1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận xét windows 10 enterprise là gì

Sự thật về windows 10 enterprise là gì là chủ đề trong bài viết hiện tại của Mỹ phẩm Nga Hàn. Đọc content để biết đầy đủ nhé.

Phong Vũ hiện nay là đối tác chính thức của Microsoft tại Việt Nam, liên hệ ngay để có được những tư vấn về chính sách hệ điều hành dành cho cá nhân và doanh nghiệp an toàn và hợp lý nhất.

Bạn đang xem: Windows 10 enterprise là gì

*

Windows 10 ra mắt với 9 phiên bản khác nhau: Home, Pro, Education, Pro Education, Mobile và chuỗi Windows 10 Enterprise/ Enterprise LTSB/ Mobile Enterprise. Tuy nhiên chỉ có Windows 10 Pro và Windows 10 Enterprise mới có thể đáp ứng chuyên nghiệp cho môi trường doanh nghiệp với những tính năng được về bảo mật và giải pháp quản lý chặt chẽ hơn. Nhưng phiên bản nào thực sự đáng sở hữu, nhất là trong bối cảnh Windows 7 – hệ điều hành phổ biến nhất trong thị trường doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ sớm bị ngừng hỗ trợ?

*

Giữa Windows 10 Pro và Windows 10 Enterprise, hệ điều hành nào tốt nhất cho doanh nghiệp

Windows 10 Professional là gì?

So với Windows 10 Enterprise, Windows 10 Pro sẽ là một giải pháp nâng cấp tuyệt vời đối với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ với nhiều chức năng và tính năng hỗ trợ mới so với hệ điều hành Windows 7 đang dần lỗi thời. Từ khả năng chuyển đổi dễ dàng cho tới hệ thống bảo mật được tăng cường rõ rệt.

Doanh nghiệp của bạn cần triển khai một hệ thống làm việc mới chạy trên nền tảng Windows 10 Pro, hay nâng cấp/ chuyển đổi từ Windows 7 lên? Windows 10 MDT (Microsoft Deployment Toolkit) hoặc ADK (Assessment and Deployment Kit) có thể dựng nên một nền tảng triển khai thông qua máy chủ server hoặc bộ điều khiển miền (domain controller).

Khả năng chia sẻ dữ liệu cũng là điểm mạnh của Windows 10 Pro . Trên thực tế, Windows 10 Pro được trang bị phiên bản giản lược của những phần mềm làm việc như Word, Excel, Outlook, PowerPoint và Onenote. Tất cả có thể được truy cập và chia sẻ giữa nhiều thiết bị mà không cần phải khởi tạo quá nhiều tài khoản. Quản lý Group Policy, Business Store và đặc quyền được tiếp cận với Microsoft’s Azure Active Directory cho phép nhiều người dùng truy cập hệ thống lưu trữ đám mây chỉ với một cần đăng nhập.

Về khía cạnh bảo mật, Windows Pro với hệ thống VBS (Virtualization-Based Security) có chức năng cô lập một số phần của hệ điều hành khỏi virus và malware. Bitlocker, công cụ mã hóa thông tin phổ biến của Microsoft cũng cho phép người sử dụng mã hóa ổ đĩa cứng và những thiết bị lưu trữ di động khác. Hay Windows Hello đưa ứng dụng của công nghệ quét vân tay và sinh trắc học nhận diện vào thực tế.

Một số giải pháp bảo mật khác có thể kể đến như:

Passport Credential Guard Device Guard Gói Enterprise Data Protection cơ bản

Phiên bản này sẽ bắt đầu với giá thành từ $199 với cho quyền sử dụng Windows 10 đơn hoặc cấp phép số lượng lớn với giá thành $187/ người dùng/ năm với gói phát hành cho 5 người dùng trở lên.

Xem thêm: Ebook Là Gì – Sách điện Tử Là Gì

Windows 10 Enterprise là gì?

Windows 10 Enterprise gần giống với Pro về tính năng và chức năng. Nó nhắm vào các doanh nghiệp vừa và lớn. Windows 10 Enterprise chỉ có thể được phân phối thông qua chương trình Cấp phép số lượng lớn (Volume Licensing) của Microsoft. Hệ điều hành cũng yêu cầu cài đặt Pro. Theo như giá cả có liên quan, 10 giấy phép dựa trên đăng ký cho Doanh nghiệp có giá $130 cho mỗi người dùng / năm, chuyển thành $1.300 mỗi năm.

Với thiết kế dành cho tập đoàn, Windows 10 Enterprise có một số bổ sung mà Pro không cung cấp. Sự khác biệt rõ ràng là DirectAccess, cho phép người dùng từ xa truy cập vào mạng nội bộ qua một hệ thống giống như VPN, ngay lập tức thiết lập kết nối hai chiều khi kết nối với Internet.

Windows 10 Enterprise còn trình tạo nên một hệ thống truy cập được kiểm soát vi mô hơn với AppLocker, cho phép quản trị viên hạn chế quyền truy cập vào các ứng dụng nhất định trên bất kỳ số thiết bị nào, cần thiết cho bất kỳ công ty nào có nhân lực di động.

Managed Used Experience cho phép thành viên có thẩm quyền quản lý mọi cài đặt kết nối với tài khoản người dùng. Microsoft Application Virtualization quản lý ảo hóa và phát trực tuyến ứng dụng/ streaming. Trong khi Microsoft User Environment Virtualization cung cấp giải pháp chuyển đổi thiết bị trên nền tảng ảo giữa 2 máy có cùng cấu hình hệ điều hành.

*

Tổng kết

Cả Windows 10 Pro và Windows 10 Enterprise đều là lựa chọn tốt cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với điểm khác biệt duy nhất đó là cấp độ bảo mật cao hơn thuộc về Enterprise. Cả hai đều hỗ trợ triển khai/ nâng cấp tốt, cùng cung cấp nhiều chức năng giống nhau trong khía cạnh ứng dụng và quản lý.

Xem thêm: In Addition Là Gì – In Addition Trong Tiếng Tiếng Việt

Doanh nghiệp nhỏ và không quá quan trọng hóa hình thức sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ phiên bản Pro. Và cũng hợp lý hơn khi doanh nghiệp thuận lợi và lớn mạnh nâng cấp lên Enterprise để có được hệ thống bảo mật toàn thiện cũng như biến lựa chọn về Cấp phép số lượng lớn hấp dẫn hơn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp