1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận xét Ubuntu Server Là Gì – 10 Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Hđh Ubuntu

Nhận định Ubuntu Server Là Gì – 10 Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Hđh Ubuntu là ý tưởng trong bài viết hiện tại của Myphamngahan.com. Đọc content để biết đầy đủ nhé.

Ubuntu server là gì? Chúng là một trong những hệ điều hành Linux phiên bản Desktop và Server rất phổ biến trên cộng đồng Internet sử dụng mã nguồn mở. Vừa có thể thay thế Windows làm hệ điều hành sử dụng công việc hằng ngày văn phòng, vừa có thể làm một phiên bản máy chủ dịch vụ mạnh mẽ ở các công ty lớn. Vậy Ubuntu là gì ? Lịch sử về Ubuntu như thế nào ? Tại sao nhiều người thích sử dụng OS Ubuntu đến vậy?

Tìm hiểu chung về Ubuntu server là gì?1. Ubuntu Server là gì?

Định nghĩa này được biết đến là một hệ điều hành máy tính của bản phân phối Linux thông dụng. Nhưng ngoài việc đó, phiên bản Ubuntu Server thực sự đang mang lại cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời. Ubuntu server là gì

Đây được xem là một phiên bản hệ điều hành khác hẳn so với các phiên bản Ubun tiêu chuẩn bạn từng biết, được tạo ra nhằm hỗ trợ cho việc hoạt động của mạng lưới (network) và dịch vụ (service). Hệ điều hành được sử dụng để chạy trên các file server đơn giản vì nó đang hoạt động trong 5000 node cloud. Khác với phiên bản Desktop, phiên bản Ubun Server không bao gồm việc giao diện đồ họa đối với người dùng. (Graphical User Interface). Bạn có thể tìm hiểu và thấy được sự khác nhau về giao diện giữa 2 phiên bản này.

Bạn đang xem: Ubuntu server là gì

*

*

2. Phân biệt Ubuntu Server và Ubuntu Desktop

Điểm chung xuất phát từ việc đều là những hệ điều hành cung cấp cho bạn một phần mềm mã nguồn mở tự do (FOSS) cho phép người dùng được tự do chạy, sao chép, phân phối, nghiên cứu, thay đổi và cải tiến phần mềm. Ubuntu server là gì

Như đã nói ở trên, sự khác nhau cơ bản giữa hai phiên bản này chính là Ubuntu Desktop cung cấp cho người dùng một giao diện đồ họa trong khi phiên bản Server thì không. Ngoài ra, còn có một số điểm khác biệt sau chúng ta cần phân biệt rõ:

Ubuntu Desktop:

– Theo như truyền thống, Ubun Desktop bao gồm các ứng dụng phù hợp cho các công việc thông thường như hệ thống phần mềm văn phòng, phần mềm multimedia phục vụ nghe, nhìn, record và web browser.

– Cài đặt Ubun Desktop giống như việc cài đặt phần mềm.

Ubuntu Server:

– Ubun Server cũng cung cấp như các phiên bản tiêu chuẩn của Linux, nhưng tập trung hơn vào các yêu cầu cho servers, như tăng thêm các phần mềm máy tính cho email server, file server, web server và samba server.

– Cài đặt bản Server khác với cài đặt bản Ubun Desktop, thay vào đó bạn phải dùng một menu qui trình điều khiển.

3. Lợi ích khi sử dụng Ubuntu Server

Ubuntu Server đáp ứng kinh tế cũng như kĩ thuật ngay trong hiện tại và cả tương lai trung tâm dữ liệu bao gồm công cộng hoặc riêng tư của bạn. Cho dù bạn muốn triển khai đám mây OpenStack, cụm Hadoop, hệ điều hành này sẽ cung cấp quy mô giá trị tốt nhất.

Giải pháp công nghệ này chắc chắn sẽ cung cấp khả năng vận hành tốt nhất cho trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp. Nó hoạt động dựa trên các đám mây công cộng như AWS và Microsoft Azure. Ubuntu server là gì

CentOS vs Ubuntu — Nên chọn server nào làm server chính? Ubuntu server là gì

Trong bài so sánh CentOS vs Ubuntu này, chúng tôi sẽ so sánh các tính năng chính giữa 2 phiên bản Linux, việc này sẽ giúp bạn chọn hệ điều hành phù hợp cho VPS của bạn. Ubuntu server là gì

Nếu biết đến linux, có thể bạn đã biết có quá nhiều lựa chọn OS để làm website, đặc biệt khi bạn muốn gắn bó lâu dài với một OS. Có khá nhiều lựa chọn tuy nhiên, 2 lựa chọn phổ biến nhất là CentOS server và Ubuntu server. Bất kể bạn là dân chuyên nghiệp hay người mới vừa vào nghề, hãy cứ chọn 1 trong 2 phiên bản này là chắc ăn nhất. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ so sánh giữa CentOS vs Ubuntu để giúp bạn xác định rõ ràng bạn nên dùng OS nào phù hợp nhất cho loại website của bạn.

1. Khác biệt giữa Ubuntu và CentOS:

Khác biệt lớn nhất giữa 2 phiên bản Linux này là Ubuntu dựa trên Debian và CentTOS dựa trên in Red Hat Enterprise Linux.

Xem thêm: Tìm hiểu kính tempered glass là gì ? đặc điểm của tempered glass

Đối với DEB:

Trong Ubuntu, bạn có thể tải DEB packages bằng apt-get package manager. Tuy nhiên, trong CentOS server, bạn phải sử dụng lệnh yum để download và cài đặt package RPM packages từ một repository trung tâm.Ubuntu server là gì

Đối với CentTOS:

CentOS là một phiên bản ổn định hơn so với Ubuntu. Vì mật độ cập nhật phần mềm ít hơn so với Ubuntu server. Nhưng ở một góc độ khác, cũng là điểm yếu của CentOS. Nếu bạn muốn cài đặt bản mới nhất của một phần mềm nào đó, có thể bạn sẽ cần cài đặt thủ công.

Nội dung hữu ích liên quan Trojan là gì? Những hiểu biết cần thiết khi bị xâm hại máy tính cơ bản nhất

Tuy nhiên việc này không có nghĩa nếu Ubuntu server thì phải chịu cảnh không ổn định hay kém bảo mật; nó chỉ ít ổn định hơn một chút so với CentOS.

Ubuntu dĩ nhiên nằm ở kèo trên vì lượng bài viết, cộng đồng sử dụng, và sách hướng dẫn. Tìm giải pháp cho các vấn đề liên quan đến Ubuntu server cũng dễ hơn nhiều so với CentOS vì công động người dùng của OS nhỏ hơn và ít lại liệu hỗ trợ hơn.

Ubuntu server hỗ trợ cực tốt cho container và cloud deployments cũng khiến nó mạnh hơn hẳn so với CentOS ổ mảng này.

*

*

Đối với người mới sử dụng:

Nếu bạn là người mới sử dụng, chạy CentOS có thể gây ít khó khăn cho bạn vì vì nền tảng này chưa được dùng nhiều. Mặt khác, Ubuntu Desktop nổi tiếng và có thể bạn đã dùng nó rồi, nên việc làm quen với VPS ubuntu cũng nhanh chóng hơn.

Nếu bạn muốn cài control panels để cấp dịch vụ web hosting vậy bạn nê sử dụng CemntOS vì nó tương thích và phù hợp hơn. Web Hosting control panel như là cPanel luôn tập trung vào CentOS và những phiên bản nền RHEL khác. Mặc khác, Ubuntu không hỗ trợ cPanel, nhưng cũng hỗ trợ một số phần mềm thay thế, như là Webmin/Virtualmin hoặc VestaCP.

Xem thêm: Chính Sách Tiếng Anh Là Gì, Chính Sách In English, Translation, Vietnamese

Các điểm trên là điểm khác biệt chính mà bạn nên cân nhắc giữa 2 phiên bản Linux này vì không nên cứ bám vào một phiên cho mọi mục đích sử dụng. Chọn hệ điều hành đúng sẽ cần bạn đánh giá toàn diện mặt mạnh và yếu của hệ điều hành đó, đồng thơi phân tích nhu cầu và điều kiện của bạn.Ubuntu server là gì

Đối với người mới bắt đầu:

Nếu bạn là người mới bắt đầu: hãy chọn Ubuntu vì cộng đồng người dùng lớn, nhiều tài liệu miễn phí và cập nhật thường xuyên. Giao diện Ubuntu desktop cũng dễ dùng hơn. CentOS cũng có thể được chọn nếu bạn không ngại tìm tòi và vượt qua vài trở ngại ban đầu.

Đối với người kinh doanh:

Nếu bạn là một người dùng cho việc kinh doanh: CentOS là lựa chọn lý tưởng, nếu bạn chạy đang vận hành công việc kinh doanh, hoặc nếu bạn là quan trọng việc bảo mật. Ubuntu có lợi thế là cập nhật nhanh nhưng có nhiều trường hợp thực tế là bạn phải dùng bản cũ vì bản mới gặp lỗi do chưa được kiểm tra kỹ. Hơn nữa, CentOS cũng có hỗ trợ cPanel, một điều quan trọng mà Ubuntu thiếu. Ubuntu server là gì

2. CentOS vs Ubuntu — Bảng so sánh

UbuntuCentOSDựa trên DebianDựa trên RHELCập nhật thường xuyênCập nhật quan trọngKhông hỗ trợ cPanel (có phương pháp thế)Hỗ trợ cPanel/WHMCộng đồng người dùng và lập trình viên lớnCộng đồng người dùng và lập trình viên nhỏ hơnCác vấn đề lớn nhỏ đều có thể được hỗ trợ trên online forum, nhiều bài hướng dẫn miễn phíTrợ giúp online có thể ít hơnDễ học cho người mới dùng, và đã dùng qua Ubuntu desktop trong quá khứKhó học cho người mới, và không có desktop phổ biênSử dụng apt-get package manager để cài đặt .deb packagesDùng lệnh lệnh yum package manager để cài .rpm packages

3. Lời kết

Để đi kết luận CentOS vs Ubuntu, mặc dù cả 2 đều nổi tiếng và là những phiên bản Linux tốt nhất, chúng đều có điểm mạnh và điểm yếu. Hãy chọn một trong 2 phù hợp với điều kiện và khả năng của bạn nhất. Mục đích của bài hướng dẫn này là giúp bạn có cái nhìn sơ bộ về sự khác biệt giữa 2 phiên bản Linux để dễ lựa chọn hơn. Nếu bạn sử dụng Hostinger, bạn có thể thử dùng cả 2 phiên bản để xem, để cài lại OS trên VPS, bạn chỉ cần nhấp chuột vài cái! Ubuntu server là gì

Các tìm kiếm liên quan đến Ubuntu server là gì

sự khác nhau giữa ubuntu server và ubuntu desktopcài đặt ubuntu server trên virtualboxhọc ubuntu servercài ubuntu serverdownload ubuntu 19.04 serverdownload ubuntu server 18.04 ltsubuntu server 18.04 2 ltsubuntu server 18.04 1 download

SEMTEK Co,. LTD

semtek.com.vn — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — -https://www.semtek.com.vn/digital-marketing/https://www.semtek.com.vn/https://www.semtek.com.vn/dich-vu-seo/https://www.semtek.com.vn/dich-vu-affiliate-marketing/https://www.semtek.com.vn/email-server/https://www.semtek.com.vn/cau-hinh-server/https://www.semtek.com.vn/dich-vu-viet-bai-chuan-seo/https://www.semtek.com.vn/goc-tu-van/

Đăng Ký Domain — Cloud VPS Server — Thuê Máy Chủ Riêng — Chỗ Đặt Máy Chủ — Hàng Đầu Việt Nam. cấu hình phần cứng cao cấp. HỖ TRỢ NHANH NHẤT! Xem ngay!

Đăng Ký Domain — Cloud VPS Server — Thuê Máy Chủ Riêng — Chỗ Đặt Máy Chủ — Hàng Đầu Việt Nam. cấu hình phần cứng cao cấp. HỖ TRỢ NHANH NHẤT! Xem ngay!
Chuyên mục: Hỏi Đáp