ sử dụng kính Hardlex Crystal luôn được giới chuyên môn đánh giá rất cao về độ bền cũng như khả năng đánh bóng khi cần thiết. Tuy nhiên thì việc tìm kiếm loại kính này trên thị trường là không đơn giản do đây là sản phẩm độc quyền của thương hiệu Seiko.

Xem thêm: Shortcut Là Gì – Cách Tạo Shortcut Trên Windows

*

Bạn thích thú với kính Hardlex Crystal và mong muốn sở hữu một mẫu đồng hồ trang bị loại kính này, hãy cùng tham khảo một số mẫu đồng hồ Seiko sau đây nhé.

SEIKO SUR023P2

*

Loại đồng hồ: Đồng hồ điện tử

Đường kính: 42mm

Mặt kính: Hardlex Crystal

Độ chịu nước: 10 ATM

Đơn giản và thanh lịch, SEIKO SUR023P2 là mẫu đồng hồ dành cho những chàng trai không quá cầu kỳ về ngoại hình. Với đường kính 42mm, sản phẩm này có kích thước vừa vặn với cổ tay của đa số đàn ông Việt Nam.

SEIKO SUR149P1

*

Loại đồng hồ: Đồng hồ điện tử

Đường kính: 41mm

Mặt kính: Hardlex Crystal

Độ chịu nước: 10 ATM

Cũng lựa chọn đối tượng khách hàng là những chàng trai ưa thích sự đơn giản, Seiko SUR149P1 chỉ có thêm chút điệu đà ở vòng tròn nhỏ nằm phía trong trung tâm của đồng hồ. Hai cọc số số tại vị trí 12 và 6 giờ theo dạng số Ả Rập giúp cho mặt đồng hồ trở nên cực kỳ lịch lãm.

SEIKO SRP025K1

*

Loại đồng hồ: Đồng hồ cơ

Đường kính: 42mm

Mặt kính: Hardlex Crystal

Độ chịu nước: 10 ATM

Mạnh mẽ, khỏe khoắn, đó là cảm nhận đầu tiên về SRP025K1. Với các cọc số và kim chỉ giờ, phút to bản, SRP025K1 tỏ ra phù hợp với những chàng trai ưa chuộng sự năng động và phóng khoáng.

SEIKO SRP043K1

*

Loại đồng hồ: Đồng hồ cơ

Đường kính: 44mm

Mặt kính: Hardlex Crystal

Độ chịu nước: 20 ATM

Nằm trong dòng đồng hồ dành cho những người ưa thích bộ môn lặn biển, SRP043K1 mang một vẻ ngoài hầm hố và đầy cá tính. Với khả năng chịu nước ở độ sâu 200m, SRP043K1 được xem ví như chàng Aquaman trong gia đình Seiko.

Xem thêm: Acid Là Gì – Tìm Hiểu Các Phiên Bản Của Acid

SEIKO SRPB57K1

*

Loại đồng hồ: Đồng hồ cơ

Đường kính: 44,7mm

Mặt kính: Hardlex Crystal

Độ chịu nước: 10 ATM

Mang thiết kế khỏe khoắn và gai góc, SEIKO SRPB57K1 nằm trong dòng sản phẩm PROSPEX cực kỳ thành công của thương hiệu đồng hồ hàng đầu Nhật Bản. Ngoại hình của SRPB57K1 có thể đánh gục bất cứ chàng trai nào ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chuyên mục: Hỏi Đáp