1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận xét Msata Là Gì – Loại Nào Đáng Mua Nhất 2020

Nhận xét Msata Là Gì – Loại Nào Đáng Mua Nhất 2020 là conpect trong content bây giờ của Myphamngahan.com. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Ổ cứng SSD hay “nâng cấp SSD” là một cụm từ đã và đang rất hot trên internet hiện nay. Khi dòng ổ cứng thể rắn này ra đời, nó áp đảo hoàn toàn công nghệ ổ cứng dạng cơ truyền thống (ổ cứng HDD). Tuy nhiên, ổ SSD lại bao gồm nhiều loại.

Bạn đang xem: Msata là gì

*

Phân Loại Ổ Cứng SSD

Có nhiều loại ổ cứng SSD với những điểm khác biệt mà người dùng phổ thông khó có thể phân biệt được. Có 2 loại ổ cứng SSD cơ bản là SSD 2.5 và SSD M2. Nhưng với chuẩn M2 thì lại được chia thành SSD M2 SATASSD M2 PCle.

SSD 2.5 Là Gì?

Đây là dòng SSD thế hệ đầu giao tiếp SATA với cổng kết nối và giao thức truyền dữ liệu chuẩn SATA III. Tốc độ của nó theo lý thuyết vào khoảng 550MB/s. Kích thước của nó là 2.5inchs nên người dùng hay gọi nó với cái tên phổ biến là SSD 2.5.

*

Người dùng cũng hay nhầm lẫn loại SSD này với SSD mSATA (miniSATA), dòng này cũng theo tiêu chuẩn SATA III nhưng khác với dòng 2.5 về cổng giao tiếp (giao tiếp mSATA).

Xem thêm: ô Nhiễm Không Khí Là Gì, ô Nhiễm Không Khí ở Việt Nam

SSD M2 Là Gì?

Dòng SSD M2 là phiên bản cao hơn của SSD giao tiếp SATA truyền thống. Được phát triển nhằm tiếp nối thành công của dòng SSD đầu tiên. Nhưng nó lại được phân loại thành SSD M2 chuẩn SATASSD M2 chuẩn PCle. Vậy thì 2 loại này khác nhau như thế nào?

SSD M2 SATA Là Gì?

Dòng ổ cứng SSD này thì tốc độ truyền tải dữ liệu cũng theo chuẩn SATA III là 550MB/s nhưng khác là ở kích thước và giao tiếp kết nối là M2. Dòng SSD này được phát triển để tương thích với những dòng laptop hiện đại có thiết kế mỏng nhẹ.

Kích thước của dòng M2 này rất khác biệt, tùy dòng mày sẽ có những kích thước khác nhau ví dụ như 2230 (22x30mm), 2242 (22x42mm), 2280 (22x80mm),…Ngoài kích thước ra thì chúng lại trở nên đặc thù hơn bởi các Key M, Key B, Key M & B. Tùy vào từng model máy mà sẽ tương thích với một loại cụ thể. Loại SSD M2 2280 hiện này khá phố biến.

Xem thêm: Công Ty Mẹ (parent Companies) Và Công Ty Con ( Subsidiary Là Gì

SSD M2 PCle Là Gì?

Khi nói đến dòng SSD M2 thì đáng để nói đến nhất chính là ổ cứng SSD M2 chuẩn PCle. Dòng này có tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn SATA III (khoảng 3500MB/s theo lý thuyết, thực tế thì có thể không tới).

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp