1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận xét Cát Tuyến Là Gì – Cát Tuyến Của đường Tròn Là Gì

Chia sẻ Cát Tuyến Là Gì – Cát Tuyến Của đường Tròn Là Gì là ý tưởng trong content hôm nay của Myphamngahan.com. Tham khảo nội dung để biết đầy đủ nhé.

Cát tuyến là gì ? Tìm hiểu khái niệm về cát tuyến vô cùng hay, ứng dụng bài tập về cát tuyến vào thực hành giúp mọi người hiểu rõ hơn về cát tuyến.

Bạn đang xem: Cát tuyến là gì

Có không ít bạn học quan tâm tìm kiếm về khái niệm của cát tuyến là gì cũng như xác định cát tuyến như thế nào ? Đây là một khái niệm được sử dụng phổ biến trong môn hình học và được áp dụng nhiều tại các bài tập, bài thi. Chính vì thế mà việc nắm bắt rõ về nghĩa và cách dùng của nó thực sự rất cần thiết.

Cát tuyến là gì

Khái niệm về cát tuyến là gì ?

Như chúng ta đã biết thì môn toán hình là môn học vô cùng quan trọng bởi nó có tính thực tế cao. Nó được xem là môn học bắt buộc được áp dụng trong các bài học, bài thi. Trong đó, kiến thức về cát tuyến là gì chính là câu hỏi được quan tâm tìm kiếm nhiều trong thời gian qua. Cụm từ cát tuyến này được sử dụng nhiều trong các bài tập, bài thi nên việc tìm hiểu rõ là rất cần thiết.

Giải đáp thắc mắc về cát tuyến là gì thì thực chất đây là một khái niệm được dùng để chỉ một đường thẳng cắt qua một điểm khác. Từ Cát Tuyến được xem là cụ từ có nguồn gốc từ Hán Việt. Trong đó, từ “ cát” được hiểu với nghĩa là cắt, còn từ tuyến được hiểu với nghĩa là đường thẳng. 

Chẳng hạn cát tuyến của một đường tròn sẽ được tính là đường thẳng cắt đường tròn ở hai điểm khác nhau. Còn đối với cát tuyến của 2 đường thẳng được hiểu là có 1 đường thẳng cắt 2 đường thẳng ở trên.Đối với một số trường hợp thì cát tuyến đi qua tâm của đường tròn.

Xem thêm: Project Là Gì – Nghĩa Của Từ Project

Bài tập về cát tuyến

Vậy là bạn đã hiểu rõ về nghĩa của cát tuyến được sử dụng trong các bài tập toán hình hiện nay. Vậy để hiểu rõ hơn về nghĩa của nó thì chúng ta phải tìm hiểu rõ về các ví dụ cụ thể của nó. 

Ví dụ đối với cát tuyến của đường tròn như sau: Từ một điểm A cho trước nằm ngoài đường tròn ( I) vẽ cát tuyến AMN không qua tâm I của đường tròn và 2 tiếp tuyến AB, AC. Với B, C là 2 tiếp điểm và M nằm giữa A và N.

1) CM: AB. AB= AM. AN

2) Gọi O là trung điểm của MN. Chứng minh rằng: A, B, O, I, C cùng nằm ở đường tròn

3) Gọi D là giao điểm của BC và AI. CMR: MDIN nội tiếp và BC là đường phân giác của MDN.

4) Gọi điểm G là giao điểm của hai tiếp tuyến tại M và N. Chứng minh 3 điểm B, C, G cùng nằm trên một đường thẳng.

Xem thêm: Macchiato Là Gì – Những điều Thú Vị Về Macchiato

Trên đây là những thắc mắc về nghĩa cát tuyến là gì ? Với đường cát tuyến này nó được ứng dụng nhiều trong các bài tập nên việc hiểu rõ nghĩa của nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp