1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận định Tầng Trệt Tiếng Anh Là Gì, Tầng Trệt Trong Tiếng Anh Là Gì

Review Tầng Trệt Tiếng Anh Là Gì, Tầng Trệt Trong Tiếng Anh Là Gì là chủ đề trong bài viết hiện tại của Mỹ phẩm Nga Hàn. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

Với diện tích đất hạn hẹp khi xây dựng nhà ống người ta thường thiết kế thêm các không gian như tầng lửng, tầng trệt,… Vậy bạn đã biết tầng trệt là gì chưa? Nếu chưa hãy tìm hiểu rõ hơn về tầng trệt qua bài viết mà thi công nội thất Đà Nẵng – thienmaonline.vn chia sẻ sau nhé.

Bạn đang xem: Tầng trệt tiếng anh là gì

Tầng trệt là gì?

Có nhiều cách định nghĩa tầng trệt là gì thế nhưng để hiểu rõ nhất bạn có thể hiểu tầng trệt là tầng đầu tiên được đánh số 1.

Tầng kế tiếp theo chính là tầng thứ 2 rồi cứ thế tính lên. Tầng ở dưới tầng trệt là tầng hầm, được ký hiệu B (Basement). Nếu có nhiều tầng hầm sẽ được kí hiệu B1, B2… theo hướng tầng trệt đi xuống.

*

Tập quán ở Hà Nội được gọi tầng trệt là tầng 1, lầu 1 là tầng 2. Còn ở Tp Hồ Chí Minh thì gọi tầng 1 là lầu 1.

Tại nhiều nước châu Âu tầng trệt (ground floor) được gọi là tầng ngay trên mặt đất. Với tầng này sẽ không đánh số hoặc được gán số “0”.

Tầng kế trên ở tầng trệt là tầng 1. Còn tầng đầu tiên và sau đó chính là tầng 2, 3… Tầng đầu tiên được xem là tầng ở ngay phía trên tầng trệt.

Ở tại Mỹ và nhiều phần của Canada nói tiếng Anh quy ước rằng tầng trệt là 1st floor. Còn tầng ngay trên tầng này là 2nd floor.

Tầng trệt sẽ được xem là tầng đầu tiên (first floor được đánh số 1). Tầng kế là tầng thứ 2 sau đó cứ thế tính lên.

Còn tầng ở dưới tầng trệt là tầng hầm, ký hiệu B (Basement). Có nhiều tầng hầm thì B1, B2… theo hướng tầng trệt xuống.

Xem thêm: H2o2 Là Gì – Hydrogen Peroxide

Phân biệt cách gọi “ lầu” và “ tầng”

Trong thi công xây dựng có lẽ bạn đã nghe tới tầng lầu. Vậy tầng và lầu khác nhau ở điểm nào? Khi nào thì dùng các định nghĩa này mới chính xác.

*

Nghe có vẻ đơn giản thế nhưng thực tế nhiều kiến trúc sư hoặc kỹ sư mới cũng sẽ nhầm một cách rất thiếu chuyên nghiệp.

Để hiểu rõ hơn bạn có thể xem phân tích cụ thể như sau:

Đối với những công trình cao tầng thì khi nói tới tầng trệt là tầng 1, còn lại là tầng 2,3,4,5….Còn khi bạn nói lầu thì: trệt, lầu 1, lầu 2, lầu 3, lầu 4, lầu 5,…Chính vì vậy nếu gọi là tầng thì tầng 1 là nền trệt, nếu gọi là lầu thì lầu 1 là sàn tầng 2.

Phân biệt tầng trệt và tầng lửng

Khác với tầng trệt, tầng lửng còn được gọi là gác lửng, gác xép. Hay đơn giản là tầng trong kiến trúc của một ngôi nhà.

Tuy nhiên tầng lửng và tầng trệt được thiết kế với mục đích sử dụng phổ biến. Khi diện tích sử dụng bị giới hạn, không được rộng cho lắm thì thiết kế tầng trệt làm chỗ để xe. Còn tầng lửng dùng để làm kho là hoàn toàn hợp lý và được dùng rất phổ biến.

*

Song song đó tầng lửng hay còn gọi là tầng trệt có thể tận dụng các phòng chức năng như: bếp ăn, phòng ngủ, hay phòng đọc sách hoặc không gian thư giãn của gia đình.

Tùy vào đó để để bố trí không gian phòng và các vật dụng nhà cho phù hợp với không gian ngôi nhà.

Bạn có thể tìm hiểu thêm khái niệm tầng tum là gì tại bài viết này

Với những gì mà thienmaonline.vn – thiết kế nhà giá rẻ tại Đà Nẵng chia sẻ ở trên bạn đã hiểu rõ tầng trệt là gì rồi chứ? Mong rằng với kiến thức chia sẻ trên ít nhiều đã giúp bạn đọc biết và hiểu rõ hơn về những khái niệm này trong xây dựng nhà ở.

Xem thêm: Bootloader Là Gì – 96chvs: Có ăn được Không

Để lại câu hỏi cho thienmaonline.vn tại website https://thienmaonline.vn nếu bạn thắc mắc và không hiểu vấn đề nào. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp