1
Bạn cần hỗ trợ?

Phân tích In Place Là Gì – Put In Place Hay Là Put Into Place

Chia sẻ In Place Là Gì – Put In Place Hay Là Put Into Place là chủ đề trong nội dung hôm nay của Myphamngahan.com. Đọc content để biết chi tiết nhé.

Trong tiếng Anh, “ thay đổi” là change, “cho” là for vậy “thay cho” chắc là “‘change for” rồi nhỉ? Rất nhiều bạn sẽ có sự nhầm lẫn như vậy. Nhưng sự thật thì không phải vậy. Chẳng ai dùng “change for” để nói về “thay đổi’ cả, người ta sẽ dùng một cấu trúc khác đó là cấu trúc in place of. Cùng Step Up tìm hiểu ngay ý nghĩa và cách dùng của nó nhé.

Bạn đang xem: In place là gì

1. In place of là gì?

Place là một danh từ trong tiếng Anh có nghĩa là “địa điểm” Tuy nhiên khi đứng trong cụm từ in place of thì nó lại mang một nghĩa chẳng liên quan đến địa điểm chút nèo.

In place of là một thành như trong tiếng Anh có nghĩa là “thay cho” hay “thay vì”.

Ví dụ:

He is looking for a replacement in place of the director’s position.Anh ta đang tìm một người thay thế vào vị trí giám đốc.She wants to buy a new bike in place of using the broken one.Cô ấy muốn mua một chiếc xe đạp mới thay vì dùng chiếc xe đã hỏng.I think we’ll need a new table in place of keeping the broken one.Tôi nghĩ chúng ta cần một cái bàn mới thay vì cứ giữ cái bàn đã gãy.
Download Ebook Hack Não Phương Pháp –
Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 
TẢI NGAY

2. Cách dùng in place of trong tiếng Anh

Như các bạn có thể nhận thấy, in place of sẽ được dùng trong trường hợp người nói muốn đề cập đến ai, cái gì thay cho ai, cái gì, việc gì,… 

Cấu trúc 

In place of + danh từ/V-ing

Ví dụ:

She decided to travel to Europe in place of sitting at home in anger.Cô ấy quyết định đi du lịch châu Âu thay vì ngồi ở nhà tức giận.She will buy a new pair of shoes in place of new clothes.Cô ấy sẽ mua một đôi giày mới thay vì quần áo mới.

Xem thêm: Located Là Gì

I think you should get up and jog in place of sleeping.Tôi nghĩ anh nên thức dậy và đi chạy bộ thay vì ngủ nướng

3. Phân biệt in place of và instead of

Trong số những bạn học ở đây, có bạn đã biết cũng có bạn chưa biết rằng: ngoài in place of thì còn một cụm từ rất hay được sử dụng cũng có nghĩa là “thay thế”. Đó là cụm từ instead of.

Vậy “in place of” và “instead of” khác nhau ở điểm nào?

Có thể nói, ngoại trừ cách viết ra thì nghĩa của chúng không có gì khác nhau cả. Thậm chí instead of còn được sử dụng phổ biến hơn cả in place of.

Cấu trúc instead of

Instead of + danh từ/Ving

Ví dụ:

You can use a spoon instead of a chopstick.Bạn có thể dùng thìa thay cho dùng đũa.Her dress is torn. What can she wear instead of it now?Chiếc váy của cô ấy bị rách rồi. Cô ấy có thể mặc gì thay cho nó bây giờ?Why don’t you ride a bike instead of walking.Tại sao bạn không đi xe đạp thay vì đi bộ.
Download Ebook Hack Não Phương Pháp –
Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

4. Bài tập ứng dụng in place of

Nếu chỉ đọc lý thuyết mà không chịu thực hành thì các bạn sẽ “đánh rơi” 90% kiến thức thu nạp được lúc ban đầu. Do đó, đường lười biếng mà bỏ qua phần bài tập này nhé!

Sử dụng in place of để đặt câu với ý nghĩa cho trước.

Cô ấy đối mặt với khó khăn thay vì than vãn.Tôi sẽ lấy một quả táo thay cho hai quả cam.Học sinh nên nghe giáo viên giảng bài thay vì nói chuyện,Bạn có thể ngồi cạnh chúng tôi thay vì ngồi một mình như vậy.Bạn nên uống nhiều nước lọc thay cho nước có ga để giảm cân hiệu quả.Bạn có thể dùng máy tính của tôi thay vì mua một cái mới.Cha mẹ nên nói chuyện nhẹ nhàng với con cái thay vì quát mắng chúng.Bạn nên suy nghĩ cách giải quyết vấn đề thay vì đổ lỗi..Ở nhà chúng tôi gọi anh ấy là Ton thay cho cái tên Tony.

Xem thêm: Domain Controller Là Gì – Domain Controller Được Sử Dụng Như Thế Nào

Đáp án

She faces difficulties in place of whining.I’ll take one apple in place of two oranges.Students should listen to the teacher lecture in place of talkingYou can sit next to us in place of alone.You should drink plenty of filtered water in place of carbonated water for effective weight loss.You can use my computer in place of buying a new one.Parents should talk gently with their children in place of yelling at them.Think about solving the problem in place of blaming it.Stay my home we call it Tom in place of Tony
TÌM HIỂU NGAY

Trên đây, Step Up đã mang đến đầy đủ những kiến thức về in place of. Qua bài viết này, chúng mình hy vọng các bạn có thể sử dụng thành thạo cấu trúc này trong cả giao tiếp và thi cử trên trường lớp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về cấu trúc in place of này thì các bạn cũng đừng ngại ngần mà hãy comment trực tiếp xuống phía dưới để chúng mình giải đáp nhé.Step Up chúc các bạn học tập tốt và sớm thành công!

Chuyên mục: Hỏi Đáp