1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận xét Shrink Volume Là Gì – Phân Vùng ổ Cứng Trên Windows 10

Nhận định Shrink Volume Là Gì – Phân Vùng ổ Cứng Trên Windows 10 là conpect trong nội dung hiện tại của Myphamngahan.com. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

Khi một phân vùng chứa dữ liệu của bạn đã đầy và phân vùng còn lại vẫn còn thừa nhiều chỗ trống, bạn có thể chia phân vùng ổ cứng để sắp xếp lưu trữ dữ liệu phù hợp hơn. Với tính năng chia ổ cứng trên Windows 10 có thể giúp bạn dễ dàng làm việc này hơn bao giờ hết mà không cần sử dụng phần mềm thứ 3.

Bạn đang xem: Shrink volume là gì

Disk Management là một tính năng giúp bạn quản lý, theo dõi tình trạng phân vùng ổ cứng. Với Disk Management, bạn có thể dễ dàng gộp, chia phân vùng ổ cứng trên Windows 7, Vista, 8, Windows 10 nhanh chóng và an toàn, nếu như bạn đã biết cách phân vùng ổ cứng trên Windows 7, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách phân vùng ổ cứng trên Windows 10.

HƯỚNG DẪN CHIA PHÂN VÙNG Ổ CỨNG TRÊN WINDOWS 10

Bước 1: Chuột phải vào This PC/ My Computer chọn Manage

*

Bước 4: Trên cửa sổ Shrink Volume hiển thị :

Total Size before shrink in MB : Dung lượng phân vùng trước khi chia (đơn vị MB)

Size of available shrink space in MB : Dung lượng còn trống

Enter the amount of space to shrink in MB : Nhập vào dung lượng phân vùng mới (MB)

Total size after shrink in MB : Dung lượng sau khi chia phân vùng

Bạn nhập vào dung lượng phân vùng mới muốn chia vào ô Enter the amount of space to shrink in MB theo đơn vị Megabytes (1GB = 1024MB) sau đó chọn Shrink.

*

Bước 5: Quay lại cửa sổ Disk Management, bạn sẽ thấy một phân vùng trốn được hiện lên bên cạnh các phân vùng hiện có của hệ thống. Tuy nhiên lúc này phân vùng đó chưa được định dạng, để định dạng phân vùng chuột phải vào phân vùng đó và chọn New Simple Volume…

*

Bước 6: Trên trình định dạng phân vùng, nhấn Next và nhập vào dung lượng phân vùng muốn định dạng và tiếp tục bấm Next.

Xem thêm: Phí sevis là gì và một số câu hỏi liên quan

*

Bước 7: Nếu bạn muốn thay đổi kí hiệu phân vùng (A,B,C,D,E,G,H,I,…) thì có thể thay đổi ở dòng Assign the following drive letter. Sau đó bấm Next để tiếp tục.

*

Bước 8: Lựa chọn định dạng cho phân vùng là NTFS hay FAT32 ở File system, thông thường phân vùng để chưa dữ liệu sẽ ở định dạng NTFS (cho phép chứa file >4GB) và đặt tên cho phân vùng ở Volume label.

*

Bước 9: Tiếp tục bấm Finish để hoàn tất thiết lập và chờ một lát để công cụ định dạng phân vùng cho bạn

*

Sau khi định dạng xong, bạn có thể vào File Explorer để kiểm tra phân vùng mới của bạn

*

Với tính năng tuyệt vời này trên Windows 10, giúp bạn chia phân vùng nhanh chóng và rất an toàn, hạn chế cài đặt phần mềm thứ 3. Trường hợp sau khi đã phân vùng ổ cứng xong, bạn muốn gộp lại chúng thì phải làm như thế nào, thủ thuật gộp phân vùng ổ cứng sau khi đã chia sẻ giúp bạn gộp lại các phân vùng này với nhau nếu như thiếu dung lượng, quá trình gộp phân vùng ổ cứng bạn cũng cần chú ý một số chi tiết để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

Xem thêm: Khoa Tiếng Anh Là Gì – Niên Khóa Tiếng Anh Là Gì

Nhưng cũng có những công cụ được phát triển với những tính năng ưu việt hơn hẳn Disk Management và rất an toàn giúp bạn quản lý phân vùng ổ đĩa trên Windows 10 là Easeus Partitition Maser rất đáng để bạn thử hay bạn muốn kiểm tra sức khỏe ổ cứng của bạn, hãy sử dụng HDDLife Pro để kiểm tra tình trạng ổ cứng và “cứu chữa” kịp thời nhé.

https://thienmaonline.vn/phan-vung-o-cung-tren-windows-13557n.aspx Chúc các bạn thành công !

Chuyên mục: Hỏi Đáp