1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận định Tefl Là Gì – Nghĩa Của Từ Tefl Trong Tiếng Việt

Chia sẻ Tefl Là Gì – Nghĩa Của Từ Tefl Trong Tiếng Việt là chủ đề trong nội dung hiện tại của Mỹ phẩm Nga Hàn. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

TEFL là từ viết tắc của Teaching English as a Foreign Language. Thuật ngữ này được sử dụng cho việc dạy tiếng anh ở nước ngoài. Tuy nhiên, nó cũng thường được dùng để chỉ các khóa đào tạo mà nhiều giáo viên hoàn thành nó trước khi ra nước ngoài và đó cũng là bằng cấp mà họ nhận được khi tốt nghiệp khóa học (TEFL). Khi có được chứng chỉ TEFL bạn có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Anh ở hầu hết tất cả các quốc gia trên toàn thế giới. Đôi khi trong việc giảng dạy tiếng Anh bạn cũng có thể gặp một số từ viết tắt khác tương tự như TEFL có thể gây nhầm lẫn chẳng hạng như TESOL, TESL và ELT. Sự thật những từ viết tắt này được sử dụng để thay thế cho nhau ở các quốc gia, công ty hay một số tổ chức cá nhân. Nhìn chúng việc sử dụng từ tùy thuộc vào sở thích hay cách họ sử dụng từ. Dưới đây là định nghĩa của các từ viết tắt.

TEFL – Teaching English as a Foreign Language: Thuật ngữ này chủ yếu được sử dụng khi tiếng Anh đang được dạy ở một quốc gia nơi nó không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ (ví dụ như dạy tiếng Anh cho người Tây Ban Nha ở Tây Ban Nha).

Bạn đang xem: Tefl là gì

*

TESL – Teaching English as a Second Language: Đây là nơi tiếng Anh đang được dạy cho những người không nói tiếng Anh bản ngữ ở một quốc gia nơi đó là ngôn ngữ bản địa (ví dụ như dạy người nhập cư ở Anh / Mỹ).

TESOL – Teaching English to Speakers of Other Languages: Thuật ngữ này về mặt lý thuyết bao gồm cả hai điều trên.

ELT – English Language Teaching: Thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ TEFL hoặc TESL bởi một số tổ chức ở Hoa Kỳ.

Xem thêm: Console.log Là Gì – Javascript — Sự Khác Biệt Giữa Console

TEFL Qualifications: Nếu bạn muốn dạy tiếng Anh ở nước ngoài, bạn nên hoàn thành các khóa học để được cấp chứng chỉ TEFL trước khi bạn bắt đầu xin việc. Chứng chỉ TEFL là bằng cấp tiêu chuẩn dành cho giáo viên dạy tiếng Anh trên toàn thế giới. Mặc dù bạn vẫn có thể tìm được vị trí giảng dạy ở một số quốc gia mà không cần chứng nhận. Nhưng đại đa số các nhà tuyển dụng trả mức lương cao và môi trường làm việc ổn định hiện đang mong đợi giáo viên của họ được chứng nhận TEFL.

Choosing a TEFL Certificate Course: Thật không may, khi tìm kiếm trực tuyến bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả được trả về từ các nhà cung cấp khóa học TEFL. Từ chi phí của khóa học cho đến thời gian cần thiệt để hoàn thành khóa học. Vậy làm thế nào để bạn biết và lựa chọn một cách đúng đắng? Điều đấu tiên bạn cần nhớ là các khóa học TEFL được phân loại theo thời gian ước tính để hoàn thành. Ví dụ: bạn sẽ tìm thấy các khóa học từ ít nhất 40 giờ hoặc thậm chí ít hơn. Ngoài ra, còn có các khóa học lên đến 500 giờ hoặc hơn thế nữa. Nhưng một nguyên tắc nhỏ ở đây là bất cứ khóa học nào dưới 100 giờ thường được coi là khóa học giới thiệu lí tưởng cho những người dự định làm giáo viên dạy tiếng Anh và các chứng chỉ trên 100 giờ thường được trả mức lương và có nhiều đãi ngộ tốt hơn.

Online or In-Class TEFL Course: Cùng với việc được cung cấp thời lượng giảng dạy khác nhau, các khóa học TEFL cũng được cung cấp ở các hình thức khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một gói đào tạo hoàn chỉnh bao gồm thực hành giảng dạy trên lớp thực thì một khóa học TEFL trong lớp có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn. Các khóa học trong lớp thường diễn ra trong 4 tuần và thường được tổ chức ở những nơi có nhu cầu cao về giáo viên. Với lợi ích của việc thực hành giảng dạy trong môi trường lớp học có kiểm soát và kiến ​​thức địa phương của trung tâm đào tạo, hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp ít gặp khó khăn khi tìm việc làm. Nhưng nhược điểm của hình thức chứng nhận này là chi phí, vì 4 tuần đào tạo tại một địa điểm quốc tế có thể rất tốn kém đối với một số học viên.

Xem thêm: Since Là Gì

Nếu bạn bị hạn chế bởi ngân sách hoặc có giới hạn thời gian loại cho một khóa học trong lớp, thì khóa học TEFL trực tuyến có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Mặc dù các khóa học trực tuyến thường không liên quan đến bất kỳ hoạt động giảng dạy nào. Tuy nhiên, một khóa học chất lượng tốt từ nhà cung cấp khóa học có uy tín vẫn được nhiều nhà tuyển dụng trên toàn thế giới chấp nhận. Việc học trực tuyến đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong những năm gần đây vì thế chất lượng của các khóa học TEFL trực tuyến cũng tăng lên để đáp ứng nhu cầu về khung thời gian và ngân sách của bạn. Giờ đây, đã có tùy chọn khóa học TEFL dành cho tất cả những ai muốn thay đổi cuộc sống bằng cách bắt đầu sự nghiệp mới với tư cách là giáo viên dạy tiếng Anh ở nhà hoặc ở nước ngoài.

Chuyên mục: Hỏi Đáp