1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận định Testimonial Là Gì – Mang Lại Lợi ích Gì Cho Doanh Nghiệp

Đánh giá Testimonial Là Gì – Mang Lại Lợi ích Gì Cho Doanh Nghiệp là conpect trong bài viết hôm nay của Myphamngahan.com. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

Khách hàng đang ngày càng quan tâm hơn đến những đánh giá, review của người đi trước khi sử dụng sản phẩm. Đó là lý do Testimonial- chứng thực khách hàng được nhiều doanh nghiệp sử dụng như một trong những công cụ hỗ trợ marketing hiệu quả. Vậy Testimonial là gì? Lợi ích và những lưu ý khi sử dụng công cụ này ra sao? Hãy cùng Bizfly tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Testimonial là gì?

Testimonials (dịch ra tiếng Việt là “khách hàng chứng thực”) được hiểu là những lời nhận xét của người tiêu dùng sau khi đã trải nghiệm sản phẩm dịch vụ. Ngày nay, Testimonials được dùng để tạo dựng niềm tin đối với khách hàng tiềm năng và cải thiện dịch vụ dựa trên chính những góp ý của người đi trước nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho các khách hàng sau này.

Bạn đang xem: Testimonial là gì

Testimonial mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Ngoài câu hỏi Testimonial là gì thì những lợi ích mà chúng mang lại cũng là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Khiến khách hàng cảm thấy được trân trọng

*

Theo Adobe, có đến 40% doanh thu của một doanh nghiệp đến từ khách hàng hiện tại. Điều này có nghĩa là việc quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng đang sử dụng sản phẩm là một trong những cách giúp doanh nghiệp bảo vệ doanh thu của mình. Và vì thế, Testimonial được coi là sợi dây kết nối, “hòm thư góp ý” của doanh nghiệp dành cho khách hàng của mình.

Thực tế, khi “bỏ công” nhận xét về sản phẩm, dịch vụ bất kỳ, mọi khách hàng đều mong muốn ý kiến của mình được lắng nghe và trân trọng. Đó là lý do vì sao Testimonial được nhiều doanh nghiệp chú ý đặc biệt. Vì nó cho thấy bạn tôn trọng khách hàng của mình. Tất nhiên, sự tôn trọng này phải đồng nghĩa với việc bạn thực sự để tâm đến những nhận xét của họ và có sự điều chỉnh phù hợp, tích cực đối với những phản hồi này. Khi đó, con đường xây dựng mối quan hệ tin tưởng và trung thành với khách hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng tiềm năng

Theo khảo sát của Bright Local – một trang web về các công cụ tiếp thị online cho biết, có đến 84% khách hàng truy cập website thường tin tưởng những đánh giá trực tuyến hoặc đề xuất từ bạn bè người thân. Theo đó, việc sử dụng testimonial là cách thức tuyệt vời để cung cấp thông tin hữu ích cho chính khách hàng tiềm năng của bạn.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn hiển thị những đánh giá tích cực của khách hàng cũ ngay trên trang web và bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tham khảo, tìm kiếm. Và chính những đánh giá khách quan, chi tiết của người đi trước về sản phẩm sẽ là cách giúp bạn cung cấp thông tin, gián tiếp “PR” dịch vụ/sản phẩm nhanh chóng nhất đến khách hàng mà không gây “phản cảm” như quảng cáo. Cũng vậy, việc trình bày những chia sẻ chân thực từ người đi trước cũng dễ gây thiện cảm và niềm tin nơi khách hàng tiềm năng khiến họ dễ dàng chuyển đổi hơn.

Xem thêm: Tải Game Hải Tặc – Hải Tặc đại Chiến Cho Android

Thúc đẩy thay đổi tích cực trong công ty

Thực tế, với vai trò là người bán hàng, để hiểu người mua, bạn buộc phải lắng nghe ý kiến của họ. Và Testimonial thực sự là phương thức hiệu quả giúp bạn biết được khách hàng của mình thực sự cần gì? Có điều gì chưa ổn trong sản phẩm của mình? Những “xô lệch” giữa nhu cầu thực tế của khách hàng với sản phẩm là gì? Điều này giúp doanh nghiệp cải thiện tốt hơn cả dịch vụ chăm sóc khách hàng đến chất lượng sản phẩm. Chưa kể dựa trên chính nhu cầu thực tế của khách hàng, bạn còn có thể lên kế hoạch cho những sản phẩm tiếp theo, đánh mạnh vào thị hiếu của thị trường- Một cách hoàn hảo để gia tăng doanh số cho doanh nghiệp. Vì vậy, đừng bỏ qua ý kiến của những “cố vấn” này nhé!

Những lưu ý khi sử dụng Testimonials

Hiểu rõ Testimonial là gì thôi chưa đủ, bạn phải nắm được những lưu ý quan trọng sau nếu muốn sử dụng chúng hiệu quả!

Đúng lúc, đúng thời điểm, nhưng phải đúng cách

*

Không phải cứ đăng nhận xét bất kỳ của khách hàng lên website/fanpage là giúp doanh nghiệp tạo niềm tin hay thu hút khách hàng tiềm năng. Thực tế, việc sử dụng Testimonial cũng cần được xem xét như một chiến lược marketing thực sự nếu bạn muốn thu được hiệu quả tối ưu từ cách thức này.

Theo đó, hãy suy nghĩ thật kĩ về phong cách nhận xét của khách hàng, đâu là phong cách phù hợp với sản phẩm của bạn và giúp nâng cao uy tín của doanh nghiệp? Cũng vậy, cần lựa chọn thời điểm và vị trí xuất hiện những nhận xét chứng thực của khách hàng. Đó có thể là vị trí thuận tiện để khách hàng mới dễ dàng tham khảo. Hoặc là những nhận xét cụ thể chi tiết về dịch vụ của bạn như: nếu bán hàng thời trang, hãy để những nhận xét của khách hàng là các bà mẹ ở phần thời trang trẻ em, sẽ thu hút được khách hàng quan tâm tốt hơn.

Lựa chọn công cụ tạo Testimonial phù hợp

Thực tế, có rất nhiều công cụ hỗ trợ tạo Testimonial cho doanh nghiệp như Testimonials Widget, Kudobuzz Testimonial Widget, Easy Testimonials… Trong đó, mỗi công cụ có một ưu điểm riêng như:

Testimonials Widget bên cạnh bản nâng cao còn cung cấp bản miễn phí cho phép hiển thị ngẫu nhiên hay cụ thể nhận xét của khách hàng.

Kudobuzz Testimonial Widget lại giúp thu thập nhận xét của khách hàng từ mọi nguồn Facebook, Twitter, Blogs, Emails. Còn Easy Testimonials lại dễ dàng sử dụng cho tất cả….

Xem thêm: Https Là Gì – Tại Sao Nên Sử Dụng Giao Thức Https

Theo đó, tùy theo nhu cầu và mục đích riêng, hãy lựa chọn công cụ Testimonial hiệu quả và tối ưu nhất cho doanh nghiệp mình.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, Bizfly đã giúp bạn hiểu hơn về Testimonial là gì, những lợi ích và cách thức sử dụng chúng hiệu quả nhất. Đừng quên tham khảo Bizflymỗi ngày để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích về marketing nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp