1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận xét Ahegao Là Gì? Ahegao Có Nghĩa Là Gì

Nhận xét Ahegao Là Gì? Ahegao Có Nghĩa Là Gì là ý tưởng trong nội dung hiện tại của Myphamngahan.com. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Ahegao (あへがお), đọc như A-he-gao, là một dạng biểu cảm trên khuôn mặt thường thấy trong truyện tranh Manga/ Anime. Khuôn mặt này được vẽ với hình ảnh mắt trợn tròn, miệng há to, lưỡi thè ra, má đỏ và ướt át (do hiệu ứng của mồ hôi, nước bọt).

Bạn đang xem: Ahegao là gì?

Ahegao là từ ghép từ Gao và Ahe. Trong đó, ‘Gao’ là cách đọc liền của từ Kao có nghĩa là khuôn mặt. Từ ‘Ahe’ là viết gọn của từ tượng thanh Aheahe(アヘアヘ), mô tả âm thanh khêu gợi của phụ nữ lúc “lên đỉnh”.

Tuy nhiên, với sự phát triển của Ahegao trong Manga/ Anime, dạng biểu cảm này không nhất thiết liên quan tới tình dục. Tác giả dùng Ahegao không để giới thiệu cảm xúc thoả mãn mà đơn giản với mục đích khắc hoạ sự hài hước nhằm gây cười. Bạn có thể thấy một số nhân vật biên thái có khuôn mặt ngớ ngẩn này lúc họ nghĩ đến thứ gì không được trong sáng.

Một trong những hiệu ứng gây hài khác của Ahegao là làm meme. (Meme là các biểu cảm hài hước nhằm mục đích gây cười trên mạng). Cư dân mạng vô cùng sáng tạo, có khả năng ghép kiểu biểu cảm này với các ngữ cảnh khác nhau.

Hiện nay, gương mặt Ahegao trở thành xu hướng thời trang cho những người đam mê khiêu dâm tại Nhật Bản. Có rất nhiều kiểu quần áo, giầy dép được in hình các nhân vật anime và manga với khuôn mặt Ahegao.

*

Karma là gì?

Karma (कर्म , đọc như Ka-ma) là một từ tiếng Phạn thường được hiểu là Nghiệp hay Luật Nhân Quả trong Phật Giáo. Từ này cũng được phiên âm là Yết-ma.

Alleluia là gì?

Alleluia (đọc như A-le-lu-ya)là hình thức rút gọn của chữ Hallelujah (đọc như Ha-le-lu-ya, tiếng Việt viết thành Halleluia) là một từ dùng để diễn tả niềm vui hoan hỉ và lòng cảm tạ dâng lên Thiên Chúa. Từ ngữ này có nghĩa là “Hãy chúc tụng Thiên Chúa/ Ngợi ca Thiên Chúa”. Ngoài ra đây cũng là tên của bài thánh ca Phụng vụ “Alleluia”, kết hợp với các câu Kinh thánh, thường là từ các Thánh vịnh.

Lễ Phục Sinh là gì?

Lễ Phục Sinh (tiếng Anh: Easter, đọc như Ít-s-tờ) được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của những người theo Kitô giáo (Công giáo, Chính thống giáo, Tin lành, Anh giáo). Lễ Phục Sinh là lễ để tưởng niệm sự kiện chúa Jesus hồi sinh từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên Thánh giá,thường diễn ra vào một ngày Chủ nhật bất kì khoảng cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Phục Sinh cũng được dùng để chỉ một mùa trong năm phụng vụ Công giáo gọi là Mùa Phục Sinh, kéo dài đúng 50 ngày, từ Chúa Nhật Phục Sinh đến Lễ Hiện Xuống. Năm 2019, Lễ Phục Sinh rơi vào ngày chủ nhật, 21/4.

Lễ Lá là gì?

Lễ Lá hay Chủ nhật Lễ Lá ( tiếng Anh: Palm Sunday) là ngày lễ rơi vào ngày Chủ nhật trước lễ Phục Sinh. Theo Giáo hội Tây phương, Ngày lễ này phải luôn luôn rơi vào một trong số 35 ngày giữa 15 tháng 3 và 18 tháng 4. Năm 2019, Lễ Lá là vào ngày Chủ nhật, 14 tháng 4. Lễ này khởi động Tuần Thánh, tuần cuối cùng của Mùa Chay.

Ngày 18/4 là ngày gì

Ngày 18/4 hàng năm được chọn là Ngày Người khuyết tật Việt Nam. Ngày Người khuyết tật Việt Nam ra đời nhằm mục đích thúc đẩy sự hiểu biết cho cộng đồng hiểu rõ hơn về vấn đề khuyết tật và huy động sự hỗ trợ chung tay góp sức của xã hội cho người khuyết tật. Nâng cao nhận thức và lợi ích của người khuyết tật trong mọi mặt của đời sống như chính trị, xã hội, kinh tế và văn hóa… Tính đến năm 2019, cả nước có khoảng gần 8 triệu người khuyết tật, chiếm 7,8% dân số.

Vích là gì?

Vích hay còn gọi là Rùa biển xanh( tiếng Anh: Green sea turtle) là một loại loài rùa biển cỡ nhỏ, chiều dài mai của con trưởng thành khoảng 60 đến 70 cm. Đặc điểm nhận dạng phân biệt với các loài rùa biển khác là vích có mõm ngắn và tù, có một đôi vảy nằm phía trước trán.

OT là gì trong K-pop?

OT là viết tắt của từ ”One True’ (hoặc mở rộng ra là One True Pairing – OTP), có nghĩa là “Sự kết hợp giữa các nhân vật/ thành viên của một nhóm mà fan yêu thích”. Đây là từ thường được dùng trong cộng đồng fan yêu nhạc K-pop.

Xem thêm: Cô Độc Là Gì – Cô Độc Và Cô Đơn,Khác Nhau Thế Nào

OT7 là gì?

OT7 là viết tắt của từ ‘One True 7’, dùng để chỉ sự kết hợp của các thành viên trong nhóm nhạc Hàn Quốc BTS với ý nghĩa “7 người là một nhóm đích thực”. Khi nói OT7 nghĩa là yêu thương cả 7 thành viên, luôn quan tâm, ủng hộ tất cả 7 người ấy, không ai hơn ai. Với fan, nhóm chỉ hoàn hảo khi có 7 người này, không thể thiếu hay thêm một người.

Bash là gì?

Bash là một thuật ngữ của fan hâm mộ nhạc K-pop với nghĩa là ghét một thần tượng nào đó (một cá nhân hay một nhóm nhạc) trong Kpop bất kể họ làm việc gì. So với antifan thì ‘bash’ mang tính cá nhân nhiều hơn. Trong một nhóm nhạc Kpop, bạn thậm chí có thể Bias một thành viên và Bash một thành viên khác là chuyện hoàn toàn bình thường.

Xuân Hinh từng chia sẻ về một mong muốn ý nghĩa sau khi về hưu là gì?

Xuân Hinh được coi là một nghệ sĩ hài đa năng của sân khấu phía Bắc, với những đóng góp lớn cho nghệ thuật. Hiện anh đã về hưu nhưng vẫn chăm chỉ đi hát kiếm tiền vì một mong muốn rất ý nghĩa.

Somniphobia là gì?

Somniphobia (đọc như Som-ni-phô-bi-ờ) là một bệnh mang tên Hội chứng sợ giấc ngủ hay nói gọn là Bệnh sợ ngủ. Từ Somniphobia bắt nguồn từ chứ Latin somnus có nghĩa là Ngủ và phobos có nghĩa là Sợ.

Yakisoba là gì?

Yakisoba (tiếng Nhật: 焼きそば) là một món mì xào kiểu Nhật Bản. Trong tiếng Nhật. Yaki là xào, Soba là tên một loại mì. Nó có mùi vị đặc trưng với nước sốt ngọt đặc quánh giống như dầu hào. Do vậy còn được gọi là Sosu Yakisoba (ソース焼きそば) nghĩa là mì xào có nước sốt. Yakisoba là món ăn ngon, dễ làm và lạ miệng được người dân Nhật Bản yêu thích và dùng hàng ngày. Nhiều địa phương tại Nhật Bản có cách nấu món yakisoba riêng và biến nó thành gần như là một món ăn đặc trưng của địa phương mình.

Coachella là gì?

Coachella là tên gọi tắt của Lễ hội Âm nhạc và Nghệ thuật Thung lũng Coachell(Coachella Valley Music and Arts Festival), một sự kiện diễn ra vào tháng 4 hàng năm tại California được tổ chức từ năm 1999 cho đến nay. Kể từ năm 2012 Lễ hội được chia thành 2 cuối tuần lên tiếp trong tháng 4 vì số lượng người tham dự quá lớn. Năm 2019, sự kiện này diễn ra từ 12-14/4 và 19-21/4.

Wakanda Forever là gì?

“Wakanda Forever” là một câu chào kèm hành động đưa hai tay bắt chéo ngang ngực thể hiện sự háo hức và vui mừng bắt nguồn từ bộ phim Black Panther của Marvel. Ngoài ra, đây còn là tên bộ font chữ lấy cảm hứng triệt để từ ngôn ngữ của quốc gia viễn tưởng Wakanda, quê hương của Black Panther.

WikiLeaks là gì?

Wikileaks (được phát âm như wi-ki-lích) là tên một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế chuyên đăng tải các thông tin bí mật, các nội dung các tài liệu chưa từng được công bố. Wikileaks là một từ ghép từ tiếng Hawai Wiki – nhanh và từ tiếng Anh leak – sự rò rỉ.

Bias là gì?

Bias (đọc như bai-ợt) là một từ tiếng Anh khá phổ biến trong cộng đồng fan âm nhạc đặc biệt là fan yêu thích nhạc Hàn Quốc K-pop với nghĩa tương tự như thần tượng yêu thích nhất.

Cổ vật quý nhất của Nhà thờ Đức Bà Paris là gì?

Sau 8 thế kỷ tồn tại, Nhà thờ Đức Bà Paris (Notre Dame de Paris) không chỉ là biểu tượng của thủ đô Paris, mà còn là một trong các biểu tượng của văn minh Thiên chúa giáo phương Tây về cả giá trị văn hoá lẫn kiến trúc.

VAMC là gì?

VAMC là tên viết tắt bằng tiếng Anh của VIETNAM ASSET MANAGEMENT COMPANY. Tên đầy đủ bằng tiếng Việt là CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN QUẢN LÝ TÀI SẢN CỦA CÁC TỔ CHỨC TÍN DỤNG VIỆT NAM, gọi tắt là CÔNG TY QUẢN LÝ TÀI SẢN. Công ty Quản lý tài sản được thành lập và hoạt động theo Nghị định 53/2013/NĐ-CP của Chính phủ, Quyết định số 843/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1459/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

NRIC là gì?

NRIC là từ viết tắt của cụm từ National Registration Identity Card, được hiểu như là thẻ căn cước công dân của Singapore. Đây là loại giấy tờ ban hành và bắt buộc đối với công dân Singapore từ 15 tuổi trở lên và công dân nước ngoài là thường trú nhân tại Singapore.

Xem thêm: Thể Chế Hóa Là Gì – Thể Chế Hoá đường Lối Của đảng

Lễ Đôn ta là gì

Lễ Đôn ta hay lễ Sene Đôn Ta /Sen Đôn Ta là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Khmer Nam Bộ. Lễ này còn được gọi là lễ Cúng Ông Bà (Trong tiếng Khmer, Sen có nghĩa là Cúng, Đôn có nghĩa là Bà, Ta nghĩa là Ông). Lễ hội diễn ra trong 3 ngày từ 29 tháng 8 đến mùng 1 tháng 9 âm lịch. . Lễ có ý nghĩa giống với lễ Vu Lan của người Việt nên còn được gọi là lễ “Xá tội vong nhân”.

Chuyên mục: Hỏi Đáp