1
Bạn cần hỗ trợ?

Phân tích Down Payment Là Gì – Down Payment / Tiền đặt Cọc

Bình luận Down Payment Là Gì – Down Payment / Tiền đặt Cọc là chủ đề trong nội dung hôm nay của Mỹ phẩm Nga Hàn. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

Tiền trả trước (tiếng Anh: Down Payment) là một hình thức thanh toán bằng tiền mặt được thực hiện khi bắt đầu giao dịch mua hàng hóa hay dịch vụ đắt tiền.

Tiền trả trước

Khái niệm

Tiền trả trước trong tiếng Anh là Down Payment.

Bạn đang xem: Down payment là gì

Tiền trả trước là một hình thức thanh toán bằng tiền mặt khi bắt đầu mua một hàng hóa hoặc dịch vụ đắt tiền. Khoản thanh toán này chiếm một tỉ lệ phần trăm của giá mua đầy đủ.

Trong một số trường hợp, khoản thanh toán trước sẽ không được hoàn lại nếu thỏa thuận giao dịch không thành do phía người mua.

Sau khi thanh toán khoản tiền trả trước, người mua đưa ra các thỏa thuận tài chính để thanh toán số tiền còn lại cho người bán.

Ví dụ, tại Mỹ nhiều người mua nhà phải trả tiền trước từ 5% đến 25% tổng giá trị căn nhà, phần còn lại sẽ được ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác chi trả thông qua khoản vay thế chấp. Tương tự như khi mua xe hơi, người mua cũng phải trả tiền trước một khoản nhất định.

Cách thức hoạt động của tiền trả trước

Các khoản tiền trả trước sẽ giảm bớt số tiền lãi phải trả trong suốt thời gian vay tiền, giảm các khoản phải thanh toán hàng tháng và cho phép cho người cho vay một mức độ bảo đảm nhất định.

Trong giao dịch mua nhà

Tại Mỹ, khoản tiền trả trước tiêu chuẩn mà người cho vay yêu cầu thanh toán là 20% cho một ngôi nhà. Tuy nhiên, người dân ở Mỹ cũng có thể mua một ngôi nhà với yêu cầu khoản tiền trả trước chỉ ở mức 3.5% như trong các chương trình vay nợ được sự bảo trợ của chính phủ liên bang.

Có một số trường hợp việc tăng khoản tiền trả trước là cần thiết như khi mua một tài sản sở hữu chung thường phổ biến ở các thành phố lớn do rủi ro tăng lên.

Trong giao dịch mua xe

Trong giao dịch mua xe, khoản tiền trả trước từ 20% trở lên có thể giúp người mua dễ dàng có được lãi suất và các điều khoản cho vay tốt hơn, cũng như qui trình phê duyệt khoản vay nhanh hơn.

Một số đại lí xe có thể không yêu cầu khoản trả trước cho một số người mua nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc lãi suất sẽ cao hơn cho khoản vay mua xe này.

Một số lưu ý

Việc xác định khoản tiền trả trước thường là một quá trình phức tạp và có một số lĩnh vực kinh doanh cần tính toán kĩ lưỡng khoản tiền trả trước hơn những lĩnh vực khác.

Tiền trả trước cũng cung cấp cho người cho vay một mức độ đảm bảo nhất định. Về cơ bản, nếu bạn đã thanh toán một khoản tiền trả trước thì khả năng vỡ nợ khoản vay của bạn là thấp hơn.

Với quan điểm này, những người cho vay thế chấp thường đưa ra mức lãi suất thấp hơn cho những người đi vay đã thanh toán các khoản trả tiền trước lớn.

Tác dụng của Tiền trả trước

Lãi suất

Nếu bạn thanh toán tiền trả trước khi mua hàng và vay tiền để thanh toán phần còn lại, ngay lập tức số tiền lãi bạn phải trả trong suốt thời gian vay được giảm xuống.

Giả sử bạn vay $100,000 với lãi suất 5%, năm đầu tiên số tiền lãi bạn cần trả là $5,000. Nếu bạn đã thanh toán khoản tiền trả trước $20,000, bạn chỉ cần vay thêm $80,000.

Xem thêm: Vietinbank Ipay La Gì – Vietinbank Ipay Là Gì

Kết quả là, năm đầu tiên tiền lãi của bạn chỉ còn $4,000, giúp bạn tiết kiệm được $1,000.

Vì vậy, khoản trả tiền trước càng lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm càng nhiều tiền lãi trong suốt thời gian vay.

Khoản thanh toán hàng tháng

Tiền trả trước cũng làm giảm các khoản thanh toán hàng tháng cho các khoản vay trả góp.

Giả sử bạn mua một chiếc xe hơi với giá $15,000. Nếu bạn vay khoản vay $15,000 với lãi suất 3% trong thời hạn bốn năm, khoản thanh toán hàng tháng của bạn là $332.

Tuy nhiên, nếu bạn thanh toán khoản tiền trả trước $3,000, bạn chỉ cần vay $12,000 và khoản thanh toán hàng tháng của bạn giảm xuống còn $266. Bạn sẽ tiết kiệm được $66 mỗi tháng hay $3,168 trong suốt thời hạn vay 48 tháng của khoản vay.

Tiền trả trước (down payment) và Tiền đặt cọc (deposit)

Tiền đặt cọc (deposit)là số tiền mà bạn phải trả để bảo đảm bạn sẽ mua một tài sản, nói cách khác, bạn đang chứng minh rằng bạn nghiêm túc trong việc mua tài sản đó. Tiền đặt cọc không có một mức yêu cầu xác định sẵn.

Khi bạn đề nghị mua một tài sản với đại lí bất động sản, họ sẽ yêu cầu một khoản tiền đặt cọc. Số tiền đó sẽ phụ thuộc vào giá mua và mức độ nhanh chóng của giao dịch. Số tiền này sẽ dựa trên giá mua tài sản khi chốt giao dịch và là một phần của khoản tiền trả trước. Nếu giao dịch thất bại, tiền đặt cọc cũng bị mất.

Khoản tiền trả trước(down payment) là số tiền mà bạn phải trả trước khi bạn mua một tài sản. Các khoản tiền trả trước thường dao động từ 5% đến 20% tổng giá trị tài sản.

Thông thường yêu cầu tiền trả trước sẽ khác nhau tùy vào giao dịch bạn thực hiện. Nếu bạn là nhân viên, bạn sẽ phải trả trước ít nhất 5% cho khoản thanh toán.

Xem thêm: Khiếu Nại Là Gì – Khiếu Nại Khác Tố Cáo Thế Nào

Đối với các cá nhân làm chủ, họ phải trả trước ít nhất 10% và nếu bạn mua bất động sản cho thuê/đầu tư, bạn sẽ cần phải trả trước tối thiểu 20% khoản thanh toán.

Chuyên mục: Hỏi Đáp